Kinh nghiệm phượt Suối Mỡ Bắc Giang chỉ trong một ngày

848 Lượt xem

Với những địa danh du lịch nổi tiếng, chắc chắn thông tin về những địa danh đó đã rất đa dạng, nhiều chiều, việc tìm kiếm thông tin cũng vô cùng đơn giản. Song để có thể tìm thấy những địa chỉ mới, còn hoang sơ, mang vẻ đẹp không bị thương mại hóa thì lại không phải là việc dễ dàng.

Những địa danh như vậy thường được chính những người dân bản địa với suy nghĩ đơn giản coi như một phần máu thịt chẳng thể tách rời và cũng không cần phải quảng bá. Và Bắc Giang chính là địa chỉ sở hữu rất nhiều những địa danh đẹp và còn rất mới mẻ như vậy. Để khám phá vùng đất này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm phượt Suối Mỡ Bắc Giang chỉ trong một ngày.

Phượt Suối Mỡ Bắc Giang
Phượt Suối Mỡ Bắc Giang

Kinh nghiệm phượt Suối Mỡ – Bắc Giang:

Nếu đi đến Đồng Cao, các bạn nhất định phải qua Lục Nam. Và sẽ là thiếu sót nếu đến với đất Lục Nam mà bỏ qua Suối Mỡ. Đây là địa danh lâu đời, mang nhiều yếu tố tâm linh và cả nét hoang sơ tự nhiên rất đáng để một lần đặt chân đến. Suối Mỡ được hình thành từ trên đỉnh núi cao, chạy dọc theo các khe đá, vượt qua các mỏm đá cao thấp các loại tạo nên nhiều dòng thác khác nhau rất đẹp mắt và ấn tượng.

Và bạn đừng quên, đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ 2017 để sớm được trải nghiệm thắng cảnh Bắc Giang nhé.

Bên cạnh đó, đi ngược theo dòng suối, những đồi vải và thảm cỏ xanh hai bên đường cũng đủ níu chân bao nhiêu du khách dựng lều cắm trại, đốt lửa, ăn uống… Giữa hồ trữ nước trên lưng núi, có một đảo nhỏ là nơi đặt đền Trung, dưới đó là đền Hạ và trên cao đỉnh núi là đền Thượng. Để vào được đền Trung chỉ có một lối duy nhất là đi bằng thuyền khoảng 2-3 phút. Dọc đường đi, một bên là núi quanh co, một bên là hồ Suối Mỡ, cũng khiến cho tất cả mọi người đều vô cùng thích thú.

Kinh nghiệm phượt Đồng Cao – Bắc Giang:

Đồng cao bắc giang
Đồng cao bắc giang

Đồng Cao là cái tên được giới phượt thủ nhắc tới rất thường xuyên trong thời gian gần đây. Đây là một khu vực vùng đồi núi rất nguyên sơ, thảm cỏ xanh trải dài rất thuận tiện cho nhiều hoạt động cắm trại hay các hoạt động tập thể khác… Chỉ mất khoảng gần 2 giờ đồng hồ di chuyển từ Tp. Bắc Giang lên huyện Sơn Động, các bạn đã có thể đến với vùng đất Đồng Cao.

Đúng với nghĩa hiển ngôn đơn giản nhất của từ Đồng Cao, có thể thấy rõ ràng toàn bộ vùng đồng cỏ trên khu vực núi cao đồi thấp xen kẽ trải dài. Ở đây cỏ tự nhiên không xanh tốt quanh năm nên muốn quan sát tận mắt khung cảnh tuyệt đẹp như ảnh chụp các vùng đồi trời Âu trên internet, các bạn nên đi đến Đồng Cao vào khoảng tháng 2-3 hàng năm. Khi đó cỏ non đạt được độ ẩm nhờ mưa xuân, kết hợp với khí hậu mát mẻ, tạo ra thảm cỏ xanh rờn ngút tầm mắt.

Kết thúc hành trình

Trái vải thiều chính là món quà để bạn nhớ mãi hương vị mảnh đất Bắc Giang

Sau tất cả chuyến đi, để kết thúc hành trình dài trong ngày, nhất định không thể thiếu những món quà quê dân dã của vùng đất Bắc Giang. Các bạn nên chọn mua vải thiều, bánh đa Kế hay mỳ Chũ để làm quà cho bạn bè, người thân. Chắc chắn rằng dư vị của những chuyến đi về miền đất này sẽ để lại cho bạn những cảm xức tuyệt vời. Từ Hà Nội đi thẳng đường cao tốc khoảng 1h là đến với Bắc Giang. Nếu các bạn ở những tỉnh xa, nên đặt mua vé máy bay tại đại lý Aivivu để sớm có chuyến đi an toàn, tiết kiệm về vùng đất Bắc Giang như mong muốn.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo