Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Úc

Việc phỏng vấn xin Visa thương mại Úc sẽ giúp hạn chế được trường hợp nhập cư trái phép vào Úc. Thông thường việc xét duyệt hồ sơ xin Visa Úc thường sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần. Bạn sẽ nhận được kết quả qua email hoặc gửi về nhà.

60

Mua vé máy bay đi việc xét duyệt hồ sơ visa thường không yêu cầu ứng viên phải phỏng vấn. Nếu hồ sơ visa của bạn không đủ mạnh có thể bạn sẽ phải trả lời phỏng vấn. Aiviu chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Úc như sau:

📌Vì sao phải phỏng vấn visa thương mại Úc, đối tượng phải phỏng vấn visa Úc

Vì sao phải phỏng vấn visa thương mại Úc, đối tượng phải phỏng vấn visa Úc
Vì sao phải phỏng vấn visa thương mại Úc, đối tượng phải phỏng vấn visa Úc

Việc phỏng vấn xin Visa thương mại Úc sẽ giúp hạn chế được trường hợp nhập cư trái phép vào Úc. Thông thường việc xét duyệt hồ sơ xin Visa Úc thường sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần. Bạn sẽ nhận được kết quả thông báo theo hình thức mà bạn đã chọn trước đó qua email hoặc gửi về nhà.

Không phải ai cũng phải phỏng vấn visa đi Úc họ sẽ cấp visa dựa trên hồ sơ của ứng viên. Những hồ sơ đủ mạnh sẽ được cấp visa nhanh chóng. Những hồ sơ quá yếu sẽ bị từ chối, lãnh sự quán Úc sẽ chỉ gọi phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn có một số vấn đề cần làm rõ. Hoặc xác thực thông tin.

Nếu bạn được yêu cầu đến phỏng vấn. Chứng tỏ việc phỏng vấn của bạn sẽ quyết định đến việc được cấp visa hay không?. Phần phỏng vấn của bạn mang giá trị rất quan trọng. Nó mang tính chất quyến định rằng bạn có thể được cấp hay rớt visa. Vì vậy bạn phải trả lời các câu hỏi rõ ràng, mạch lạc.

Các câu hỏi phỏng vấn visa đều xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ. Ví dụ: Thông tin cá nhân, khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc. Các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam, việc phỏng vấn bạn nhằm xác nhận thông tin trong hồ sơ tờ khai.

📝Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Úc

Đa số việc phỏng vấn visa Úc diễn ra trên điện thoại. Viên chức lãnh sự quán sẽ gọi cho bạn và trực tiếp phỏng vấn. Họ sẽ hỏi về những vấn đề mà họ đang quan tâm trong hồ sơ của bạn. Dưới đây là các câu hỏi phổ biến mà Đại sứ Quán thường hỏi:

Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Úc
Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Úc

Tại sao bạn muốn đến Úc? Mục tiêu của chuyến đi này là gì?

Câu hỏi này nhằm mục đích xác định việc bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Bạn cần chứng minh việc mình không có ý định ở lại Úc. Và có sự ràng buộc cao ở Việt Nam như gia đình, công việc ổn định…

Bạn dự định ở Úc bao lâu?

Bạn không nên trả lời là bạn muốn ở lại lâu, hoặc ở lại càng lâu càng tốt. Câu trả lời này sẽ làm tăng khả năng hồ sơ visa của bạn bị loại. Bạn cần cung cấp ngày cụ thể theo lịch trình mà bạn đã lên kế hoạch. Hạn chế trả lời quá dài dòng.

Khi sang Úc bạn sẽ ở đâu?

Bạn chỉ cần trả lời đúng địa chỉ mà bạn dự định sẽ lưu trú ( khách sạn, nhà người thân,…). Nếu bạn có thể trả lời chính xác địa chỉ thì đây là một lợi thế dành cho bạn. Tuy nhiên nếu không thể nhớ được bạn nên nhớ tên đường và khu vực thành phố nơi bạn đang lưu trú.

Kế hoạch cho chuyến đi của bạn?

Kế hoạch cho chuyến đi của bạn?
Kế hoạch cho chuyến đi của bạn?

Bạn nên lập bản kế hoạch cho hành trình của mình, và ghi nhớ các chi tiết này. Khi được hỏi bạn chỉ cần thuật lại những chi tiết chính trong lịch trình. Một số  thông tin chính như: ở đâu, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan, số điện thoại, người liên hệ khi cần thiết.

Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Mua ở đâu?

 Bạn phải khai thông tin nơi bạn mua bảo hiểm đảm bảo trùng khớp với thông tin trên hồ sơ của bạn. Bởi Lãnh Sự Quán Úc sẽ rất quan tâm đến vấn đề bảo hiểm du lịch của mỗi du khách khi đến ghé thăm đất nước của họ.

Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đến Úc không?

Câu hỏi này nhằm xác minh bạn có ý định trốn lại Úc không. Trước hết, bạn cần quả quyết trả lời rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc. Bạn cũng nên đưa ra các bằng chứng về sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, bạn có công việc ổn định và thu nhập tốt, sở hữu tài sản, khoản đầu tư,…

4/5 - (1 bình chọn)
Avatar photo
Tôi là Triệu Thu Hoài - Biên tập viên Aivivu. Tôi đến từ vùng đất Cao Bằng . Tôi tốt nghiệp Học viện báo chí . Với kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức lâu năm trong lĩnh vực Du lịch, Vé máy bay tôi hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những bài viết hay và hữu ích!