Kinh nghiệm phỏng vấn visa kết hôn Mỹ mới nhất

377 Lượt xem

Sau khi hoàn thành các Thủ tục xin visa kết hôn Mỹ, vợ và chồng bắt buộc phải tham gia phỏng vấn. Đây được xem là yếu tố quyết định để Đại sứ quán cấp visa cho hai bạn. Vì vậy, bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản như sau:

Có phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa kết hôn Mỹ không?

Bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn khi đến phỏng vấn xin visa kết hôn Mỹ. Bạn có thể lên website của Đại sứ quán Hoa Kỳ để đặt lịch hẹn. Hoặc liên hệ tới Hotline của Aivivu để được nhân viên phòng vé hỗ trợ các thủ tục đặt lịch.

Lưu ý: Những đương đơn xin thị thực diện K (visa kết hôn) phải nhận được thư hướng dẫn từ Tổng lãnh sự quán (Instruction Package Letter – Packet 3K) mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Có phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa kết hôn Mỹ không?
Có phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa kết hôn Mỹ không?

Nếu đương đơn không thể đến phỏng vấn theo lịch hẹn. Đương đơn có thể đặt hẹn lại hoặc hủy cuộc hẹn đó trên mạng. Vui lòng đăng nhập vào tài khoản USTravelDocs của đương đơn và chọn mục “Lên lịch hẹn lại” hoặc “Hủy lịch hẹn” ở bên trái màn hình của trang chủ.

Lệ phí đơn xin thị thực diện hôn phu/hôn thê (K-1) không được hoàn lại cũng như không được chuyển nhượng. Tuy nhiên, biên nhận lệ phí xin thị thực này có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán.

Đương đơn có thể sử dụng biên nhận này để đặt hẹn phỏng vấn lại trong thời hạn biên nhận còn hiệu lực. Nhưng phải đến dự phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán. Quá một năm, phí xin thị thực này sẽ hết hạn và đương đơn phải đóng lại lệ phí mới.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa kết hôn Mỹ mới nhất

Đảm bảo thông tin thống nhất trên hồ sơ và khi đi phỏng vấn

Đương đơn phải đồng nhất các câu trả lời trên hồ sơ với những gì bạn sẽ trả lời khi được nhân viên Đại sứ quán phỏng vấn. Viên chức của Lãnh sự quán sẽ đánh giá rất cao nếu bạn làm được điều trên. Và khả năng visa của bạn được duyệt sẽ lớn hơn nhiều.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa kết hôn Mỹ

Cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra khi đã tách biệt vợ chồng hoặc hôn phu, hôn thê với nhau. Cán bộ chịu trách nhiệm phỏng vấn sẽ hỏi riêng từng người một và sau đó đối chiếu câu trả lời của họ. Top 10 câu hỏi phỏng vấn có tần suất xuất hiện nhiều nhất lần lượt là:

  • Tên đầy đủ của vợ/chồng là gì? (cả tên tiếng việt và tiếng anh); Ngày tháng năm sinh là bao nhiêu?
  • Tên và năm sinh của ba mẹ, anh chị em vợ/chồng là gì?
  • Lần đầu tiên 2 người quen nhau ở đâu?
  • Quen nhau bao lâu thì làm lễ đính hôn và xuất trình hình đính hôn đó.
  • Từng đi chơi chung ở đâu? (bằng chứng Vé máy bay đi Mỹ, hóa đơn nhà hàng, khách sạn,…).
  • Từng về Việt Nam mấy lần?
  • Vợ/chồng sang Mỹ từ năm nào?
  • Chuyên ngành học là gì?
  • Nghề nghiệp là gì?
  • Hai bạn liên lạc với nhau bằng phương tiện nào? (facebook, zalo, email, thư tay,…).
Kinh nghiệm phỏng vấn visa kết hôn Mỹ mới nhất
Kinh nghiệm phỏng vấn visa kết hôn Mỹ mới nhất

Những nguyên nhân visa kết hôn Mỹ không được duyệt

Mối quan hệ không rõ ràng

 • Không nhớ rõ từng chi tiết về thời điểm, không gian gặp nhau, nguyên nhân gặp nhau,… Làm cho viên chức lãnh sự quán nghi ngờ về mối quan hệ.
 • Chưa tiến hành ly hôn với vợ/chồng cũ. Hoặc chưa từng cầu hôn nhau mà đã tổ chức đám cưới.
 • Thời gian quen biết nhau rất ngắn nhưng đã đi đến hôn nhân.
 • Khoảng cách tuổi tác quá lớn (trên 20 tuổi). Hoặc vợ bảo lãnh lớn tuổi nhiều hơn chồng.
 • Người bảo lãnh từng bảo lãnh người khác và không thành công.

Không nắm rõ được thông tin đối phương

Người được bảo lãnh cần biết rõ được thông tin cá nhân, các mối quan hệ,… Cũng như đời sống sinh hoạt hiện tại của người bảo lãnh và vợ/chồng/con cũ của người bảo lãnh (nếu có).

Không nhất quán thông tin trong lời khai

 • Không nắm bắt được những thông tin trong tờ form I-129, I-130F, I-134, I-864 và tờ lý lịch cá nhân G-325A.
 • Không quan tâm đến những thông tin cung cấp trong tờ đơn trước đó. Nên trong buổi phỏng vấn sẽ trả lời không ăn khớp với hồ sơ. Từ đó, độ nhất quán của hồ sơ sẽ giảm xuống. Và người phỏng vấn sẽ bị nghi ngờ về tính trung thực.
 • Không nắm vững về bản tường trình mối quan hệ giữa 2 người. Vì thế, khi viên chức Lãnh sự quán đặt những câu hỏi liên quan thì những người này sẽ không thể trả lời hoặc trả lời sai lệch với thông tin khai báo.

Xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu uy tín. Để tăng khả năng visa của bạn được duyệt với độ tin cậy và chính xác cao.

Sở hữu kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục visa một cách đơn giản nhất. Giúp bạn có thể khám phá nhiều quốc gia khác nhau với tấm hộ chiếu đắc lực trong tay.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Mỹ, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo