Kinh nghiệm phỏng vấn visa kết hôn Đức mới nhất

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ phỏng vấn, giữ tâm lý tự tin, thoải mái,… là những điều bạn nên lưu ý trong quá trình phỏng vấn xin visa kết hôn Đức. Bên cạnh đó, bạn có thể mang thêm trong quá trình phỏng vấn bằng chứng cho mối quan hệ của hai bạn như ảnh chụp chung, ảnh cưới, thiệp mời,… để tăng tính xác thực.

297

Phỏng vấn là điều kiện bắt buộc trong quá trình bạn Xin visa kết hôn Đức. Vậy phỏng vấn visa kết hôn Đức cần có kinh nghiệm gì? Để việc phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và khả năng visa được duyệt là cao nhất?

Kinh nghiệm phỏng vấn visa kết hôn Đức mới nhất

Về giấy tờ phỏng vấn kết hôn

Các đôi phải đảm bảo mình chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ xin kết hôn theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bên cạnh đó, bạn có thể mang thêm trong quá trình phỏng vấn bằng chứng cho mối quan hệ của hai bạn. Như album ảnh cưới, thiệp mời,… để tăng tính xác thực.

Giữ tâm lý tự tin, vững vàng

Chuẩn bị một tâm lý thoải mái, tự tin là điều vô cùng quan tọng trong buổi phỏng vấn. Bởi khi căng thẳng, bạn sẽ bị lúng túng dẫn đến việc trả lời câu hỏi sai. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa kết hôn của bạn.

"Kinh

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa kết hôn Đức

Các câu hỏi khi xin visa Đức diện kết hôn thường về mối quan hệ của hai người. Như quá trình Đặt vé máy bay đi Đức quen biết nhau, quá trình tìm hiểu và đi đến hôn nhân như thế nào? Hoàn cảnh gia đình, tìm hiểu về lễ cưới cũng là những câu hỏi hay gặp.

Bên cạnh đó, một số câu hỏi thầm kín giữa 2 vợ chồng cũng có thể được nhân viên Đại sứ quán hỏi tới. Đây là câu hỏi khiến các cặp đôi khá bối rối, ngại ngùng. Nhưng hai bạn nên bỏ qua sự ngại ngùng đó để trả lời câu hỏi tự tin nhất có thể.

Lưu ý khi phỏng vấn visa kết hôn Đức

Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bên có thể chủ động cung cấp những bằng chứng cho lợi cho việc kết hôn của cả hai bên. Như chứng minh tài chính, giấy chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn, ảnh thăm thân gia đình hai bên,…

Trường hợp kết hôn là công chức, viên chức hoặc những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang. Cần phải nộp kèm văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái quy định của ngành đó.

"Lưu

Việc kết hôn là quyền nhân thân không thể chuyển giao hoặc ủy quyền cho người khác. Vì vậy ngoài bạn ra không ai có thể nộp hồ sơ thay thế được. Các hành vi nộp thay hồ sơ sẽ bị quy vào hành vi gian dối và lừa đảo.

Việc kết hôn phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện với mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc. Pháp luật Việt Nam và Đức nghiêm cấm mọi trường hợp kết hôn giả tạo vì mục đích khác. Đặc biệt nghiêm cấm các tổ chức môi giới hôn nhân.