Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

66 Lượt xem

Nếu bạn Mua vé máy bay du lịch Trung Quốc ngoài việc tham quan những địa điểm hấp dẫn. Bạn cũng sẽ muốn mua sắm cho mình một vài món đồ yêu thích. Hoặc làm quà cho người thân. Aivivu chia sẻ kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc đến bạn.

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Đổi tiền khi trước khi đi mua sắm tại Trung Quốc

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc
Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc

Các tiểu thương tại chợ sẽ không lấy bất kỳ loại tiền nào ngòa nhân dân tệ. Chính vì vậy khi đi du lịch Trung Quốc bạn nên đổi tiền trước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức cũng như tiền bạc khi đổi tiền ở quốc gia khác.

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc cần mặc cả theo chất lượng hàng

Nếu bạn đến các khu chợ để mua sắm thì nên thương lượng để có một mức giá hợp lý. Trước tiên bạn nên tham khảo vài cửa hàng có các sản phẩm tương tự để biết mức giá chung. Sau đó hãy đưa ra mức giá mặc cả thích hợp.

Chú ý lúc mặc cả nên giữ thái độ lịch sự để tránh gây mất thiện cảm. Đặc biệt đến khu vực Miếu Thành Hoàng của Thượng Hải. Bạn có thể mua được nhiều mặt hàng nhái lại các thương hiệu nổi tiếng mà giá lại rất rẻ.

Mua sắm khi đi du lịch Trung Quốc cẩn thận hàng nhái

Trung Quốc nổi tiếng về việc làm hàng giả, bạn có thể bắt gặp những thương hiệu lớn như: Louis Vuiton, Prada, Polo, Dior… tại các trung tâm thương mại hoặc chợ ở Trung Quốc. Nếu bạn muốn mua đúng hàng thật cần ghé qua các khu trung tâm thương mại lớn, có tiếng.

Những địa điểm mua sắm nổi tiếng tại Trung Quốc

Vương phủ Tỉnh ( Bắc Kinh)

Đây là khu phố mua sắm nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Du khách đến đây sẽ thấy một thiên đường mua sắm với đủ các loại thương hiệu cao cấp đến bình dân. Đặc biệt nếu đến đây vào ban đêm bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn Trung Hoa truyền thống.

Phố Miếu Thành Hoàng ( Thượng Hải )

Phố Miếu Thành Hoàng ( Thượng Hải )
Phố Miếu Thành Hoàng ( Thượng Hải )

Đến Phố Miếu thành Hoàng không chỉ là địa chỉ mua sắm nổi tiếng nhất Thượng Hải. Mà còn là khu phố cổ thu hút khách du lịch. Đến đây bạn có thể vừa tham quan những kiến trúc cổ và mua sắm các đồ lưu niệm, đồ cổ, trang sức… Ngoài ra Nam Kinh Lộ cũng là địa chỉ mua sắm được nhiều người lựa chọn khi đến Thượng Hải. Tại đây, bạn cũng có thể ghé qua khu Tô Giới Pháp Thượng Hải với nhiều điểm mua sắm không kém phần hấp dẫn.

Phố đi bộ Quan Tiền ( Tô Châu)

Có thể nói đây là con phố thương mại tổng hợp các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, tham quan…. Tuy nơi đây không bằng 2 địa điểm trên nhưng vẫn có nhiều hàng hóa. Đặc biệt nhất là sản phẩm truyền thống của Tô Châu.

Một số lưu ý khi mua săm tại Trung Quốc

Săn vé máy bay đi du lịch Trung Quốc giá rẻ cần lưu ý những điểm sau:

Một số lưu ý khi mua săm tại Trung Quốc
Một số lưu ý khi mua săm tại Trung Quốc
  • Các cửa hàng ở Trung Quốc thường mở cửa từ 09 giờ sáng đến 07 tối.
  • Thời gian mở bán của các chợ và cửa hàng còn phụ thuộc vào từng mùa. Trong mùa hè các chợ sẽ mở bán muộn hơn.
  • Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia làm hàng giả hàng nhái. Nên bạn cần kiểm tra hàng thật kỹ trước khi mua.
  • Khi mua sắm tại các chợ bạn nên thương lượng trước.
  • Ở các trung tâm mua sắm lớn, tất cả các thẻ tín dụng (Visa, Master Card, American Express…) đều được chấp nhận.
  • Trong các khu chợ đông đúc thường có nạn trộm cắp, móc túi. Vì vậy bạn nên cẩn thận.
  • Nếu du khách mua hàng có giá trị trên 300 USD (theo giá trị mặt hàng tại Việt Nam). Bạn sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu theo biểu thuế của Hải quan Việt Nam.
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo