Kinh nghiệm làm thủ tục check-in nhanh cho mùa cao điểm Tết 2019

219 Lượt xem

Trong dịp Tết 2019, là thời gian cao điểm và đông đúc hơn những ngày bình thường trong năm. Các sân bay quá tải và nhiều người dễ khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi. Bạn có thể ghi chú lại những kinh nghiệm mà Giá máy bay rẻ chia sẻ trong mùa Tết 2019.

Check-in trên website/qua ứng dụng

Khi check-in trên website hoặc qua ứng dụng. Bạn có thể check-in và chọn chỗ tối đa 24h trước giờ bay. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian xếp hàng chờ check-in tại quầy làm thủ tục. Các check-in này sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai chỉ ai theo 7kg hành lý xách tay. Bởi nếu bạn mang theo hành lý ký gửi, bạn vẫn phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hành lý.

Check-in online trước chuyến bay
Check-in online trước chuyến bay

 

 

Ký gửi hành lý trước

Trường hợp bạn mang theo hành lý ký gửi nhưng vẫn ngại xếp hang check-in. Bạn có thể sử dụng dịch vụ In-town check-in. Bạn có thể làm các thủ tục cần thiết và ký gửi hành lý ngay trong thành phố trước giờ bay tối thiếu 2 tiếng. Khi ra đến sân bay, bạn có thể thẳng tiến đến khu vực kiểm tra an ninh. Lưu ý, dịch vụ In-town Check-in chỉ mới áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội và Đà Nẵng. Tham khảo thêm quy định hành lý ký gửi, để có thêm thông tin ký gửi hành lý.

Ký gửi hành lý trước
Ký gửi hành lý trước

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết

Hãy luôn nhớ mang theo mình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân khi làm thủ tục cho lúc lên máy bay. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Bằng lái xe hoặc hộ chiếu để thay thế khi đi máy bay. Nếu bạn bay với con nhỏ, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước thì nhớ chuẩn bị giấy khai sinh làm giấy tờ tùy thân cho con. Nếu bạn đang mang thai từ 32-36 tuần, hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai. Hoặc tạo thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hoặc không xác định được rõ thời gian sinh nở. Bạn sẽ cần chuẩn bị xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết
Chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết

Lưu ý về hành lý xách tay

Để check-in nhanh chóng nhất, bạn hãy tuân thủ lưu ý về hành lý xách tay để không bị yêu cầu kiểm tra hay mất thời gian sắp xếp lại đồ đạc tại sân bay. Mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý xách tay nặng không quá 7kg và kích thước tối đa không quá 56cm x 36cm x 23cm. Hãy cân đo hành lý kỹ càng trước khi bay nhé.

Lưu ý về hành lý xách tay
Lưu ý về hành lý xách tay

Trường hợp bay hạng thương gia. Bạn được phép mang theo 2 kiện hành lý. Nhưng mỗi kiện đều phải tuân thủ quy tắc về cân nặng và kích thước như trên. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số đồ dùng cá nhân không được phép mang theo. Trong  hành lý xách tay như: bộ dao kéo cắt móng, kéo tỉa lông mày, các loại dao kéo nói chung.

Lưu ý về hành lý ký gửi

Để làm thủ tục hành lý gọn nhẹ nhất, bạn hãy chú ý sắp xếp và đóng gói thật kỹ càng. Không để các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy ảnh, sạc dự phòng trong hành ý ký gửi. Nếu hành lý ký gửi là hàng dễ vỡ, hãy ghi chú dán tem lưu ý. Ngoài ra, bạn cũng nên để lại những dấu hiệu cá nhân như dán tem, nhãn hoặc ghi số điện thoại và địa chỉ của bạn lên hành lý ký gửi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra hành lý của mình và tránh trường hợp thất lạc.

Lưu ý về hành lý ký gửi
Lưu ý về hành lý ký gửi
4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo