Kinh nghiệm đi qua hải quan Singapore một cách dễ dàng

Lướt qua 1 số trang mạng, thấy có khá nhiều bạn đang bàn tán về việc nhập cảnh Singapore bị hải quan làm khó, thậm chí cấm nhập cảnh. Vậy với kinh nghiệm nhiều lần đến Sing và cũng đã đôi lần bị chặn với các thủ tục rườm rà, thì hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi qua hải quan Singapore cho các bạn, làm sao được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm đi qua hải quan Singapore dễ dàng bạn cần biết

Để có thể nhập cảnh vào Singapore được dễ dàng thì trước tiên bạn cần có cho mình vé máy bay đi Singapore khứ hồi

Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi

Bởi thông thường, theo quy định của Sing, với những hành khách đi du lịch sẽ chỉ có thời gian tối đa ở lại là 10 ngày, ngoại trừ những người đi thăm nuôi người thân. Vì thế trước khi tiến hành làm bất cứ thủ tục gì khác tại sân bay thì hải quan sẽ yêu cầu bạn trình vé bay khứ hồi.

Nếu bạn mua vé bay là vé điện tử thì hãy in ra, đồng thời lưu lại trên điện thoại 1 bản để có thể trình cho hải quan dễ dàng hơn.

Cần có visa trước khi bay
Cần có visa trước khi bay

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo đúng quy định

Hộ chiếu, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Sing, phiếu nhập cảnh, thẻ ngân hàng, hay đặt vé tại các khu vui chơi nếu có….Đó là những văn bản giấy tờ bạn cần có, khi muốn nhập cảnh vào Sing.

Cẩn thận không viết sai, chỉnh sửa trên tờ khai nhập cảnh

Trên các chuyến bay của bạn đến với Sing, các nhân viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Bạn nên điền đầy đủ thông tin nhập cảnh và không bỏ dấu, họ tên phải được viết in hoa, sổ hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại, khách sạn ở Sing phải được ghi rõ ràng và không có tẩy xóa. Bên cạnh đó phần thông tin số ngày lưu trú, điểm xuất phát, điểm rời đi bạn cũng nên ghi rõ ràng, chi tiết.

Chuẩn bị ngoại tệ

Chuận bị ngoại tệ khi nhập cảnh vào Sing
Chuận bị ngoại tệ khi nhập cảnh vào Sing

Tại Sing, họ tiêu tiền Dollar Singapore với tỷ giá SGD, và theo quy định quản lý ngoại hối Việt Nam, khi ra ngước ngoài, bạn sẽ không được phép mang quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt.

Chuẩn bị sẵn lịch trình tham quan

Bạn cần chuẩn bị cho mình một bản kê khai lịch trình các điểm mà bạn sẽ đến, càng chi tiết càng tốt dù cho lịch trình khi đó chưa hề fix. Nhưng hải quan sẽ cần đến chúng để có thể chấp nhận hay không chấp nhận cho bạn nhập cảnh.

Chuẩn bị sẵn số điện thoại người thân, bạn bè tại Singapore

Việc bạn có người thân quen ở Sing, sẽ giúp cho hải quan dễ dàng xác thực bạn hơn. Nhưng tuy nhiên điều này cũng không hẳn sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc có thể vào Sing dễ dàng.

Vì hiện nay hải quan Sing họ thường làm việc trên nguyên tắc và cảm tính, sự phán đoán của mình. Nên đôi khi dù bạn có số điện thoại người thân tại Sing, nhưng họ lại không biết người đó làm nghề gì nên có nhiều khả năng họ sẽ tự quyết.

Ăn mặc lịch sự và trả lời tự tin

Ăn mặc lịch sự khi làm thủ tục
Ăn mặc lịch sự khi làm thủ tục

Bạn nên chọn cho mình những trang phục lịch sự, nhằm thể hiện sự tôn trọng với họ. Và trong quá trình trả lời các câu hỏi của nhân viên hải quan thì bạn cũng hãy nhìn thẳng vào mắt họ và trả lời 1 cách tự tin bạn nhé.

Bạn đừng quá căng thẳng trong chuyện này, vì những câu hỏi cũng chỉ xoay quanh việc bạn đi đâu, khi nào về, vé máy bay….thôi.

Đi vài nước khác trước khi đến Sing

Nếu như tour du lịch của bạn trong lần tới sẽ đến với nhiều nước khác, chứ không chỉ là đến với Singapore thì bạn nên đến những nước kia trước, trước khi đến với Sing. Vì điều đó giúp bạn chứng minh với hải quan rằng bạn hoàn toàn bình thường, không cần nghi ngờ quá nhiều.

Tuân thủ hành lý khi đến Singapore

Bên cạnh những giấy tờ cần thiết, thì bạn cũng cần lưu ý về những thứ mà mình không nên mang theo khi sang Singapore, như:

  • Rượu và thuốc lá
  • Các loại vũ khí, chất gây nghiện, tạp chí, băng đĩa có tính vi phạm bản quyền.
  • Kẹo cao su, thuốc sợi nhai và một số mặt hàng tương tự đó
  • Trứng động vật hoang dã, lông thú, da cầm
  • Thuốc, dược phẩm và các chất tác động đến vật hoang dã nguy hiểm cũng không được phép mang theo khi đến Sing.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi chia sẻ với các bạn, thông qua nhiều lần đi Singapore mà bạn có thể lưu tâm, nếu muốn có cho mình chuyến bay đến Sing không chỉ an toàn mà còn thuận lợi.

Tuy nhiên thì việc áp dụng những chia sẻ này cũng chỉ mang tính chất tham khảo và tùy từng thời điểm chính vì thế bạn nên có sự sàng lọc thông tin. Nếu có thể thì hãy liên hệ đến với phòng  vé máy bay Aivivu để có thể giải đáp thêm những thắc mắc khác xung quanh vấn đề nhập cảnh tại Sing bạn nhé.

4.7/5 - (12 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo