Kinh nghiệm đi máy bay an toàn giữa mùa dịch Covid-19

Trong nhiều trường hợp bắt buộc, bạn vẫn phải Đặt vé máy bay giá rẻ để di chuyển. Dù có đang trong thời kỳ căng thẳng của dịch bệnh. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo sợ nhiều nếu áp dụng đúng đắn những kinh nghiệm đi máy bay an toàn giữa mùa dịch Covid-19 dưới đây:

“Giải mã” nỗi lo lây nhiễm virus Covid-19 khi đi máy bay

Nhiều hành khách đi máy bay trong thời điểm này vô cùng lo lắng trước dịch bệnh. Bởi sân bay là một nơi quy tụ hàng nghìn người từ nhiều nơi khác nhau. Cũng có thể có nhiều người trở về từ những vùng tâm dịch như châu Âu hay Vũ Hán, Hàn Quốc,…

“Giải mã” nỗi lo lây nhiễm virus Covid-19 khi đi máy bay
“Giải mã” nỗi lo lây nhiễm virus Covid-19 khi đi máy bay

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng căng thẳng. Nhưng cuộc sống vẫn phải diễn ra, mọi người vẫn phải làm việc và di chuyển như bình thường. Tuy nhiên, hạn chế đến nơi đông người là một trong những biện pháp hàng đầu bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chuyên gia y tế. Nguy cơ lây lan virus trên máy bay cực kỳ thấp, thậm chí là không thể. Bởi các hãng hàng không đều có những cách khử khuẩn, khử trùng nghiêm ngặt theo quy chuẩn quốc tế.

Đi máy bay giữa mùa dịch Covid-19 có thực sự an toàn?

Ngoài việc được giám sát từ sân bay đến tàu bay. Một trong những điều khiến hàng không vẫn được xem là phương tiện vận tải an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh. Bởi nhiều tàu bay đều được lắp thiết bị lọc không khí khử vi khuẩn, virus tiên tiến.

Đi máy bay giữa mùa dịch Covid-19 có thực sự an toàn?
Đi máy bay giữa mùa dịch Covid-19 có thực sự an toàn?

Bên cạnh đó, sự tham gia của các cảng hàng không, y tế, hải quan. Dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách để đảm bảo an toàn không chỉ cho phương tiện vận chuyển. Mà còn cả sức khỏe của khách hàng nói riêng và cả phi hành đoàn nói chung.

Không chỉ vậy, trước mỗi chuyến bay. Toàn bộ nhân viên tàu bay đều được đo thân nhiệt đầy đủ. Toàn bộ hành khách và tiếp viên phải đeo khẩu trang 100% để hạn chế sự lây lan. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi phải di chuyển bằng máy bay thời điểm này.

Kinh nghiệm đi máy bay an toàn giữa mùa dịch Covid-19

Trước chuyến bay nên làm gì để tránh dịch bệnh?

Cho dù là hành trình nội địa như Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng hay hành trình quốc tế. Hành khách cũng cần đề cao việc phòng tránh dịch bệnh. Bởi chúng ta không thể chắc chắn rằng những người sẽ gặp tại sân bay hay cùng chuyến bay không nhiễm bệnh.

Vì vậy, luôn luôn đeo khẩu trang là điều hàng đầu giúp bạn an toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay khô. Và chuẩn bị thêm găng tay y tế để tránh tiếp xúc tối đa với những vật công cộng như tay ghế, lan can, nắm cửa ra vào,…

Trước chuyến bay nên làm gì để tránh dịch bệnh?
Trước chuyến bay nên làm gì để tránh dịch bệnh?

Đặc biệt, hành khách phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt tại sân bay khi được yêu cầu. Đây là việc làm quan trọng mà các hành khách cần thực hiện trước khi lên máy bay hoặc xuất, nhập cảnh.

Hành khách cũng nên ăn uống tại nhà trước khi tới sân bay để giảm tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Đừng quên ăn nhiều rau xanh, trái cây, nước hoa quả,… Để bổ sung thêm vitamin và tăng sức đề kháng.

Kinh nghiệm đi máy bay an toàn trong chuyến bay

Khi đã lên máy bay, bạn không nên bắt tay với người lạ. Luôn đeo khẩu trang bởi đây là quy định bắt buộc mà các hãng hàng không đã đưa ra. Sử dụng ngay dung dịch rửa tay sát khuẩn sau khi tiếp xúc với những đồ vật chung trên máy bay.

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay an toàn giữa mùa dịch Covid-19
Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay an toàn giữa mùa dịch Covid-19

Không nên ăn uống trên máy bay. Hạn chế hắt xì, ho ra môi trường bên ngoài. Thay khẩu trang ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng trên. Nếu bản thân hoặc những hành khách có biểu hiện tiêu cực về sức khỏe cần báo ngay cho tiếp viên để có hướng xử lý kịp thời.

Kết thúc quá trình bay có phải đã an toàn?

Sau khi kết thúc chuyến bay và trở về nhà. Ngoài việc rửa tay và tắm thật kỹ để sát khuẩn cho cơ thể. Các đồ vật bên ngoài như vali, túi xách, mũ, áo khoác,… Cũng nên được sát khuẩn bằng các dung dịch y tế để hạn chế sự xâm nhập virus một cách vô tình.

Tóm lại, việc đi máy bay không quá đáng sợ như bạn tưởng. Hãy luôn nhớ đeo khẩu trang liên tục khi ra ngoài; hạn chế cầm, nắm vào những vật công cộng và luôn rửa tay thường xuyên,… Sẽ khiến cho việc đi máy bay của bạn trở nên an toàn và suôn sẻ nhất.

4.3/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo