Kích thước hành lý Xiamen Airlines cần chú ý điều gì?

226 Lượt xem

Chuẩn bị hành lý là một công đoạn cần nhiều sự tỉ mỉ. Bởi các hãng hàng không thường có các quy định về kích thước và trọng lượng một cách chặt chẽ. Nếu bạn không muốn gặp phải những tình huống không đáng có tại sân bay. Bạn nên chuẩn bị hành lý đúng yêu cầu về kích thước và trọng lượng mà hãng hàng không đưa ra. Vậy bạn có biết các yêu của hãng hàng không Xiamen Airlines là gì không? Cùng Aivivu tìm hiểu các yêu cầu về kích thước hành lý Xiamen Airlines ngay sau đây nhé!

Quy định kích thước hành lý xách tay miễn cước Xiamen Airlines

Chuẩn bị hành lý là một bước không thể thiếu khi di chuyển bằng máy bay. Khi di chuyển cùng Xiamen Airlines bạn có thể mang hành lý xách tay và hành lý ký gửi lên máy bay. Hành lý xách tay là loại hành lý bạn có thể mang theo lên cabin hành khách. Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 55 cm x 40 cm x 20 cm.

Kích thước hành lý Xiamen Airlines
Kích thước hành lý Xiamen Airlines

Đối với Xiamen Airlines hãng hàng không này quy định số kiện và trọng lượng của hành lý tùy thuộc vào từng hạng vé của bạn. Theo đó, Xiamen Airlines hiện đang khai thác 3 hạng ghế chính bao gồm ghế hạng nhất, hạng thương gia và hạng phổ thông. Theo đó:

Mỗi ​​hành khách hạng Nhất được phép mang tối đa hai kiện hành lý. Hành khách hạng khác được phép mang không quá một kiện hành lý lên máy bay. Mỗi ​​kiện hành lý mang lên cabin không được vượt quá trọng lượng tối đa là 5 kg. Và kích thước hành lý tối đa là 55 cm x 40 cm x 20 cm. Hành lý vượt quá trọng lượng, số kiện hoặc kích thước nêu trên phải được ký gửi.

Kích thước hành lý ký gửi miễn cước Xiamen Airlines

Kích thước hành lý ký gửi miễn cước

Hành lý ký gửi Xiamen Airlines được hãng hãng hàng không yêu cầu rất chặt chẽ. Để đảm bảo hành lý ký gửi của bạn được vận chuyển an toàn. Tất cả hành lý ký gửi phải được đóng gói, khóa và buộc chặt đúng cách. Theo đó, tùy từng chuyến bay quốc tế hay nội địa mà hạn mức hành lý sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Hành lý ký gửi trên các tuyến nội địa

Đối với các tuyến bay nội địa Trung Quốc trừ các đường bay đi Đài Loan, Macao, Hồng Kông. Với các hạng ghế khác nhau thì hạn mức hành lý sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Hạng ghế Hạn mức miễn phí
Hạng nhất 40kg
Hạng thương gia 30kg
Hạng phổ thông 20kg
Trẻ em hoặc trẻ sơ sinh có ghế ngồi Cùng mức hành lý miễn cước như người lớn
Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi Không có hành lý miễn phí

Hành lý ký gửi Xiamen Airlines trên các tuyến quốc tế

Trên các tuyến bay quốc như đường bay đi Trung Quốc từ Việt Nam. Hay bất cứ một đường bay nào bên ngoài địa phận Trung Quốc. Hạn mức hành lý miễn cước của bạn sẽ tùy từng hạng vé như sau

Hạng vé Hạng đặt chỗ Hành lý ký gửi miễn cước
Hạng nhất Tất cả 3 kiện, mỗi kiện nặng 32 kg. Với mỗi kiện có tổng kích thước ≤158 cm.
Hạng thương gia Tất cả 2 kiện, mỗi kiện nặng 32 kg. Với mỗi kiện có tổng kích thước ≤158 cm.
Hạng phổ thông Enconomy Flex 2 kiện, mỗi kiện nặng 23 kg. Với mỗi kiện có tổng kích thước ≤158 cm.
Enconomy Comfort 1 kiện, mỗi kiện nặng 25 kg. Với mỗi kiện có tổng kích thước ≤158 cm.
Enconomy Standard 1 kiện, mỗi kiện nặng 23 kg. Với mỗi kiện có tổng kích thước ≤158 cm.
Enconomy Light Không có hành lý ký gửi miễn phí

Kích thước hành lý ký gửi Xiamen Airlines dành cho trẻ sơ sinh không có ghế

Ngoài hạn mức hành lý ký gửi thông thường. Xiamen Airlines cung cấp gói hành lý ký gửi dành riêng cho đối tượng là trẻ sơ sinh. Khi đặt vé máy bay hạng ECONOMY LIGHT cho trẻ sơ sinh không có ghế ngồi. Với đối tượng này sẽ không có hành lý ký gửi miễn phí.

Trong những trường hợp khác. Hạn mức hành lý ký gửi miễn phí cho trẻ sơ sinh không có ghế ngồi là 1 kiện hành lý. Với tổng kích thước của mỗi kiện không vượt quá 115 cm. Và trọng lượng của hành lý không vượt quá 10 kg.

Kích thước hành lý Xiamen Airlines loại đặc biệt

Theo quy định hành lý của Xiamen Airlines. Ngoài những kiện hành lý thông thường, bạn có thể mang hành lý đặc biệt lên chuyến bay. Như dụng cụ thể thao, thiết bị âm nhạc,…

Hành khách có thể mang lên cabin một nhạc cụ nhỏ có kích thước không quá 20 cm x 40 cm x 55 cm. Và trọng lượng không quá 5 kg và để đúng vị trí trong ngăn đựng đồ phía trên. Một nhạc cụ nhỏ vượt quá các thông số kỹ thuật nêu trên. Và có kích thước không quá 25 cm x 35 cm x 95 cm, trọng lượng không quá 10 kg. Phải được hành khách mang đến quầy làm thủ tục thủ công để được chấp thuận trong cabin. Bất kỳ nhạc cụ nào vượt quá chiều dài tối đa trên. Sẽ bị loại khỏi phạm vi này và cần phải được mang theo như hành lý ký gửi.

Ngoài ra, bạn có thể mang dụng cụ thể thao lên máy bay bao gồm trong hạn mức hành lý miễn cước. Vì vậy, dụng cụ thể thao cần tuân thủ các yêu cầu và quy định về kích thước hành lý Xiamen Airlines. Nếu như dụng cụ của bạn vượt quá hạn mức miễn cước cho phép. Bạn nên mua thêm hành lý ký gửi Xiamen Airlines để tránh phí hành lý quá cước tại sân bay.

Tìm hiểu thêm thông tin hành lý Xiamen Airlines tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước hành lý Xiamen Airlines. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng quên lưu lại để chuẩn bị hành lý đúng kích thước tránh làm mất thời gian hoặc gặp rắc rối tại sân bay nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với Phòng vé Aivivu để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua thêm hành lý cũng như tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết về hành lý. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo