Kích thước hành lý khi đi máy bay Asiana Airlines như thế nào?

Kích thước hành lý khi đi máy bay Asiana Airlines như thế nào? Khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội từ Seoul bạn được mang theo bao nhiêu kg hành lý? Cùng Aivivu tìm hiểu một số quy định hành lý cơ bản của hãng hàng không Asiana Airlines qua bài viết dưới đây.

Tổng quan chung về hành lý của hãng hàng không Asiana Airlines

Hành lý là gì?

Hành lý là vật chứa đựng đồ dùng cá nhân hoặc các món đồ mà quý khách sẽ mang theo khi đi du lịch. Tuy nhiên, với việc di chuyển theo đường hành không. Hành lý của quý khách phải đáp ứng những yêu cầu nhất định của hãng.

Tổng quan chung về hành lý của hãng hàng không Asiana Airlines
Tổng quan chung về hành lý của hãng hàng không Asiana Airlines

Asiana Airlines có những loại hành lý nào?

Có 2 loại hành lý khi di chuyển bằng máy bay:

– Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi cho hãng hàng không để vận chuyển với một thẻ hành lý được cấp.

– Hành lý xách tay: Hành lý không được kiểm tra, nhưng được mang vào khoang máy bay.

Cách đóng gói hành lý khi đi du lịch ra sao?

Khi đóng gói hành lý, quý khách vui lòng viết tên và thông tin liên lạc ở trên thẻ. Sau đó gắn vào một vị trí có thể nhìn thấy bên ngoài hành lý của quý khách.

Để dảm bảo hành lý của quý khách tuân thủ các giới hạn về kích thước và trọng lượng. Hãy tuân thủ đúng những quy cách đóng gói hành lý dưới đây:

Kích thước hành lý khi đi máy bay Asiana Airlines như thế nào?

Với mỗi loại hành lý, Asiana Airlines sẽ có những nguyên tắc, quy định cụ thể tùy theo từng hạng ghế, hành trình bay, sân bay tại nơi khởi hành và nơi đến,… Dưới đây là tổng hợp các quy định hành lý của Asiana Airlines như sau:

Kích thước hành lý xách tay khi đi máy bay Asiana Airlines

Đây là loại hành lý mà hành khách được phép xách tay mang lên máy bay. Và cất trong khoang hành lý phía trên hoặc phía dưới ghế ngồi. Theo quy định của Asiana Airlines, mỗi hành khách được phép mang 10 kg hành lý xách tay.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Hành khách nên tuân thủ các Quy định của Asiana Airlines về hành lý xách tay như sau:

– Trọng lượng hành lý tối đa: 10 kg.

– Kích thước tối đa: không vượt quá 115 cm với tổng kích thước (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

– Kích thước tối đa cụ thể: chiều dài 55 cm, chiều rộng 40 cmchiều cao 20 cm.

Quy định xách tay theo hạng ghế như sau:

Hạng vé Quy định hành lý xách tay
Ghế hạng nhất và thương gia – Mang theo 10 kg hành lý xách tay.

– Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 2 kiện

Ghế hạng phổ thông – Mang theo 10 kg hành lý xách tay.

– Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 1 kiện

Lưu ý:

Hành khách phải có trách nhiệm với hành lý xách tay cũng như vật dụng mang lên máy bay. Đảm bảo cất giữ hành lý an toàn trong suốt hành trình bay cũng như khi hạ cánh.

Ngoài hành lý xách tay theo quy định của Asiana Airlines. Hành khách còn được phép mang thêm một số vật dụng sau trên máy bay:

• Balo nhỏ.

• Đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dùng trong chuyến bay.

• Nạng hoặc gậy chống dành cho du khách có vấn đề về sức khỏe.

• Xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh (loại có thể gấp gọn).

Kích thước hành lý ký gửi khi đi máy bay Asiana Airlines

Mỗi hành khách được phép mang theo tối đa 23 kg hành lý ký gửi miễn phí đối với hạng ghế phổ thông. Trong đó:

– Hạng ghế thương gia, hạng nhất được miễn phí 32 kg hành lý ký gửi.

– Tổng kích thước tối đa của mỗi kiện hành lý ký gửi (chiều dài + chiều rộng + chiều cao) không được vượt quá 158 cm.

Các chuyến bay trong hành trình đến châu Mỹ

Áp dụng đối với các chuyến bay của Asiana Airlines đến/đi từ Mỹ, các vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ, Canada, Mỹ Latinh,…

Hạng ghế Hạng nhất/ thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 32 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg
Kích thước Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm
Số kiện hành lý Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 01 + 01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

Các chuyến bay trong hành trình khác

Đối với với các chuyến bay khác khởi hành đo/đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,Trung Quốc, các nước khu vực Đông Nam Á, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Đại Dương. Các quy định về hành lý ký gửi được Asiana Airlines quy định như sau:

Hạng ghế Hạng nhất Hạng thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 40 kg Trọng lượng tối đa: 30 kg Trọng lượng tối đa: 20 kg Trọng lượng tối đa: 10 kg
01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

Nếu vượt các quy định trên, bạn sẽ bị tính phí hành lý quá cước. Vì vậy, bạn cần Mua thêm hành lý Asiana Airlines trong trường hợp số đồ dùng mang trên chuyến bay vượt số cân nặng quy định.

Các quy định hành lý quan trọng khác

Hành lý đặc biệt: các loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines bao gồm: các loại vật dụng, hàng hóa, hành lý có giá trị như các loại nhạc cụ, thiết bị thể thao,…

Hành lý, vật dụng bị cấm, hạn chế trên tàu bay: quy định về các vật dụng, hành lý bị cấm vận chuyển mang theo trên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào. Như chất độc hại, chất cháy nổ, vũ khí nguy hiểm,… Các loại hành lý, vật dụng hạn chế mang lên máy bay: chất lỏng, thiết bị thể thao,…

Hành lý là vật nuôi, thú cưng: được phép vận chuyển. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ cách đóng gói, thủ tục đăng ký vận chuyển, bảng giá cước vận chuyển vật nuôi,…

Quy định trung chuyển hành lý: quy định hành lý đối với những chuyến bay quốc tế đi và đến Hàn Quốc. Hay các chuyến bay chuyển tiếp với một hãng hàng không khác.

Hành lý thất lạc, hư hại: thông tin liên hệ, tìm kiếm hành lý của du khách trong trường hợp bị thất lạc, hư hại.

Quy định bồi thường hành lý: các quy định liên quan đến việc bồi thường hành lý khi bị thất lạc, mất mát, hư hại khi vận chuyển trên chuyến bay của Asiana Airlines. Mức phí bồi thường, thủ tục yêu cầu bồi thường hành lý, mức bồi thường tối đa,…

Các quy định hành lý quan trọng khác
Các quy định hành lý quan trọng khác

Mỗi hãng hàng không đều đưa ra những quy định về hành lý riêng. Điều này không chỉ nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng mà còn đảm bảo an toàn cho cả chuyến bay mà hành khách di chuyển.

Vì vậy, bạn nên nắm rõ những quy định nêu trên trong quá trình đi máy bay. Nếu có điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline của Aivivu. Để được tư vấn các quy trình đặt vé máy bay giá rẻ cũng như các quy định hàng không quan trọng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo