Kích thước hành lý khi đi máy bay Air France chi tiết nhất

91 Lượt xem

Mua vé máy bay Air France điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là hành lý. Nếu như hành lý của bạn được chuẩn bị không đúng cách và không đáp ứng được các yêu cầu về kích thước. Trường hợp này bạn sẽ bị tính phí hành lý quá cước hoặc bị hãng hàng không từ chối vận chuyển. Nếu như bạn muốn quá trình lên máy bay của mình được suôn sẻ, thì việc tìm hiểu các quy định kích thước hành lý Air France là rất quan trọng. Hãy cùng Đại lý Aivivu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy định kích thước hành lý xách tay Air France

Kích thước hành lý xách tay miễn cước

Trên chuyến bay của Air France bạn có thể mang theo hành lý xách tay lên máy bay. Tuy nhiên số kiện hành lý tùy theo hạng vé của bạn. Hành khách ở hạng Phổ thông có thể mang theo một kiện hành lý và một phụ kiện, như cặp hoặc ví, lên máy bay. Hạng Phổ thông cao cấp, Hạng thương gia và Hạng La Première được phép mang theo hai túi xách và một phụ kiện.

Kích thước hành lý khi đi máy bay Air France
Kích thước hành lý khi đi máy bay Air France

Kích thước hành lý xách tay không được vượt quá 55 cm x 35 cm x 25 cm. Các phụ kiện mang lên cabin không được lớn hơn 40 cm x 30 cm x 15 cm. Về trọng lượng, hành lý của hành khách hạng phổ thông không được nặng quá 12 kg. Và giới hạn đó tăng lên18kg đối với hành khách ngồi trong khoang hạng cao của Air France.

Lưu ý với hành lý xách tay 

Túi nhựa mềm và bao bì được làm bằng phương tiện thô sơ không được chấp nhận. Gói hàng như vậy gây thiệt hại cho cơ sở vật chất của sân bay. Và làm gián đoạn quá trình vận chuyển hành lý. Bất kỳ hành lý nào bị hư hỏng rõ ràng, đóng gói kém hoặc không đúng quy cách sẽ bị từ chối vận chuyển. Ngoài hành lý xách tay Air France, bạn cũng có thể mang lên máy bay một vật dụng cá nhân như sau:

 • Áo hoặc bất kỳ vật dụng quần áo nào khác mà bạn có thể mặc
 • Ô
 • Các mặt hàng miễn thuế mà bạn mua trên máy bay hoặc tại sân bay,
 • Phụ kiện dành cho trẻ em, bao gồm xe đẩy, ghế ngồi ô tô, túi tã

Bạn có thể mang theo chất lỏng, bột nhão và kem trong cabin với các điều kiện sau:

 • Thùng chứa phải được đặt trong túi nhựa trong suốt và kín,
 • Mỗi thùng chứa không được vượt quá 100 ml / 3,4 oz.
 • Túi nhựa của bạn không thể vượt quá 1 lít.
 • Túi nhựa không được lớn hơn 20 x 20 cm/7,8 x 7,8 in.

Lưu ý: mỗi hành khách chỉ được phép mang 1 túi nhựa. Một số chất lỏng được phép mang lên máy bay mà không bị hạn chế (thức ăn trẻ em, thuốc men, v.v.)

Kích thước hành lý ký gửi Air France

Kích thước hành lý ký gửi miễn cước

Giống như chính sách hành lý xách tay của hãng hàng không. Hạn mức hành lý ký gửi của hãng được dựa trên tình trạng hạng cabin.

 • Hạng phổ thông: Du khách có vé hạng phổ thông có thể ký gửi miễn phí một túi nặng tới 23 kg.
 • Hạng Phổ thông Cao cấp: bạn có thể ký gửi hai vali miễn phí. Mỗi chiếc có thể nặng tới 23 kg.
 • Hạng thương gia: Hành khách chọn khoang hạng thương gia có thể ký gửi hai kiện hành lý nặng tới 32 kg mỗi kiện.
 • La Première: Khoang hạng nhất của Air France, La Première, đi kèm với nhiều đặc quyền. Bao gồm cả hành lý ký gửi ba túi, mỗi kiện có thể nặng tới 32 kg.

Hành lý ký gửi của bạn có thể có kích thước lên tới 158 cm. Nếu kích thước hành lý của bạn vượt quá 158 cm nhưng không vượt quá 300 cm. Bạn sẽ phải trả thêm phí hành lý quá cước tại sân bay với những phần vượt quá. Các hành lý có kích thước từ 158 cm đến 300 cm phải được gửi tại quầy “Hành lý quá khổ”. Để tránh phí hành lý quá cước bạn có thể liên hệ với phòng vé Aivivu để mua thêm hành lý Air France.

Kích thước hành lý Air France loại đặc biệt

Ngoài kiện hành lý xách tay và hành lý ký gửi Air France. Bạn cũng có thể mang các vật dụng đặc biệt như thiết bị thể thao, dụng cụ âm nhạc lên máy bay của hãng. Tuy nhiên, các loại hành lý này phải đảm bảo các yêu cầu về kích thước của Air France. Theo đó:

Thiết bị thể thao chỉ được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi. Thiết bị của bạn nặng không quá 23 kg, hoặc nặng 32 kg / 70 lb trong cabin Business hoặc La Première. Và tổng kích thước của thiết bị là 300 cm hoặc nhỏ hơn.

Nhạc cụ của bạn có thể được coi là hành lý ký gửi Air France tiêu chuẩn. Miễn là nó không vượt quá giới hạn kích thước và trọng lượng tối đa. Với chiều cao + chiều rộng + chiều dài 158 cm. Và 23 kg với Hạng Phổ thông hoặc Phổ thông cao cấp hoặc 32 kg với cabin Business hoặc La Première. Các nhạc cụ có trọng lượng trên 32 kg hoặc dài 300 cm (cello, bass, v.v.) đều được chấp nhận vận chuyển. Nhưng bạn cần phải gửi yêu cầu của mình cho Air France 48 giờ trước khi chuyến bay cất cánh.

Đối với nhạc cụ có kích thước nhỏ hơn 115 cm. Được coi là hành lý xách tay tiêu chuẩn và được bao gồm trong hành lý miễn cước của bạn.

Tìm hiểu thông tin hành lý các hãng hàng không tại Đại lý Aivivu

Tìm hiểu các thông tin về kích thước hành lý sẽ giúp chuyến bay của bạn thuận lợi hơn. Đừng quên lưu lại để chuẩn bị hành lý đúng kích thước tránh làm mất thời gian hoặc gặp rắc rối tại sân bay nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với Phòng vé Aivivu để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua thêm hành lý cũng như tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết về hành lý. Đồng thời giúp bạn săn vé máy bay giá prer, hoàn đổi vé máy bay, chia sẻ các kinh nghiệm cần thiết khi di chuyển bằng máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo