Kích thước hành lý khi đi máy bay Air China

133 Lượt xem

Hành lý là vật phẩm bạn có thể mang lên cabin máy bay hoặc vận chuyển dưới khoang hành lý. Để mang hành lý lên máy bay, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay và ký gửi. Mỗi loại hành lý sẽ có các yêu cầu riêng về kích thước và trọng lượng. Vậy nếu sắp tới bạn có chuyến bay với Air China, bạn có biết các yêu cầu này là gì không? Cùng Aivivu tìm hiểu các yêu cầu về kích thước hành lý khi đi máy bay Air China ngay sau đây nhé!

Quy định kích thước hành lý xách tay Air China

Kích thước hành lý xách tay miễn cước

Hành lý là một phần không thể thiếu trên các chuyến bay. Khi di chuyển cùng với Air China bạn có thể mang theo hành lý ký gửi và hàng lý xách tay lên máy bay. Hành lý xách tay là loại hành lý bạn có thể mang theo lên cabin hành khách. Kích thước mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 55 cm x 40 cm x 20 cm.

Kích thước hành lý khi đi máy bay Air China
Kích thước hành lý khi đi máy bay Air China

Đối với Air China hãng hàng không này quy định số kiện và trọng lượng của hành lý tùy thuộc vào từng hạng vé của bạn. Theo đó, Air China hiện đang khai thác 3 hạng ghế chính bao gồm ghế hạng nhất, hạng thương gia và hạng phổ thông. Theo đó:

Hạng ghế Quy định
Hạng nhất/Hạng thương gia tối đa 2 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện không quá 8 kg
Hạng phổ thông tối đa 1 kiện hành lý xách tay không quá 5 kg

Lưu ý với vật dụng cá nhân

Bạn phải đảm bảo rằng hành lý xách tay Air China có thể được cất trong ngăn đựng đồ phía trên đóng kín. Hoặc để vừa với gầm ghế trước mặt bạn trên máy bay. Bất kỳ hành lý nào không thể cất trong ngăn đựng đồ phía trên hoặc vừa với gầm ghế. Hoặc hành lý quá cân, quá khổ hay hành lý mà Air China cho rằng có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn. Tất cả phải được vận chuyển như hành lý ký gửi.

Ngoài hành lý xách tay, bạn cũng có thể mang lên máy bay một vật dụng cá nhân lên máy bay. Mỗi hành khách ngoài hành lý xách tay tiêu chuẩn có thể mang thêm một trong số các vật dụng cá nhân lên máy bay. Như túi xách, cặp, túi đựng laptop, túi đựng máy ảnh. Hoặc những vật dụng khác có kích thước tương tự hoặc nhỏ hơn.

Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh cũng có thể mang theo thức ăn và tã lót cho trẻ trên chuyến bay. Xe đẩy em bé có thể gập lại được đưa vào cabin. Tuy nhiên, xe phải đảm bảo yêu cầu về kích thước sau khi xe đẩy được gấp lại không dài quá 55 cm. Bất kỳ xe đẩy nào có kích thước vượt quá kích thước quy định ở trên. Phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Kích thước hành lý ký gửi Air China

Kích thước hành lý ký gửi miễn cước

Hành lý ký gửi Air China được hãng hãng hàng không yêu cầu rất chặt chẽ. Theo đó, trên các chuyến bay nội địa. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được dài quá 100 cm x 60 cm x 40 cm. Đối với các chuyến bay quốc tế/khu vực. Tổng kích thước của mỗi kiện hành lý ký gửi miễn phí không được vượt quá 158 cm. Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước cho hành lý ký gửi vượt quá giới hạn kích thước nêu trên.

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được nặng dưới 2 kg. Trên các chuyến bay nội địa, trọng lượng của mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 45 kg. Trên các chuyến bay quốc tế/khu vực. Trọng lượng của mỗi kiện hành lý ký gửi thường không được vượt quá 32 kg.

Để đảm bảo hành lý ký gửi của bạn được vận chuyển an toàn. Tất cả hành lý ký gửi phải được đóng gói, khóa và buộc chặt đúng cách.

Hành lý ký gửi của Air China dành cho trẻ sơ sinh

Ngoài hạn mức hành lý ký gửi thông thường. Air China cung cấp gói hành lý ký gửi dành riêng cho đối tượng là trẻ sơ sinh. Trên các đường bay áp dụng hệ thống cân nặng. Hạn mức hành lý miễn cước đối với trẻ sơ sinh là 10 kg. Kích thước mỗi kiện hành lý không vượt quá 100 cm x 60 cm x 40 cm.

Trên các tuyến bay có hệ thống tính theo kiện. Hạn mức hành lý miễn phí cho trẻ sơ sinh là tối đa 1 kiện. Với trọng lượng 23 kg và tổng kích thước không quá 115 cm.

Kích thước hành lý Air China loại đặc biệt

Ngoài kiện hành lý xách tay Air China và hành lý ký gửi. Bạn cũng có thể mang các vật dụng đặc biệt như thiết bị thể thao, dụng cụ âm nhạc lên máy bay của hãng. Tuy nhiên, các loại hành lý này phải đảm bảo các yêu cầu về kích thước của Air China. Theo đó:

Với dụng cụ âm nhạc bạn có thể mang những món đồ này lên máy bay của hãng. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang dưới dạng hành lý ký gửi. Vì vậy, bạn cần đảm bảo thiết bị âm nhạc của mình phù hợp với kích thước hành lý ký gửi.

Bạn cũng có thể mang các thiết bị thể thao lên máy bay của Air China. Các dụng cụ này cũng phải tuân thủ các yêu cầu về kích thước đối với hành lý ký gửi. Bạn phải nộp đơn xin vào thời điểm mua vé đối với dụng cụ thể thao có chiều dài lớn hơn chiều dài hành lý ký gửi thông thường. Ngoài ra, bạn cũng nên mua thêm hành lý ký gửi Air China để tiết kiệm chi phí hơn khi mang dụng cụ thể thao lên máy bay.

Tìm hiểu thêm thông tin hành lý Air China tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước hành lý Air China. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho những chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng quên lưu lại để chuẩn bị hành lý đúng kích thước tránh làm mất thời gian hoặc gặp rắc rối tại sân bay nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với Phòng vé Aivivu để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua thêm hành lý cũng như tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết về hành lý. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo