Kích thước hành lý khi đi máy bay Air Asia

Do tính chất đặc biệt của ngành hàng không. Hành khách Mua vé máy bay Air Asia bắt buộc phải tuân thủ quy định trọng lượng, kích thước hành lý khi đi máy bay Air Asia. Việc tìm hiểu trước kích thước hành lý sẽ giúp bạn tránh những rắc rối không đáng có tại sân bay.

Kích thước hành lý khi đi máy bay Air Asia

Quy định kích thước hành lý xách tay Air Asia

Air Asia quy định mọi hành khách (trừ trẻ sơ sinh). Được phép mang một túi đựng vừa khoang máy bay lên máy bay có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Bao gồm tay cầm, bánh xe và túi bên hông. Túi này phải có thể để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên.

Quy định kích thước hành lý xách tay Air Asia
Quy định kích thước hành lý xách tay Air Asia

Ngoài ra, bạn có thể mang theo một túi đựng máy tính xách tay, túi xách, ba lô hoặc bất kỳ món đồ nhỏ nào khác. Có kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Món đồ này phải có thể để vừa chỗ trống dưới ghế ngồi trước.

Kích thước hành lý ký gửi Air Asia

Mỗi kiện hành lý ký gửi có kích thước tối đa 119cm x 119cm x 81cm hoặc Dài + cao + dày = 319 cm ( 126 in). Trọng lượng tối đa mỗi kiện không quá 32kg. Hành khách có thể mua tối đa 2 kiện mỗi kiện có cân nặng không được vượt quá 20kg.

Kích thước hành lý ký gửi Air Asia
Kích thước hành lý ký gửi Air Asia

Nếu bạn mang theo 2 túi, mỗi túi nặng 10kg và cả 2 túi này vẫn được coi là 2 kiện. Nếu bạn đã đặt 2 kiện, 1 túi nặng 25 kg và túi kia nặng 15 kg. Bạn sẽ phải bỏ bớt 5 kg từ túi 25 kg chuyển sang túi 15 kg để cả 2 túi đều nặng 20kg.

Hành lý quá cân trên chuyến bay Air Asia

Nếu bạn đã đặt trước hành lý trực tuyến nhưng lại ký gửi hành lý nặng hơn. Bạn cũng sẽ phải trả phí hành lý quá cân  cho mỗi kg vượt mức. Phí này khác nhau tùy theo sân bay khởi hành của bạn. Chỉ có thể trả Phí hành lý quá cân Air Asia khi check – in tại sân bay vào ngày khởi hành.

Trong trường hợp bạn bay chuyến bay chuyển tiếp, phí hành lý quá cân sẽ được tính trên mỗi hành khách / mỗi kg / mỗi chiều. Nếu bạn có kế hoạch mang theo hành lý quá cân, chúng tôi khuyên bạn nên đến sân bay ít nhất hai tiếng trước khi giờ khởi hành theo lịch trình.

Hướng dẫn mua thêm hành lý Air Asia nhanh chóng

Nếu bạn muốn mang thêm hành lý Air Asia vui lòng liên hệ với Aivivu ngay khi ngay khi đặt vé để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt hành lý Air Asia sau khi đặt vé tuy nhiên giá cước sẽ cao hơn so với thời điểm đặt vé.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo