Không muốn chen chúc bãi biển đông người hãy đến với Hòn Chảo Đà Nẵng

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch biển. Tuy nhiên nếu bạn muốn tắm biển mà không phải chen chúc đông người hãy Đặt vé máy bay đến với Hòn Chảo Đà Nẵng. Tuy diện tích hòn đảo khá nhỏ nhưng đảo cũng thuộc top những hòn đảo đẹp nhất tại Việt Nam.

Hòn Chảo Đà Nẵng ở đâu?

Hòn Chảo là địa điểm du lịch khá mới lạ đối với khách du lịch. Đảo nằm giữa vùng biển Đà Nẵng và Huế thuộc địa phận huyện Phú Lộc tỉnh thừa thiên Huế. Đảo chỉ rộng khoảng 1,6 km2, đỉnh cao 200m với địa hình đa dạng, những bãi đá san sát chồng lên nhau rất độc đáo.

Hòn Chảo Đà Nẵng ở đâu?
Hòn Chảo Đà Nẵng ở đâu?

Hòn Chảo được hình thành là một phần của đèo Hải Vân bị kéo dài ra đến biển. Bị lấp 1 khoảng giới khiến hòn Chảo trở thành một điểm đến chênh vênh giữa biển. Sở dĩ đảo có tên Hòn Chảo vì nhìn từ phía xa hòn đảo giống với một cái chảo bị úp ngược.

Đường đến Hòn Chảo có khó không? Cách di chuyển đến hòn Chảo

Đảo hòn Chảo tuy mới được đưa vào khai thác du lịch không lâu vẫn còn rất hoang sơ. Tuy nhiên đường di chuyển đến đảo không quá khó. Để đến được đảo bạn có thể di chuyển bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bạn có thể thuê tàu du lịch tại cảng sông Hà. Đảo Hòn Chảo cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Tàu cao tốc sẽ đi qua Vịnh Đà Nẵng nếu di chuyển theo cách này bạn còn được ngắm cảnh thành phố và cảng Tiên Sa từ hướng biển.

Cách 2: Tại bãi biển Xuân Thiều bạn có thể thuê ca nô để di chuyển ra đảo Hòn Chảo. Bạn sẽ mất khoảng 10 – 15 phút.

Không muốn chen chúc bãi biển đông người hãy đến với Hòn Chảo Đà Nẵng

Hòn Chảo với những bãi biển tuyệt đẹp, những đồi nhỏ thoai thoải dốc. Đảo còn được gọi với những cái tên thân mật như: hòn Sơn Trà, Cùa Lao Hàn, Hòn Sơn Chà… Nhìn từ xa hòn đảo có hình dáng như một chiếc chảo úp ngược xuống mặt biển.

Không muốn chen chúc bãi biển đông người hãy đến với Hòn Chảo Đà Nẵng
Không muốn chen chúc bãi biển đông người hãy đến với Hòn Chảo Đà Nẵng

Hòn Chảo mang đến cảnh vật hoang sơ của núi rừng biển cả. Du khách còn được chiêm ngưỡng hệ sinh thái động thực vật phong phú. Đến với hòn đảo bạn có thể nhìn ngắm loài ốc nón, vú nàng, ốc trinh nữ, các loại cá, khởi, bào ngư…

Đặc biệt đây là nơi duy nhất trên biển bảo tồn loài sơn dương quý hiếm. Vùng biển quanh đảo cũng thuận lợi cho các loài cá, tôm phát triển và cũng là nơi cho tàu thuyền neo đậu an toàn. Ngoài ra đến đây bạn có thể chứng kiến cảnh tượng thú vị khi từng đàn diều hâu từ những hốc đá bay ra đầy mặt biển.

Đảo Hòn Chảo có những hoạt động gì thú vị

Đến với đảo hòn Chảo bạn có thể trải nghiệm những hoạt động thú bị như: Chơi thuyền sup và tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá và các trò chơi thể thao dưới nước. Đến đây bạn có thể lặn ngắm san hô với đủ sắc màu tại độ sâu 2 – 7 m.

Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng tháng 7 đến với đảo hòn Chảo với hệ sinh thái đa dạng là nhà của hơn 140 loài san hô, 135 loài rong biển và khoảng 160 loài cá. Địa hình tại đây không quá sâu nên du khách nên du khách có thể dễ dàng khám phá vẻ đẹp dưới đáy hải dương của hòn đảo này.

Du lịch hòn Chảo thưởng thức đặc sản gì?

Du lịch hòn Chảo thưởng thức đặc sản gì?
Du lịch hòn Chảo bạn có thể thưởng thức cá mà bạn câu được

Hòn Chảo được biết đến là thiên đường của các loài ốc. Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các loại đặc sản của vùng như ốc vú nàng, hàu, bào ngư, cua, cầu gai. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức các loại cá do chính mình câu được trong hành trình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo