Khám phá về những loài cua đắt nhất thế giới

121 Lượt xem

Hải sản được cho là những món ăn có chi phí không hề rẻ. Để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, quý hiếm này, bạn sẽ có thể phải mất đến hàng chục, hàng trăm nghìn USD. Hãy tham khảo 4 loài cua đắt nhất thế giới dưới đây cùng Aivivu nhé!

Khám phá về những loài cua đắt nhất thế giới
Khám phá về những loài cua đắt nhất thế giới

Cua tuyết Itsukiboshi – Một trong những loài cua đắt nhất thế giới tại Nhật Bản

Cua tuyết Itsukiboshi là một trong những loại hải sản thượng hạng và quý hiếm tại Nhật Bản. Cua tuyết ở tỉnh Tottori được biết đến như là báu vật của biển. Để bảo vệ loài này, hàng năm, chính phủ Nhật có chính sách dừng các hoạt động đánh bắt trong 7 tháng. Ngư dân không được phép bắt cua con nhỏ. Đặt vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn này.

Ở buổi đấu giá đầu tiên trong màu ở thành phố cảng Tottori, một con cua Itsukiboshi nặng 1,24 kg, mai rộng 14,6 cm đã được mua với mức giá kỷ lục 46.000 USD. Người sở hữu sau đó đã bán lại con cua cho một nhà hàng trong khu mua sắm Ginza (Tokyo). Giá bán lại không được tiết lộ.

Cua tuyết Itsukiboshi - Một trong những loài cua đắt nhất thế giới tại Nhật Bản
Cua tuyết Itsukiboshi – Một trong những loài cua đắt nhất thế giới tại Nhật Bản

Cua lông Hong Kong – Loài cua Trung Quốc thuộc hạng đắt đỏ nhất thế giới

Trọng lượng nhỏ, cua lông Hong Kong vẫn được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Loài cua tự nhiên này chỉ có vào khoảng tháng 9-10 hàng năm. Thịt cua thì chắc, có vị ngọt, thơm đậm. Phần gạch thì béo ngậy chính là điều khiến cho nhiều thực khách yêu thích.Cua được chia thành nhiều loại với mức giá khác nhau, phụ thuộc vào kích cỡ cũng như là chất lượng.

Ngoài ra thì giá cua đực thường cao hơn là cua cái. Tại Việt Nam cua lông Hong Kong thường được bán với giá gần 70 USD/kg. Giá cả sẽ cao hơn nếu bạn tới các nhà hàng (khoảng 130-170 USD/kg). Săn vé máy bay đi Hồng Kông khám phá món ăn hấp dẫn này.

Cua lông Hong Kong - Loài cua Trung Quốc thuộc hạng đắt đỏ nhất thế giới
Cua lông Hong Kong – Loài cua Trung Quốc thuộc hạng đắt đỏ nhất thế giới

Cua khổng lồ Tasmania – Một trong những loài cua lớn nhất thế giới 

Tasmania là loài cua sinh sống tại vùng biển phía nam Australia. Nơi của nhiều loài sinh vật độc lạ trên thế giới. Loài cua này được phát hiện dưới độ sâu hàng trăm mét, trong những khe đá ngầm.  Loài cua này còn có thể nặng đến 13 kg, chiều rộng vỏ gần 50 cm. Trọng lượng của chúng còn gấp 10-20 lần cua biển Việt.

Nhờ ăn mực, tôm, cá thu và một số sinh vật biển, cua đạt được trọng lượng “khổng lồ”. Cũng hàm lượng dinh dưỡng của loài cua này rất cao. Bạn có thể mua loại cua này ở một số nhà hàng hải sản lớn với giá hơn 300 USD/kg. Mỗi con có trọng lượng 4-10 kg. Mua vé máy bay thẳng đi Australia của Vietjet Air để trải nghiệm ngay.

Cua khổng lồ Tasmania - Một trong những loài cua lớn nhất thế giới 
Cua khổng lồ Tasmania – Một trong những loài cua lớn nhất thế giới

Cua Ruby Alaska – Nổi tiếng trên thế giới

Cua Ruby cũng là một hải sản đắt đỏ được nhiều người Việt yêu tích. Loài cua này có hình dáng giống như là viên ngọc ruby, vỏ cứng cùng với đó là chiều dài khoảng 60 cm, có thể nặng đến 9kg/con. Cua Ruby thường sống ở vùng biển sâu, vùi mình trong cát. Không chỉ thế loài cua này ngụy trang rất khéo léo nên không dễ để bắt chúng.

>>>>Những lý do bạn nên chọn du lịch Phú Quốc hè

Những thực khách sành ăn đánh giá chúng ngon bởi phần thịt nhiều, vị thơm, ngọt. Ở Việt Nam, cua Ruby nhập khẩu có trọng lượng trung bình 1,5-3 kg/con. Mỗi con cua thường có giá 70-100 USD/kg. Những con có trọng lượng khủng sẽ được bán với giá cao hơn, lên tới hàng nghìn USD.

Cua Ruby Alaska - Nổi tiếng đắt đỏ nhất trên thế giới
Cua Ruby Alaska – Nổi tiếng đắt đỏ nhất trên thế giới

4 loài cua được liệt kê ở trên là một trong những loài cua thuộc hạng đắt đỏ nhất thế giới. Nếu là một tín đồ của Hải sản biển chắc chắn bạn nên thử qua những loài cua này rồi. Đừng quên đặt vé máy bay đi quốc tế giá rẻ tại Aivivu để có một chuyến đi tiết kiệm nhé! Liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo