Khám phá thiên đường ẩm thực tại Đài Loan

124 Lượt xem

Đài Loan được mệnh danh là thiên đường ẩm thực. Mua vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ bạn sẽ bị hấp dẫn bởi nghệ thuật ẩm thực phong phú và đặc sắc. Hãy tham khảo bài viết sau đây để khám phá thiên đường ẩm thực tại Đài Loan trọn vẹn.

Khám phá thiên đường ẩm thực tại Đài Loan

Gua bao món ăn được yêu thích tại Đài Loan

Đây là món bánh có phần bột giống bánh bao, lại có nét giống món hamburger của Phương Tây. Món bánh này khá hấp dẫn, bao gồm 1 miếng thịt kẹp giữa 2 miếng bột hấp có mà trắng đục hấp dẫn, bột có mùi thơm đặc trưng.

Khám phá thiên đường ẩm thực tại Đài Loan
Gua bao món ăn được yêu thích tại Đài Loan

Món bánh này ngày càng được biến tấu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Món Gua bao truyền thống thường kẹp ở giữa một lát thịt lợn. Ngày nay có thêm nhân là: Gà chiên, cá, trứng và thịt bò hầm. Tuy nhiên theo nhiều người đánh giá bánh truyền thống vẫn có vị tuyệt nhất.

Địa điểm: Shida Night Market, Shida Road, Neihu District, Taipei

Mỳ bò Yong Kang

Bạn cần phải tìm ăn bằng được món mỳ này. Đây là món mỳ bò ngon nổi tiếng Đài Loan được chế biến từ mì tươi, nước dùng đậm vị, miếng thịt bò to mềm. Thịt bò được xắt thành khối nhỏ hầm chín nhừ ngấm đậm gia vị, nước dùng đậm có vị thuốc bắc nhẹ.

Giá mỗi tô mì khoảng 220 TWD tô to. Tô nhỏ có giá khoảng 154.000 VND. Một số quán ăn mì bò ngon ở Taipei:

  • Yongkang beef noodle : yongkang street, MRT Dongmen Exit 5.
  • Mama Zhang ( 媽媽張): MRT Guting, Exit 4, Đi bộ dọc đường Heping Eest Road, khoảng 4 phút là tới.
  • Lin Dong Fang beef Noodle (林東芳牛肉麵) , Địa chi: 274 Bade road, section 2 Taipei, 104 八德路二段274號 Taipei, 104.

Trà sữa Đài Loan

Đài Loan được biết đến là xứ sở của trà sữa, đây chĩnh là đồ uống đặc trưng của nước này. Đến Đài Loan mà không thưởng thức trà rữa thì coi như chưa đến. Bạn có thể thưởng thức trà sữa ở bất kỳ đâu tại Đài Loan.

Trà sữa Đài Loan
Trà sữa Đài Loan

Một Một vài thương hiệu trà sữa nổi tiếng ở xứ Đài: TENREN, KingOlong 913, Green Tea Latte, Gongcha, Orange Tea… Giá một cốc trà sữa khoảng 35 TWD (tân đài tệ, đơn vị tiền tệ của Đài Loan), khoảng 25.000 đồng.

Khám phá ẩm thực tại Đài Loan qua món đậu hũ thối chiên

Đây là món ăn khó khá khó ngửi nhưng khi ăn lại không hề có cảm giác đó. Đậu phụ được để lên men sau đó rán giòn thêm nước sốt cay ngọt. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở Đài Bắc, món ăn này ăn kèm với kim chi là một trải nghiệm thú vị cho bạn.

Dim Sum – Bánh bao

Dim Sum – Bánh bao
Dim Sum – Bánh bao

Đặt vé máy bay giá rẻ du lịch Đài Loan không thể bỏ qua món Dim Sum. Nổi tiếng nhất ở Din Tai Fung là tiểu long bao (bánh bao nhân nước nhỏ xinh). Và rất nhiều các loại há cảo, sủi cảo khác. Giá sẽ khoảng 300.000 đồng/người, bạn sẽ ăn rất no.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo