Khám phá những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ

142 Lượt xem

Mỹ một trong những quốc gia lớn nhất thế giới. Đặt vé máy bay du lịch Mỹ bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thành phố xinh đẹp. Cùng Aivivu khám phá những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ.

Khám phá những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ

Thành phố St. Augustine, Florida

Thành phố này được thành lập 200 năm trước khi nước Mỹ được thành lập. Thành phố này được thành lập vào ngày 8/9/1956 bởi Pedro Menéndez de Avilés. Ông là một nhà thám hiểm từ Tây Ban Nha.

Khám phá những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ
Thành phố St. Augustine, Florida

Thành phố đã trải qua hơn 450 năm hình thành và phát triển. Ngày nay St.Augustine trở thành một thành phố nhộn nhịp với nhiều công trình cổ điển mang đậm phong cách kiến trúc Tây Ban Nha. Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở đây như: bãi biển Augustine, công viên bang Anastasia, Pháo đài Castillo de San Marcos.

Santa Fe New Mexico thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ

Là thủ đô lâu đời nhất khu vực Bắc Mỹ. Tên chính thức của thành phố này là La Villa Real de la Santa Fe de San Francisco de Asís. Thường được gọi tắt là Santa Fe trước khi nơi đây là nơi cư trú của thổ dân da đỏ tuy nhiên bị Tây Ban Nha chiếm đóng năm 1607.

Santa Fe vẫn thuộc sở hữu của Tây Ban Nha cho đến khi bang New Mexico tuyên bố độc lập vào năm 1810. Ngày nay, thành phố này nổi tiếng bởi lối kiến trúc đậm chất Pueblo Revival của người da đỏ bản địa. Cung điện Thống đốc, nhà thờ cổ xưa nhất nước Mỹ San Miguel Mission…

Thành phố New York

Năm 1624 công ty Tây Ấn Hà Lan đưa khoảng 30 gia đình đến sinh sống tại đảo Thống đốc. Ban đầu khu định cư này có tên New Amsterdam. Sau một vài năm thống đốc New Amsterdam mua lại khu vực Manhattan của người Mỹ bản địa.

Thành phố New York
Thành phố New York

Từ đó dân số nơi đây tăng lên nhanh chóng hiện nay 5 quận Bronx, Queen, Brooklyn, Manhattan và đảo Stanten, New York trở thành thành phố năng động. Giàu có và đông dân nhất nước Mỹ. Săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ trải nghiệm thành phố lớn nhất của nước Mỹ.

Boston thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ

Boston được thành lập vào năm 1630 bởi thực dân Thanh giáo của nước Anh. Thành phố được xem là một trong những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ. Với vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng Hoa Kỳ.

Boston hiện đang lưu giữ nhiều di tích lịch sử nổi tiếng trên đường mòn tự do. Ngoài ra đến với thành phố này đừng quên tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như: dòng sông Charles, bảo tàng Tổng thống Kennedy, Công viên Trung tâm Boston….

Thành phố Williamsburg

Khám phá những thành phố lâu đời nhất của nước Mỹ
Thành phố Williamsburg

Được thành lập năm 1632 thành phố được đặt theo tên của vua William III. Sau khi Jamestown bị thiêu rụi vào năm 1698, thủ phủ của bang Virginia được dời về đây. Thành phố nhanh chóng trở thành trung tâm giáo dục chính trị cho các thuộc địa. Hiện nay, Williamsburg sở hữu nhiều bảo tàng. Di tích lịch sử, công viên giải trí, nhà máy rượu vang.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo