Khám phá những lễ hội lớn nhất của nước Mỹ

17 Lượt xem

Nước Mỹ không chỉ thu hút du khách nhờ cảnh quan thiên nhiên, những công trình kiến trúc hiện đại…. Đặt vé máy bay đến Mỹ bạn còn có cơ hội khám phá những lễ hội lớn nhất của nước Mỹ.

Ngày đầu năm mới lễ hội lớn nhất nước Mỹ

Ngày đầu năm mới ngày 1/1 được xem là ngày nghỉ chung của các quốc gia trên thế giới. Vào ngày này người dân Mỹ sẽ rất ít khi ăn mà họ sẽ uống rượu mừng năm mới. Họ sẽ tụ tập tại quán rượu hoặc quây quần bên gia đình và bạn bè đếm ngược khoảnh khác năm mới và trao cho nhau lời chúc tốt lành đầu năm.

 Khám phá những lễ hội lớn nhất của nước Mỹ
Ngày đầu năm mới lễ hội lớn nhất nước Mỹ

Tại New York, mọi người sẽ cùng nhau đến Quảng trường Thời Đại. Để ngắm nhìn quả cầu pha lê rơi xuống như một lời chào kết thúc năm cũ. Đón mừng năm mới trong ánh sáng rực rỡ của pháo hoa.

Sinh nhật Martin Luther King

Sinh nhật Martin Luther King được tổ chức hàng năm vào ngày 15/01. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng tại Mỹ. Martin Luther King đã được nhận giải Nobel Hòa Bình năm 1964. Dành cho sự đấu tranh không ngừng, để giành quyền bình đẳng cho những người da màu trên khắp Hoa Kỳ.

Martin Luther King là người đưa ra 5 bộ luật dân quyền nhằm chấm dứt nạn phân biệt tại nơi công cộng. Và luật cấm phân biệt chủng tộc, tôn giáo, màu da, giới tính hay nguồn gốc của quốc gia.

Ngày lễ độc lập lễ hội lớn nhất của nước Mỹ

Ngày Độc lập tại Mỹ 4/7 là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ được ký vào năm 1776. Vào ngày này mọi người thường thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách tổ chức tiệc, liên hoan ngoài trời hoặc tụ họp với bạn bè.

Ngày lễ độc lập lễ hội lớn nhất của nước Mỹ
Ngày lễ độc lập lễ hội lớn nhất của nước Mỹ

Các cuộc diễu hành ngoài đường phố cũng được diễn ra vào sáng ngày thứ 4. trong khi đó buổi tối thường sẽ có chương trình bắn pháo hoa hoành tráng. Thậm chí, khi nhắc đến ngày này, người Mỹ sẽ nghĩ ngay đến ăn thịt nướng, uống bia. Và pháo hoa với nhiều màu đỏ, trắng và xanh, màu được xem là đặc trưng cho quốc kỳ của Mỹ.

Ngày lễ lao động

Ngày lễ lao động của người Mỹ thường được tổ chức vào ngày thứ 2 đầu tiên trong tháng 9. Ngày này để kỷ niệm phong trào lao động tại Mỹ. Cũng như những công nhân đã góp phần vào công cuộc xây dựng nước Mỹ.

Đây cũng là thời điểm để các đội bóng được nghỉ ngơi sau các giải đấu. Mua vé máy bay đi Mỹ khuyến mãi thời điểm này bạn sẽ được tham gia các hoạt động thường thấy để đón chào ngày lễ này như diễu hành, tổ chức tiệc nướng ngoài trời….

Ngày Halloween 1 trong những lễ hội lớn nhất của nước Mỹ

Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 còn được biết đến là lễ hội ma quỷ. Theo truyền thống kể lại rằng những linh hồn của người chết có thể quay lại để phá phách con người và cây trồng.

Ngày Halloween 1 trong những lễ hội lớn nhất của nước Mỹ
Ngày Halloween 1 trong những lễ hội lớn nhất của nước Mỹ

Người ta thường cố gắng xoa dịu những linh hồn này trong ngày lễ Halloween. Vì vậy vào ngày này mọi người sẽ khoác lên mình những bộ trang phục hóa trang độc đáo. Trong khi đó trẻ em sẽ gõ cửa từng nhà trong khu dân cư và nói “Trick or Treat”.

Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day)

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào thứ 5 tuần thứ 4 của tháng 11. Ý nghĩa ban đầu của ngày này là để mừng mùa màng được thu hoạch. Cà tạ ơn Thiên Chúa đã giúp cho mọi người có được cuộc sống no đủ và an lành.

Vào ngày này, mọi người trong gia đình thường quây quần bên bàn ăn với nhau cùng ăn bữa tối. Một món ăn nhất định phải có trong ngày lễ này chính là gà tây, bánh bí ngô và khoai tây nghiền.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo