Khám phá những lễ hội đón Tết độc đáo của Ấn Độ

117 Lượt xem

Ấn Độ vùng đất đa dạng về văn hóa với nhiều chủng tộc, tôn giáo. Chính vì vậy Mua vé máy bay đến đây có rất nhiều lễ hội độc đáo đặc biệt là dịp Tết. Hãy cùng Aivivu tìm hiểu các lễ hội đón Tết độc đáo của người Ấn độ qua bài viết sau:

Lễ hội ánh sáng Diwali 

Lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ
Lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ

Lễ hội Diwali được tổ chức vào giữa tháng 10 và tháng 11 hằng năm. Lễ hội diễn ra trong vòng 5 ngày mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là để chào đón năm mới của đạo Hindu. Người dân cầu an lành, ước nguyện sức mạnh và lấn át bóng tối, nghèo đói.

Theo triết lý của đạo Hindu, ý nghĩa quan trọng nhất của lễ hội đó chính là bên cạnh việc thắp sáng ngọn đèn nến bên ngoài. Con người phải ý thức được ánh sáng bên trong là bản tính chân thật và hướng thiện của mỗi cá nhân. Để mang lại sự an vui, đẩy lùi sự mu muội.

Trong lễ hội Diwali có rất nhiều sự kiện được diễn ra. Nhưng sự kiện chính được tổ chức vào ngày thứ 3 của lễ hội. Những chiếc đèn bằng đất sét sẽ được thắp sáng thể hiện cho chính nghĩa. Chính vì những ánh sáng rực rỡ ở khắp trong sự kiện Diwali.

Lễ hội này còn có tên gọi khác đó chính là lễ hội của những chiếc đèn. Ngày thứ 4 của lễ hội chính là ngày năm mới và người dân Ấn Độ. Người dân nơi đây quan niệm rằng đây là ngày đẹp nhất để bắt đầu những công việc mới.

Holi lễ hội đón Tết độc đáo của Ấn Độ

Lễ hội màu sắc còn có tên gọi khác là lễ hội Holi, đây là lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Hindu. Là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ. Đây chính là dịp để mọi người tổ chức ăn mừng, chào đón Tết. Đánh dấu kết thúc màu đông và chiến thắng cái thiện trước cái ác.

Lễ hội màu sắc Tết độc đáo của Ấn Độ
Lễ hội màu sắc Tết độc đáo của Ấn Độ

Khi lễ hội diễn ra, những người tham gia sẽ ném bột màu pha nước vào bạn bè, gia đình. Thậm chí cả những người lạ. Chính vì vậy nếu bạn Đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ vào đúng dịp lễ hội thì nên dành thời gian tham gia.

Người nào càng nhận được nhiều màu thì càng may mắn. Những màu sắc khác nhau sẽ tượng trung cho một năm mới đầy màu sắc mang đến. Ngoài ra lễ hội màu sắc còn mang một ý nghĩa nhân văn khác. Khi ném bột vào nhau thể hiện sự tự do và không phân biệt giai cấp vốn tồn tại trong xã hội Ấn Độ.

 Navratri lễ hội đón Tết độc đáo của Ấn Độ

Lễ hội Navratri được tổ chức trong vòng 9 ngày để thờ 9 hình thái khác nhau của nữ thần Durga. Đối với người Ấn Độ theo đạo Hindu thì nữ thân Durga được xem là thiên mẫu, mẹ của vũ trụ. Mỗi năm người dân Ấn Độ sẽ tổ chức lễ hội vào 2 dịp quan trọng đó chính là mùa xuân và mùa thu hoạch.

Khám phá những lễ hội đón Tết độc đáo của Ấn Độ
Lễ hội Navratri Ấn Độ

Tại lễ hội này các bé gái 9 tuổi sẽ được tôn lên làm nữ thần. Và nhận được nhiều món quá bởi người dân cho rằng. Các bé gái 9 tuổi hội tụ đủ sức mạnh và năng lượng tinh khiết giống như nữ thần. Ở một số nơi khác tượng của nữ thần Durga đắm mình trong những con suối thiêng liêng vào ngày thứ 10.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo