Khám phá lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

107 Lượt xem

Canada với diện tích lớn thứ 2 thế giới địa điểm thu hút khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên. Những công trình kiến trúc hiện đại. Ngoài ra Săn vé máy bay đến Canada bạn sẽ được khám phá lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada.

Khám phá lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Thành phố Calgary là thành phố lớn thứ 3 của Canada. Nơi đây nổi tiếng với lễ hội Stampede. Lễ hội này được xem là “ màn trình diễn ngoài trời lớn nhất hành tinh”. Khiến người dân thành phố mong chờ cả năm và còn thu hút hơn 1 triệu khách du lịch khắp thế giới đến tham quan.

Khám phá lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada
Khám phá lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Lễ hội Stampede diễn ra khoảng giữa tháng 7. Du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội này hoành tráng này. Lễ hội này được diễn ra hàng năm với thời gian kéo dài khoảng 10 ngày. Và rơi vào tuần thứ 2, thứ 3 của tháng 7.

Stampede bắt nguồn từ hội chợ của những người nông dân năm 1886. Sau đó thành phố Calgary đã kết hợp lễ hội này với việc diễu hành. Để tưởng niệm những người lính hy sinh trong Thế chiến thứ nhất.

Lễ hội Stampede diễn ra ở đâu?

Lễ hội khai mạc với cuộc diễu hành ngoài trời lớn nhất hành tinh, được gọi là Stampede Parade. Với quy mô lớn gấp nhiều lần so với các cuộc diễu hành quanh sân vận động của những sự kiện thể thao lớn như Sea Games hay Wolrd Cup… Ngoài ra, các cuộc diễu hành nhỏ vẫn diễn ra trong các ngày sau đó.

Lễ hội Stampede diễn ra ở đâu?
Lễ hội Stampede diễn ra ở đâu?

Đối tượng tham gia rất phong phú bao gồm thị trưởng thành phố, kị sĩ, người chăn bò, thổ dân. Nữ hoàng sắc đẹp của các cuộc thi, đội âm nhạc, các lực lượng quân đội. Đoàn thể tượng trưng cho nhiều cộng đồng dân tộc sinh sống tại Canada.

Đoàn diễu hành của những chiếc xe hơi cổ và cách phục trang. Hồi tưởng lại cuộc sống của những chàng trai, cô gái cao bồi miền viễn Tây xưa,… Điều này cũng cho thấy sự phong phú và đa dạng về chủng tộc, văn hóa của đất nước Canada.

Bên cạnh diễu hành, thì trọng tâm của lẽ hội là là các cuộc thi rodeo gồm các môn cưỡi ngựa. Cưỡi bò điên, vật bò để trói lại, đua ngựa quanh các thùng phuy, đua xe ngựa.…  Ngoài ra lễ hội còn có các đêm trình diễn ca nhạc, hội chợ, triển lãm nông nghiệp và nhiều tiết mục thú vị khác.

Lễ hội Stampede có gì đặc biệt

Mua vé máy bay đi Canada tháng bạn sẽ thấy điều đặc biệt của lễ hội này là khi ra đường. Hầu như ai cũng đội nón cao bồi, bất kể nam phụ lão ấu. Rất nhiều du khách còn diện giày boot da, đồ da. Nón và các dụng cụ như một dân cao bồi chính hiệu.

Calgary lúc lễ hội trông cứ như vùng cao bồi nổi tiếng Texas có các chàng cao bồi miền viễn Tây. Global Fest bắt đầu được tổ chức năm 2003. Và ngay trong năm đầu tiên lễ hội đã đón nhận gần 100.000 người tham dự.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo