Khám phá đảo Baffin hoang sơ

107 Lượt xem

Đảo Baffin có vị trí địa lý thuộc bang Nunavut, đây là hòn đảo lớn nhất của Canada. Đặt vé máy bay khám phá đảo Baffin. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên hoang dã vô cùng quyến rũ. Ngắm nhìn cá voi, gấu Bắc cực, cáo Bắc Cực….

Khám phá đảo Baffin hoang sơ

Đảo Baffin là hòn đảo lớn nhất tại Canada và là hòn đảo lớn thứ 5 trên thế giới. Với diện tích 507.451 km2 phía nam đảo Baffin là eo biển Hudson. Tách đảo với đất liền tỉnh Quebec. Phía Nam của cực tây hoàn đảo là eo biển Fury và Hecla phân tách hòn đảo với bán đảo Melville ở lục địa.

Khám phá đảo Baffin hoang sơ
Khám phá đảo Baffin hoang sơ

Phía đông là eo biển Davis và vịnh Baffin và Greenland ở phía bên. Bồn địa Foxe vịnh Boothia và eo biển Lancaster tách đảo Baffin với các đảo còn lại của quần đảo ở phía tây và Bắc. Dãy núi Baffin chạy dọc theo bờ biển đông bắc của đảo và một phần của dãy núi Bắc cực.

Đảo Baffin điểm du lịch được yêu thích tại Canada

Hòn đảo Baffin trong những năm gần đây đang trở thành một điểm du lịch mới nổi đối với du khách. Đặc biệt là du khách trẻ tuổi muốn khám phá và tìm hiểu về vùng đất hoang sơ của Canada.

Đảo Baffin điểm du lịch được yêu thích tại Canada
Đảo Baffin điểm du lịch được yêu thích tại Canada

Săn vé máy bay đi Canada rẻ nhất đến đảo Baffin nơi đây mang một vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã vô cùng quyến rũ. Đến đây bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn cá voi, gấu Bắc cực, cáo Bắc cực, thỏ rừng Bắc cực, chó sói, hải cẩu, chim biển….

Chinh phục dãi núi Baffin trên đảo Baffin hoang sơ

Đây cũng là điểm du lịch yêu thích đối với các nhà leo núi mạo hiểm. Hành trình khám phá dãy núi Baffin chạy dọc theo bờ biển đông bắc của đảo là một phần của Dãy núi Bắc Cực. Đặc biệt khi khám phá dãy núi này bạn sẽ phát hiện ra núi Odin cao nhất hòn đảo với chiều cao 2.143 m.

Hầu hết các nhà leo núi đều bị choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ mà núi Odin mang lại. Ngoài ra bạn cũng có thể khám phá các đỉnh núi khác như: Asgard nằm tại vườn quốc gia Auyittuq với độ cao 2.001m. Núi Thor với độ cao 1.675 m được cho là có dốc thẳng đứng hoàn toàn lớn nhất trên trái đất.

Khám phá những hồ nước lớn trên đảo Baffin

Bạn có thể khám phá những hồ nước lớn nhất trên hòn đảo. Nằm ở phần phía nam hoàn đảo như hồ Nettilling ( 5.066 km2). Ngoài ra 1 địa điểm thu hút khá đông khách du lịch trẻ tuổi tới vui chơi chính là  địa điểm Chỏm băng Barnes nằm ở giữa hòn đảo.

Khám phá những hồ nước lớn trên đảo Baffin
Khám phá những hồ nước lớn trên đảo Baffin

Hoặc bạn cũng có thể đi thuyền thăm quan cuộc sống của người dân trên đảo Baffin. Hay chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi non, sông nước. Khám phá sự phong phú đa dạng của thế giới động vật hoang sơ tại hòn đảo này.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo