Khám phá chiếc máy bay ‘Made in China’ lần đầu đến Việt Nam

Sau Singapore thì triển lãm Comac Airshow đã lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam tại sân bay Vân Đồn. Một triển lãm hàng không mở màn cho chuỗi sự kiện triển lãm của hãng máy bay hàng đầu Trung Quốc tại 5 quốc gia Đông Nam Á. Đến với triển lãm bạn sẽ được khám phá bên trong những chiếc máy bay do Trung Quốc sản xuất. Từ khoang hành khách cho đến buồng lái máy bay. Hãy cùng Aivivu khám phá chiếc máy bay ‘Made in China’ lần đầu đến Việt Nam ngay sau đây nhé!

Triển lãm và trình diễn máy bay Comac Airshow lần đầu tiên tại Việt Nam

Comac Airshow là một chương trình triển lãm và trình diễn máy bay. Được tập đoàn Máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC) tổ chức. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình được tổ chức tại 5 quốc gia Đông Nam Á. Bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia. Tại chương trình COMAC sẽ đưa 2 mẫu máy bay thương mại C919 và ARJ21 tới các nước để quảng bá.

Triển lãm và trình diễn máy bay Comac Airshow lần đầu tiên tại Việt Nam
Triển lãm và trình diễn máy bay Comac Airshow lần đầu tiên tại Việt Nam

Máy bay C919 và ARJ21 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn vào ngày 26-2. Chính thức bắt đầu chuỗi sự kiện triển lãm và trình diễn Comac Airshow diễn ra từ ngày 27 đến 29-2.

Bên trong chiếc máy bay ‘Made in China’ C919

Sau khi bay thử, hai chiếc máy bay này sẽ được trưng bày tĩnh tại sân bay Vân Đồn. Sau đó thực hiện chuyến bay đi Đà Nẵng, TP.HCM và TP Viên Chăn (Lào). Tại buổi trung bày bạn sẽ được nghe các tiếp viên giới thiệu về máy bay. Cùng với đó là chiêm ngưỡng khoang hành khách cũng như buồng lái của hai chiếc máy bay này.

Bên trong chiếc máy bay 'Made in China' C919 lần đầu tiên tại Việt Nam
Bên trong chiếc máy bay ‘Made in China’ C919 lần đầu tiên tại Việt Nam

Theo đó, bên trong chiếc máy bay C919 có cấu hình tương tự các dòng máy bay thân hẹp Boeing 737 và Airbus A320/321. Điểm khác nhau duy nhất của C919 có lẽ là về giá thành của máy. Giá mỗi chiếc C919 chỉ vào khoảng 99 triệu USD, rẻ hơn so với mẫu Airbus A320 NEO hay Boeing 737. Chiếc máy bay được tạo ra với kỳ vọng cạnh tranh với 2 dòng máy bay thương mại phổ biến nhất thế giới này.

Máy bay C919 có khoang thương gia tương tự như A321. Với 8 ghế được bọc da và chia đều thành 2 bên. Và được ngăn cách với khoang phổ thông bằng rèm. Tại khoang phổ thông C919 có câu hình giống Airbus A320/A321 và Boeing 737 MAX. với mỗi bên có ba ghế và có độ rộng khoảng 18 inch. Comac bố trí khoảng cách giữa các hàng ghế rộng hơn trên máy bay trưng bày này. Từ đó giúp người ngồi có cảm thoải mái hơn.

Khám phá chiếc máy bay ‘Made in China’ ARJ21-700

Cũng được trung bày cùng chiếc máy bay C919 là máy bay ARJ21-700. Đây là tàu bay đầu tiên được Comac tự nghiên cứu và sản xuất. Máy bay Ạ21-700 là máy bay phản lực hai động cơ. Và đã được các hãng hàng không Trung Quốc sử dụng trên các chặng nội địa.

Bên trong chiếc máy bay ARJ21-700
Bên trong chiếc máy bay ARJ21-700

Máy bay này có thể bố trí cấu hình ghế từ 78 đến 97 chỗ. Tương tự các dòng máy bay ATR72, Embraer 190. Giống như hai chiếc máy bay trên cốp chứa đồ ARJ21 có thể chứa được vali xách tay khoảng 7 kg. Một điểm đặc biệt của loại máy bay này là việc thay đổi cấu hình thành chuyên cơ cá nhân phục vụ các khách hàng VIP.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những thông tin về hai loại máy bay máy bay ‘Made in China’ được trưng bày ở Việt Nam. Bạn có cảm thấy ấn tượng với hai chiếc máy bay này không. Nếu có cơ hội bạn hãy đến sân bay Vân Đồn để được tận mắt chứng kiến hai chiếc máy bay này nhé. Ngoài ra, nếu bạn mua vé máy bay đì đừng ngần ngại liên hệ với Đại lý Aivivu. Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay nội địa và nước ngoài. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp bạn mua thêm hành lý các hãng hàng không, cũng như hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ chúng tôi qua Tổng Đài 1900 6695 để được tư vấn tấn tình nhất. Chúc bạn có chuyến bay an toàn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo