Khám phá các món ăn có tên “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

1722 Lượt xem

Bún qua cầu, tôm say rượu, gà không lối thoát hay bánh bao chó không thèm…. Là những món ăn có những cái tên lạ lùng và “mỹ miều” ở Trung Quốc. Đặt vé máy bay giá rẻ đến Trung Quốc du khách không chỉ có dịp khám phá văn hóa Trung Hoa truyền thống. Mà còn có cơ hội nếm thử các món ăn có những cái tên độc đáo.

Khám phá các món ăn có tên “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

Bún qua cầu món ăn có tên gọi “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

Tuy cũng là một món bún không hơn không kém nhưng nó lại ấn tượng ngay từ tên gọi. Hẳn bạn sẽ rất tò mò với cái tên này. Tương truyền tằng thuở xa xưa ngoài thành Mông Tự Phong, Vân Nam có phong cảnh hữu tình.

Khám phá các món ăn có tên “Mỹ Miều” ở Trung Quốc
Bún qua cầu món ăn có tên gọi “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

Vẻ đẹp làm say đắm lòng người có một hồ nhỏ ở giữa là hòn đảo xinh đẹp, thanh tịnh là nơi đọc sách, ngâm thi của chàng tú tài. Khi vợ chàng mang bún đến cho chồng phải đi qua chiếc cầu nhỏ này.

Từ đó “bún qua cầu” được hình thành để gọi món bún mà người vợ hiền kia mang đến. Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ tự mình cho nguyên liệu vào bát canh còn nóng hổi. Chưa đầy một phút sau món bún sẽ chín tới và hương vị thơm phức bắt đầu bay trong gió.

Tôm say rượu món ăn độc đáo của Trung Quốc

Mang đầy tính liên tưởng là món tôm say rượu. Đây là một món ăn độc đáo được chế biến từ những con tôm tươi ngon còn sống. Sau khi cắt chân và râu của chúng, người ta bỏ tôm vào một bát rượu đầy có nồng độ cao, ngâm ít nhất 15 phút để tôm uống rượu. Có lẽ vì thế mà món này có cái tên khá độc là tôm say rượu.

Sau khi tôm đã “ăn no uống say”người ta đem chế biến theo hai cách. Có thể là vớt tôm ra rồi chao qua dầu nóng trong khoảng 30 giây. Hoặc đốt lửa vào bát rượu ngâm tôm, sau khi lửa cháy làm bay hết rượu, tôm chín là có thể thưởng thức.

Gà không lối thoát tên gọi “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

Xuất phát từ cách chế biến, gà không lối thoát tiếp tục là món ngon bạn không nên bỏ lỡ khi đến Trung Quốc. Gà sau khi được làm sạch, bọc kín bởi xôi, người ta sẽ đem chiên hoặc nướng. Chính vì nó được bọc kín nên cái tên “gà không lối thoát” mới ra đời.

Gà không lối thoát tên gọi “Mỹ Miều” ở Trung Quốc
Gà không lối thoát tên gọi “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

Món này ăn khi còn nóng với lớp xôi vàng ươm, còn thịt gà thì bốc khói nghi ngút. Hãy bẻ từng miếng xôi, nhón từng miếng gà mà ăn, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ vừa miệng. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ đừng quên thưởng thức món ăn này.

Mỳ ôm người đẹp món ăn có tên gọi “Mỹ Miều” ở Trung Quốc

Vùng Hải Nam Trung Quốc nổi tiếng với món mì ôm người đẹp. Được chế biến chủ yếu bởi sợi mì to cùng với thịt bò, các loại rau gia vị và đậu phộng. Tên món ăn bắt nguồn từ cảm nhận đầu tiên khi thực khách nhìn thấy nó. Đó là những sợi mì dài, trắng phau xinh đẹp tựa như các cô gái được đặt giữa bát canh.

Đây là đặc săn mà khi đến Hải Nam bất cứ du khách nào cũng muốn thưởng thức. Món ăn này có cái tên “ Mỹ Miều như vậy là do những sợi mì dài, trắng phau xinh đẹp tựa như các cô gái được đặt giữa bát canh. Các nguyên liệu hòa trộn xung quanh nó khiến thực khách liên tưởng như đang ôm người đẹp.

Bánh bao chó không thèm

Không hiểu món bánh bao chó không thèm có khó ăn như tên gọi không?. Nhưng chắc chắn đây là một món ăn gây tò mò cho bất cứ ai từng nghe tên gọi của chúng. Bánh bao chó không thèm có tên Hán là “cẩu bất lý” là một đặc sản của thành phố Thiên tân Trung Quốc.

Khám phá các món ăn có tên “Mỹ Miều” ở Trung Quốc
Bánh bao chó không thèm

Mặc dù “cẩu bất lý” là món bánh bao chó không thèm. Nhưng đến Từ Hy Thái Hậu cũng phải khen ngon:  “Cao lương mĩ vị chim trời cá biển đều không ngon bằng loại bánh bao này. Đây mới đúng là món ăn trường thọ”. Tên gọi này bắt đầu bằng một câu chuyện kể về một người bán hàng có tên là Cao Quý Hữu, mẹ anh này thường gọi thân mật là cẩu tử.

Người này làm bánh bao rất ngon nên quán bánh của anh ta rất đông khách. Vì khách quá đông đúc nên anh ta chẳng có thời gian trả lời lại khách hàng. Thấy vậy các vị khách mới trêu rằng “Cẩu Tử mải bán bánh bao, chẳng thèm quan tâm đến khách hàng”, rồi cứ thế gọi thành quán bánh bao ‘Cẩu Bất Lý’ (cẩu cũng không thèm).

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo