Khám phá “Báu vật hoàng cung Thăng Long” đặc sắc

39 Lượt xem

“Báu vật hoàng cung Thăng Long” được các nhà khảo cổ tìm thấy đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Những báu vật này minh chứng cho lịch sử tồn tại lâu dài của Kinh đô Thăng Long qua 1300 năm. Không phải ai cũng có may mắn được chứng kiến tận mắt những báu vật quý giá này. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội và săn vé giá rẻ đi Hà Nội sớm để vừa được hóa mình vào tiết trời thu Hà Nội, lại vừa được học hỏi thêm nhiều kiến thức lịch sử bổ ích, bạn nhé!

Khám phá báu vật hoàng cung Thăng Long đặc sắc cùng Aivivu
Khám phá báu vật hoàng cung Thăng Long đặc sắc cùng Aivivu

Địa điểm và thời gian trưng bày

Tháng 09/2022 này, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long tại Hà Nội đã phối hợp với Viện nghiên cứu Kinh thành để tổ chức trưng bày các cổ vật với chủ đề “Báu vật hoàng cung Thăng Long”. Du khách khi du lịch Hà Nội có thể ghé thăm và chiêm ngưỡng các bảo vật quý giá bậc nhất đất Thăng Long tại nơi đây.

  • Thời gian thăm quan: từ ngày 08/09/2022
  • Địa điểm: Nhà N19 – Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội)

Khám phá “Báu vật hoàng cung Thăng Long” đặc sắc

Tại đây trưng bày 29 cổ vật tiêu biểu trong hoàng cung Thăng Long qua các thời đại. Đó là từ thời Lý – Trần, Lê sơ, Mạc, Lê Trung hưng. Các cổ vật được trưng bày từng là những đồ dùng, vật dụng trong sinh hoạt thường ngày; yến tiệc; đại lễ; sinh nhật; đăng quang của nhà vua. Ngoài ra, ở đây có các hiện vật được trưng bày kết hợp với công nghệ trình chiếu 3D mapping nhằm tái tạo lại hoa văn. Khách thăm quan sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng hơn. Trưng bày này được tổ chức rất chỉn chu và chuyên nghiệp phải không nào! Cùng Aivivu ngắm nhìn một vài bức hình đặc sắc về trưng bày dưới đây:

Ngoài chiêm ngưỡng báu vật, khách thăm quan đến đây còn có thể check-in sống ảo tại Cổng Đông thời Nguyễn, tham gia Chương trình Vui tết Trung thu,… Nhìn tổng thể, không gian trưng bày chia thành 3 phần:

  • Không gian giới thiệu các hiện vật thời Lý – Trần;
  • Không gian giới thiệu hiện vật thời Lê sơ, Mạc, Lê Trung hưng
  • Không gian phía ngoài bao gồm các hiện vật lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng.

Hoàng thành Thăng Long vốn đã là một địa điểm hấp dẫn với nhiều du khách yêu lịch sử. Nay lại có thêm trưng bày “Báu vật Thăng Long” vô cùng đặc sắc tại đây. Bởi vậy, du khách đặt vé máy bay đi Hà Nội đừng quên ghé thăm Di sản văn hóa thế giới này nhé.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo