Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Nga mới nhất

Visa xuất khẩu lao động Nga cho phép công dân Việt Nam sang Nga làm việc theo nhiều ngành nghề nhất định. Nga cũng là một trong những thị trường tiềm năng cho lao động Việt với mức lương lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn đang có nhu cầu Đặt vé máy bay đi Nga theo diện xuất khẩu lao động. Đại lý Aivivu sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về xuất khẩu lao động Nga trong bài viết dưới đây.

Điều kiện xin visa xuất khẩu lao động Nga

Đối tượng tuyển chọn

 1. Nam, từ 20 đến 40 tuổi, cao 160 cm, nặng 52 kg trở lên.
 2. Nữ từ 20 đến 40 tuổi, cao 150 cm, nặng 45 kg trở lên.
 3. Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp THCS trở lên
 4. Trình độ chuyên môn: Có tay nghề từ 02 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề đăng ký. Lao động không có tay nghề công ty sẽ bố trí học nghề (tiền học theo quy định của trường học nghề).
 5. Không có tiền án, tiền sự, đủ sức khoẻ đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.
 6. Ưu tiên những lao động có sẵn hộ chiếu.
 7. Vì làm việc trong môi trường toàn lao động của Nga và các nước khác. Nên yêu cầu lao động phải giao tiếp tiếng Nga cơ bản, biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế. Lao động sẽ được tham gia lớp học tiếng sau khi đã trúng tuyển đơn hàng.
Điều kiện xin visa xuất khẩu lao động Nga
Điều kiện xin visa xuất khẩu lao động Nga

Hình thức tuyển chọn

Các doanh nghiệp của Nga sẽ hợp tác với các công ty môi giới, tuyển dụng của Việt Nam. Để tuyển chọn các lao động phù hợp và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Nhân lực Nga.

Các lao động sau khi trúng tuyển sẽ được công ty tuyển dụng của Việt Nam trực tiếp đào tạo ngoại ngữ. Cùng các kĩ năng cần thiết  trong công việc để có thể tham gia làm việc tại Nga.

Chi phí xuất khẩu lao động Nga

Thời gian xuất cảnh khoảng từ 2-3 tháng kể từ khi lao động hoàn thành Thủ tục xin visa Nga. Với mức chi phí xuất cảnh dao động khoảng 3000USD (khoảng 70 triệu đồng). Người lao động có thể lựa chọn 1 trong 2 cách chi trả như sau:

Cách 1: Người lao động nộp đủ tổng chi phí trước khi xuất cảnh. Đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần vay vốn tại ngân hàng địa phương thì phía công ty sẽ cung cấp hỗ trợ thủ tục vay vốn.

Cách 2: Người lao động nộp trước một khoản tiền và số còn lại người lao động sẽ trả dần vào khoảng lương trong 6 tháng làm việc đầu tiên tại liên bang Nga.

Mức lương của lao động đi xuất khẩu lao động tại Nga

Mức lương của người lao động đi xuất khẩu lao động sang Nga dao động từ 700 USD – 1.200 USD/tháng (tương đương 15,7 – 27 triệu/tháng).

Thời gian làm việc 10h/ngày, 06 ngày/tuần tháng làm 26 ngày. Đặc biệt đối với các lao động thuộc ngành may do tính chất công việc nên tăng ca nhiều, ít nhất 2h/ngày. Lương tăng ca được tính 150% lương cơ bản theo giờ kèm ăn một bữa.

Lưu ý: Mức lương phụ thuộc vào trình độ tay nghề, mức hoàn thành sản phẩm cũng như số lượng sản phẩm làm ra trong một tháng. Đặc biệt lao động còn có thể được thưởng nếu như vượt mức chỉ tiêu đề ra. Mức thưởng này áp dụng cho công nhân ngành may.

Quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động Nga

Quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động Nga
Quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động Nga
 1. Thời gian hợp đồng: 02 năm. Người lao động có thể được chủ gia hạn thêm mỗi năm một lần. Và không mất phí khi được gia hạn hợp đồng.
 2. Thời gian làm việc 10h/ngày, 06 ngày/tuần  tháng làm 26 ngày. Đặc biệt đối với các lao động thuộc ngành may do tính chất công việc nên tăng ca nhiều, ít nhất 2h/ngày. Lương tăng ca được tính 150% lương cơ bản theo giờ kèm ăn một bữa.
 3. Nghỉ lễ, nghỉ ốm: Theo luật lao động Liên Bang Nga.
 4. Khi tham gia làm việc tại Nga, người lao động sẽ được chủ sử dụng chi trả toàn bộ các khoản phí về: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động.. theo luật lao động Nga. Bên cạnh đó, người  lao động còn được hỗ trợ chỗ ở và đi lại miễn phí, khám sức khỏe định kì (bên Nga khá quan tâm đến sức khỏe của người lao động).
 5. Người lao động sẽ không được đun nấu trong phòng. Do đó bạn sẽ được ăn tại bếp ăn tập thể. Chi phí tiền ăn sẽ được trừ thẳng vào lương. Chi phí tiền ăn và các khoản khác trung bình một lao động chi tiêu khoảng 120USD/tháng.

Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Nga mới nhất

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nga gồm có những giấy tờ sau:

– 01 bản khai sơ yếu lý lịch (có xác nhận của đơn vị công tác hoặc địa phương cư trú, không quá 90 ngày).

– Chứng minh nhân dân (nộp bản phôtô, bản gốc mang theo để đối chiếu).

– Bằng tốt nghiệp văn hoá cao nhất (nộp bản phôtô).

– Phiếu xét nghiệm Viêm gan B, C; HIV; Giang mai.

– Ảnh 4×6 (nền trắng): 30 cái.

– Tiền đặt cọc dự tuyển: 2.000.000đ/người.

Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Nga mới nhất
Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Nga mới nhất

Một số điều cấm ky, khi làm việc tại Nga

– Cấm đình công trái phép, cấm làm cho chủ sử dụng lao động khác
– Cấm gây rối trật tự, vi phạm luật pháp Liên Bang Nga và quy định khác
– Chủ sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nếu người lao động vi phạm các quy định của công ty, luật pháp Liên Bang Nga.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Nga, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo