Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Mỹ mới nhất

639 Lượt xem

Xin visa xuất khẩu lao động Mỹ ngày càng trở thành ước mơ của nhiều người. Bởi môi trường làm việc hiện đại, mức lương hấp dẫn lên tới 4000 USD,… Luôn là điều mà nhiều lao động mong ước.

Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Mỹ mới nhất

Điều kiện quan trọng nhất để xuất khẩu lao động Mỹ là ngoại ngữ. Bạn cần phải thông thảo giao tiếp bằng tiếng anh. Đặc biệt, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với kỳ thi sát hạch do chính các Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tiến hành kiểm tra.

Điều kiện xin visa xuất khẩu lao động Mỹ như sau:

    • Nam: từ 18 → 40 tuổi, cao trên 1m60, nặng trên 52 kg.
    • Nữ : 18 → 30 tuổi, cao trên 1m52, nặng trên 43 kg.
    • Tất cả đều phải có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hiện nay, thị trường lao động của Mỹ đang thiếu người. Đặc biệt là lao động phổ thông có tay nghề cao nên nhu cầu cần người ở thị trường Mỹ cũng là rất lớn. Những việc làm chủ yếu là cắt cỏ sân golf, hái cam hay thợ hàn, y tá,…

Đối với những người ứng tuyển, yêu cầu phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Đối với thợ hàn phải đạt yêu cầu tay nghề 6G (tiêu chuẩn theo Mỹ quy định). Và phải từng làm việc, có xác nhận tại những công ty lớn trong nước.

Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Mỹ mới nhất
Hướng dẫn xin visa xuất khẩu lao động Mỹ mới nhất

Mức lương khi xuất khẩu lao động Mỹ

Khi Đặt vé máy bay đi Mỹ theo diện xuất khẩu lao động. Mức lương bình quân với các ngành nghề lao động vào khoảng 2.300 USD 2.600 USD 1 tháng. Nghề y tá là được hưởng mức lương cao nhất, vào khoảng 5.000 USD 8.000 USD.

Nhưng trước khi đó, muốn được đi bạn cũng phải đóng 1 số tiền cũng được coi là khá lớn vào khoảng 6.500 USD7.000 USD. Và kèm theo 15.000 USD nữa là tiền phòng chống các lao động bỏ trốn.

Hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Mỹ

Các Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ diện xuất khẩu lao động bao gồm:

  • Sơ yếu lý lịch: Phải khai báo rõ ràng, trung thực đầy đủ thời gian hoạt động trở về trước cùng các thành viên trong gia đình. Sơ yếu lý lịch phải dán ảnh và được xác nhận của địa phương cư trú.
  • Các bằng cấp liên quan: Chỉ cần nộp loại bằng cấp cao nhất. Bạn nhớ chuẩn bị cả bản photo công chứng và bản gốc đối chiếu khi cần.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân: photo công chứng 3 bản và nhớ mang theo cả bản gốc đối chiếu khi cần.
  • Ngoài ra, bạn cần thêm những giấy tờ cần thiết khác khi xin hộ chiếu (tại cục xuất nhập cảnh bộ công an). Và visa (tại Đại sứ quán Mỹ) tại các cơ quan chức năng. Những giấy tờ, thủ tục này là rất cần thiết vì nó quyết định trực tiếp đến việc bạn có được đi xuất khẩu lao động Mỹ hay không.

Xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Bởi Mỹ yêu cầu rất cao và khắt khe đối với tất cả đương đơn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, bạn phải có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định để việc xin visa được duyệt cao nhất.

Bên cạnh đó, nếu quý khách có nhu cầu Xin visa du lịch Mỹ, visa thương mại Mỹ,… Vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Mỹ một cách trọn vẹn và nhanh chóng nhất.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Mỹ, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo