Hướng dẫn xin visa Úc tự túc online – Xin visa Australia

226 Lượt xem

Săn vé máy bay giá rẻ đi Úc bạn bắt buộc phải có visa để hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Hiện nay bạn có thể xin visa Úc bằng cách nộp trực tiếp hoặc xin online. Aivivu sẽ hướng dẫn bạn xin visa Úc tự túc online giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Để xin visa Úc bạn cần chứng minh được mục đích chuyến đi của mình rõ ràng. Điều này nhằm mục đích đảm bảo bạn sẽ không trốn lại Úc bất hợp pháp. Và sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch ở Úc.

Hướng dẫn xin visa Úc tự túc online
Điều kiện xin visa du lịch Úc

Lãnh sự quán sẽ mặc định bạn là người có ý định lưu trú bất hợp pháp. Đến khi bạn chứng minh được điều ngược lại. Vì vậy bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và chứng minh bạn có sự ràng buộc tại Việt Nam và không có ý định nhập cư trái phép.

Hướng dẫn xin visa Úc tự túc online

Để xin visa Úc tự túc online bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

Những tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin visa Úc bao gồm:

Hồ sơ nhân thân.

Hồ sơ công việc.

Hồ sơ chứng minh thu nhập.

Giấy tờ chuyến đi.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn điền Form visa Úc online tại đây. Lưu ý bạn không cần dịch thuật các giấy tờ bằng tiếng Việt.

Bước 2: Scan toàn bộ giấy tờ thành bản mềm

Bạn nên sử dụng máy scan hoặc điện thoại thông minh để scan toàn bộ phần tài liệu đã chuẩn bị ở trên máy tính. sau đó upload lên trang web khai đơn xin visa online. Các file lưu ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF.

Nếu dung lượng file quá lớn, bạn nên dùng phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm bớt dung lượng khi upload vào mẫu đơn xin visa Úc online (thường không quá 5MB). Lưu ý phần tài liệu được scan phải rõ ràng, không bị mờ nhòe, mất góc, khó đọc.

Bước 3: Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc

Đầu tiên bạn truy cập vào website của Bộ Nội vụ Úc theo đường link: https://online.immi.gov.au/lusc/login để tạo tài khoản.

Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc
Tạo tài khoản trên website của Bộ nội vụ Úc

Trong trang Create an ImmiAccount:

What type of online services do you need?: chọn Individual.

Family Name: điền họ.

Given names: điền tên đệm và tên.

Phone: số điện thoại liên lạc.

Email address: địa chỉ email.

Confirm email address: gõ lại địa chỉ email.

Sau đó nhấp vào Continue.

Trong trang Account details:

Username: tên người dùng mà bạn chọn

New password: mật khẩu

Re-type new password: gõ lại mật khẩu

Question – Answer 1, 2, 3: câu hỏi bảo mật và câu trả lời tương ứng.

Trong phần Security alerts ( cảnh báo, bảo mật) bạn vui lòng tích vào phần này. Đồng ý với điều khoản, quy định và nhấp vào I am not a robot. Sau đó ấn Submit. Bạn sẽ nhận được email xác nhận của bộ nội vụ Úc, sau bước này bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

Bước 4: Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Truy cập vào liên kết của Bộ Nội vụ Úc trên sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu đã tạo ở trên rồi nhấp vào Login. Nhấp vào Continue trong màn hình tiếp theo Trong tab My Applications, chọn New Application => Visitor => Visitor Visa.

Tạo hồ sơ xin visa Úc online
Tạo hồ sơ xin visa Úc online

Tiếp theo, chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi bấm Next.

Với câu hỏi: Is the applicant currently outside Australia? chọn Yes.

Các câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện:

Current location: Chọn Vietnam.

Legal status: Chọn Citizen.

Purpose of stay: Chọn Tourism stream.

List all reasons for visiting Australia: Chọn Tourism.

Give details of any significant dates on which the applicant needs to be in Australia: Ghi khoảng thời gian dự kiến ở lại Úc.

Group processing: Tùy chọn này hỏi bạn có đăng ký xin visa theo nhóm không.

Special category of entry: Tùy chọn này xác định xem bạn có thuộc nhóm đối tượng đặc biệt không. Chọn No.

Ấn Next để tiếp tục.

Trong đoạn này, các bạn sẽ cần điền các thông tin sau:

Passport Details: điền các thông tin theo yêu cầu.

National Identity Card: điền thông tin trong CMT hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng. Rồi tiếp tục trả lời các câu hỏi bên dưới.

Tiếp theo, xác nhận bạn đã đến Úc bao giờ chưa, chuyến đi này có ai đi cùng không.

Đến Contact Details: điền các thông tin liên hệ với bạn ở Việt Nam.

Entry to Australia: điền các thông tin liên quan đến thời gian chuyến đi. bạn có tham gia khóa học gì đó trong chuyến đi không (chọn No), có người quen, bạn bè gì ở Úc không.

Visa applicant’s current overseas employment: hãy điền các thông tin liên quan đến công việc hiện tại của bạn ở Việt Nam. Financial Support: là những thông tin về tài chính liên quan đến chuyến đi. Chọn Self-funded và điền số tiền trong sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 VNĐ).

Health Declarations là những thông tin về sức khỏe, chọn No cho tất cả các câu hỏi nếu bạn không mắc các bệnh đã được liệt kê.

Character Declarations nhằm xác minh xem bạn có phạm tội gì trước đây không. Chọn No cho tất cả các câu hỏi.

Visa History, điền các nước bạn từng ghé thăm, xác nhận bạn chưa vi phạm luật xuất nhập cảnh ở bất kỳ đâu và chưa từng thất bại khi xin visa Úc hay bất cứ nước nào khác.

Warnings tiếp theo là các cảnh báo, cam kết bạn sẽ không vi phạm các quy định, nên chọn Yes cho tất cả câu hỏi.

Phần thông tin này khá dài, lên tới 20 trang, nên nếu không có thời gian hoàn thành trong một lúc, bạn có thể lưu lại các phần đã khai bằng cách nhấn vào nút Save. Lần tiếp theo khai hồ sơ, bạn chỉ cần mở lại và chọn Edit để điền tiếp.

Nếu bạn đã điền chính xác các thông tin vui lòng ấn Next.

Bước 5: Upload hồ sơ

Bạn vui lòng upload toàn bộ hồ sơ đã Scan trước đó vào từng mục tương ứng. Tiếp tục nhấn Next rồi chọn Submit Now.

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc online

Nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền. Phí bộ nội vụ sẽ gửi email xác nhận hạn hãy in file có tên IMMI S257A ( S40) Requirement to Provide PIDs để kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học để xin visa Úc

Truy cập địa chỉ : https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html để đặt lịch hẹn lấy mẫu sinh trắc học, bao gồm ảnh chụp rõ khuôn mặt và dấu vân tay của cả 10 ngón.

Lưu ý xin visa Úc online

Visa Úc là loại visa rời, tức là không được dán vào thị thực như thông thường. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt bạn sẽ được cấp file mềm. Sau đó khi ra sân bay làm thủ tục nhập cảnh, cơ quan hải quan Úc sẽ tra cứu sổ hộ chiếu trên của bạn trên hệ thống.

Lưu ý xin visa Úc online
Lưu ý xin visa Úc online

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc khá lâu, thường khoảng từ 2 – 4 tuần. Do đó thời gian tối thiểu để làm thủ tục là cách ngày khởi hành khoảng 1 tháng.

Việc bạn có được cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần. Sẽ do đại sứ quán quyết định, điều này phụ thuộc vào các yếu tố về nhân thân của người nộp hồ sơ, nguồn lực tài chính, mục đích của chuyến đi Úc.

Loại visa nhập cảnh một lần có thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, lưu trú tối đa trong 1 tháng. Loại visa nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa trong 90 ngày.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo