Hướng dẫn xin visa Schengen chi tiết nhất

303 Lượt xem

Người ta thường nói visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới. Nếu bạn xin được visa Schengen bạn có thể Mua vé máy bay nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Aivivu sẽ hướng dẫn bạn xin visa Schengen như sau:

Visa Schengen là gì?

Đây là loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Khối Schengen gồm 26 nước như: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Italia…. Nếu bạn xin được visa Schengen bạn có thể đi đi lại và tham quan các quốc gia này.

Visa Schengen là gì?
Visa Schengen là gì?

Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen bạn còn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác. Đặc biệt bạn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không phải xin visa như Công quốc Monaco nằm trong Pháp. San Marino và Vatican nằm trong Italia và Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Visa Schengen có bao nhiêu loại?

Visa Schengen được chia thành 3 loại như sau:

Visa Schengen loại A

Là visa quá cảnh. Cho phép du khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong khoảng thời gian ngắn trước khi đến nước thứ 3. Tuy nhiên bạn không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam.

Visa Schengen loại C

Visa Schengen có bao nhiêu loại?
Visa Schengen loại C là loại visa ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

Đây là loại visa ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng. Thời hạn visa sẽ bắt đầu được tính vào thời điểm bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen. Bạn có thể dùng loại visa này cho mục đích du lịch thăm người thân hoặc quá cảnh.

Visa Schengen loại D

Đây là loại thị thực dài hạn, visa này có hiệu lực lên đến 180 ngày. Visa hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Hướng dẫn xin visa Schengen chi tiết nhất

Aivivu sẽ hướng dẫn bạn xin visa Schengen theo số lần nhập cảnh

Hướng dẫn xin visa Schengen visa khối Schengen
Hướng dẫn xin visa Schengen visa khối Schengen

Xin visa Schengen nhập cảnh 1 lần

Nếu mục đích của bạn là đến Châu Âu để đi du lịch hay thăm người thân. Và bạn muốn khám phá các quốc gia trong khối Schengen thì bạn chỉ cần xin visa nhập cảnh 1 lần. Tuy nhiên sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen bạn sẽ không thể nhập cảnh lần 2 bằng visa này mà phải xin visa mới. Dù visa này còn hiệu lực hay không?

Visa Schengen nhập cảnh 2 lần

Đây là loại visa thông dụng dành cho người cần quá cảnh 2 lần ( chiều đi và chiều về ). Ở một nước Schengen cho phép bạn nhập cảnh tối đa 2 lần vào 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này.

Xin Visa Schengen 1 năm, 3 năm và 5 năm

Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào khối Schengen trong thời gian tương ứng. Thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh không quá 90 ngày/ 180 ngày. Tuy nhiên thủ tục làm visa này khá khó và bạn phải đã từng sở hữu ít nhất 1 visa nhập cảnh 2 lần mới có thể xin được visa này.

Aivivu địa chỉ làm dịch vụ Visa Schengen nhanh chóng

Aivivu hỗ trợ bạn làm visa Schengen trọn gói với mức giá phù hợp. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ, điền tờ khai… Ngoài ra bạn có thể Mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha…. và Bảo hiểm du lịch giúp hành trình của bạn hoàn hảo nhất.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo