Hướng dẫn xin visa Pháp online đơn giản chi tiết

Bạn đã săn được Vé máy bay giá rẻ và muốn xin visa du lịch Pháp, bắt buộc bạn phải xin được visa. Hồ sơ xin visa Pháp gồm những gì? Có thể xin visa Pháp online được không? Aivivu sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn.

Thủ tục xin visa Pháp gồm những gì?

Visa Pháp được phân chia tùy vào mục đích của chuyến đi. Các loại visa nhập cảnh Pháp phụ thuộc vài thời gian và diện visa bạn muốn xin. Trừ một số trường hợp đặc biệt. Hiện visa Pháp được chia thành 2 loại chính:

Thủ tục xin visa Pháp gồm những gì?
Thủ tục xin visa Pháp gồm những gì?
  • Visa ngắn hạn: Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa ngắn hạn. Thường được gọi là visa Schengen. Visa ngắn hạn gồm: visa du lịch, công tác, thăm thân.
  • Visa dài hạn: Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày. Thì bạn cần xin visa dài hạn ( visa quốc gia Pháp). Visa dài hạn gồm: visa du học, visa kết hôn, visa thăm thân dài hạn.

Mỗi loại visa Pháp sẽ bao gồm Thủ tục hồ sơ xin visa Pháp khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ loại visa cần xin phù hợp với mục đích của chuyến đi. Bởi vì bạn sẽ không thể thay đổi thông tin trên đó, và lưu trú quá thời gian quy định.

Hướng dẫn xin visa Pháp online đơn giản chi tiết

Hiện tại Pháp không tiếp nhận nộp hồ sơ online. Sau khi chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh bạn sẽ phải mang đi nộp. Lưu ý Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không tiếp nhận  hồ sơ của bạn. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại 2 địa chỉ sau:

Hướng dẫn xin visa Pháp online đơn giản chi tiết
Hướng dẫn xin visa Pháp online đơn giản chi tiết

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm.

Tại Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1.

Nếu có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Pháp ở Hà Nội. Những ai có hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở vào thì sẽ nộp ở TP HCM.

Lưu ý: Trước khi nộp visa bạn cần đăng ký tài khoản

 https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php (Hà Nội)

https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php (TP HCM)

Sau khi đăng ký tài khoản bạn cần điền form xin visa ( bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Sau đó đặt lịch hẹn visa Pháp theo hướng dẫn và in giấy hẹn mang đến nộp.

Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?
Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thông thường thời gian xin visa Pháp khoảng 15 ngày. Tuy nhiên vào những dịp cao điểm có thể kéo dài hơn. Hoặc những hồ sơ thiếu giấy tờ cần bổ xung cũng sẽ mất thời gian hơn. Chính vì vậy bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa tại Aivivu để được hỗ trợ tốt nhất.

Aivivu địa chỉ làm dịch vụ Visa Pháp uy tín

Aivivu hỗ trợ bạn làm visa Pháp trọn gói với mức giá phù hợp. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ, điền tờ khai… Ngoài ra bạn có thể Mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ và chọn Bảo hiểm du lịch của chúng tôi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo