Hướng dẫn xin visa Nga online mới nhất

Để xin được visa Nga, đầu tiên bạn cần có giấy mời từ Nga. Giấy mời cần cung cấp đầy đủ thông tin về thành phố sẽ đi và khách sạn bạn sẽ ở. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp thời gian bay và lưu trú trong quá trình đến Nga.

76

Xin visa online Nga có được không? Thủ tục xin visa Nga online bao gồm những loại hồ sơ, giấy tờ gì? Chắc hẳn đang là câu hỏi của nhiều người khi có dự định Đặt vé máy bay đi Nga. Aivivu sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên thông qua bài viết sau.

Visa Nga có bao nhiêu loại?

Visa Nga được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích của bạn khi tới Nga mà có thể chọn các loại visa Nga phù hợp nhất như:

STTLoại visa NgaThời hạn visa
1Visa ngoại giaoCông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh ở Nga mà không cần visa.
2Visa công vụ
3Visa PVisa cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan lưu trú Liên bang Nga.
4Visa cá nhânCông dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời: visa có hiệu lực đến 03 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 01 lần hoặc 02 lần.
5Visa kinh doanhPháp nhân làm thủ tục xin giấy mời: visa có hiệu lực đến 01 năm, cho phép vào Nga 01 lần, 02 lần hoặc nhiều lần.
6Visa du lịchVisa có hiệu lực đến 01 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 01 lần hoặc 02 lần.
7Visa học tậpTrường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang: visa có hiệu lực đến 03 tháng, cho phép vào Nga 01 lần hoặc 02 lần.
8Visa lao độngPháp nhân làm thủ tục xin giấy mời: visa có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 01 lần, 02 lần, nhiều lần.
9Visa nhân đạoPháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời: visa có hiệu lực đến 01 năm, cho phép vào Nga 01 lần, 02 lần, nhiều lần.
10Visa xin tị nạnKhông xác định.
11Visa quá cảnhVisa cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và visa nước đó (nếu cần). Visa có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 01 lần hoặc 02 lần. Công dân Việt Nam không cần visa quá cảnh nếu không đi ra ngoài khu quá cảnh và ở Nga dưới 24h.
12Visa tạm trúTheo quy định của chính quyền Nga.

Hướng dẫn xin visa Nga online mới nhất

Hiện nay Nga chưa tiếp nhận hồ sơ online. Bạn bắt buộc phải đến Đại sứ quán Nga để nộp hồ sơ của mình thông qua 3 địa chỉ:

– Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội: 191 Đê La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng: 22 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

– Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh: 40 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 9h00 – 12h00 các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4 và thứ 6 (trừ ngày nghỉ và lễ, Tết).

Hướng dẫn xin visa Nga online mới nhất
Hướng dẫn xin visa Nga online mới nhất

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Nga

Toàn bộ giấy tờ xin visa Nga phải nguyên vẹn và trung thực. Nếu tẩy xóa hoặc bị phát hiện làm giả làm giả, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối xét duyệt. Đôi khi bạn sẽ bị cấm visa Nga vĩnh viễn.

Khi điền Form xin cấp visa Nga, bạn cần điền thông tin trùng khớp với thư mời. Nếu thông tin sai lệch, bạn sẽ được mời phỏng vấn đột xuất. Và khả năng visa không được duyệt là rất cao.

Aivivu – Địa chỉ hoàn thành visa Nga tin cậy

Khi làm thủ tục xin visa Nga tại Aivivu, bạn sẽ được:

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa nhanh chóng với giá vô cùng phải chăng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

– Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về các thủ tục giấy tờ xin visa Nga. Giúp bạn xin được loại visa mong muốn với tỷ lệ được cấp visa cao nhất.

– Hỗ trợ khách hàng các thủ tục hồ sơ cần thiết nếu khách sạn không kịp chuẩn bị.

– Cung cấp Vé máy bay giá rẻ, tư vấn lịch trình chuyến đi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp thông tin về các thủ tục xuất nhập cảnh cho quý khách.

Aivivu – Địa chỉ hoàn thành visa Nga tin cậy
Aivivu – Địa chỉ hoàn thành visa Nga tin cậy

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành Visa Nga bao đậu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Giúp bạn có những chuyến bay tới vùng đất mới để khám phá và trải nghiệm thêm nhiều nền văn hóa khác nhau.