Hướng dẫn xin visa Đài Loan online 10 năm

Thủ tục xin visa Đài Loan online 10 năm hết sức đơn giản. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, chỉ cần hoàn thiện bản khai trong một thời gian ngắn là sẽ có kết quả. Nếu được duyệt, visa sẽ có thời hạn 3 tháng. Cho bạn nhập cảnh Đài Loan nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Visa Đài Loan online 10 năm là gì?

Visa Đài Loan online 10 năm là gì?
Visa Đài Loan online 10 năm là gì?

Visa Đài Loan online 10 năm hay còn được gọi là E-visa Đài Loan. Đây thực chất là một loại giấy tờ cho phép bạn nhập cảnh vào Đài Loan. Theo chính sách miễn visa với các điều kiện cơ bản sau đây:

– Công dân Việt Nam có thẻ cư trú hoặc vĩnh trú. Visa có hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, khối Schengen. Visa này không áp dụng đối với những người từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

– Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, New Zealand còn giá trị sử dụng. Cũng được miễn xin visa Đài Loan.

– Công dân Việt Nam có visa Nhật. Với điều kiện, người nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật. Hoặc phải trình được vé máy bay của chặng bay kế tiếp vào Nhật.

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online 10 năm

Bước 1: Đăng ký miễn visa trực tuyến

Chọn ngôn ngữ (Việt Nam) sau đó bấm Next. Trang tiếp theo sẽ thể hiện toàn bộ quy trình đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí.

Bước 1: Đăng ký miễn visa trực tuyến
Bước 1: Đăng ký miễn visa trực tuyến

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online 10 năm
Hướng dẫn xin visa Đài Loan online 10 năm

Điền thông tin cá nhân như: quốc tịch, họ, tên, số hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, giới tính. Tất cả các thông tin bắt buộc phải được điền đầy đủ và chính xác như trên giấy tờ của bạn.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân
Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Flight/ Vessel No…: Số hiệu chuyến bay. Số hiệu này có trên tờ booking Vé máy bay đi Đài Loan của bạn.

Expect Date Entry: Ngày mà bạn dự định đến Đài Loan.

Occupation: Nghề nghiệp hiện tại của bạn. Nếu không có trong danh mục chọn Other.

Purpose of Visit: Mục đích chuyến đi của bạn. Nếu đơn thuần đi du lịch chọn Sightseeing.

Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: Chọn thành phố bạn ở khi đến Đài Loan. Nếu ở khách sạn, bạn điền tên khách sạn mà bạn ở. Nếu ở nhà người quen, bạn điền địa chỉ nhà của người đó.

Điện thoại và email: Điền chính xác số điện thoại và email liên lạc của bạn.

Special Conditions: Điều kiện đặc biệt được miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Bạn phải điền các thông tin sau:

Điều kiện đặc biệt: Bạn thuộc diện có visa hay thẻ cư trú? Tích vào ô đúng với điều kiện của bạn.

Quốc gia: Chọn quốc gia mà bạn có thẻ visa/ thẻ cư trú.

Nhập số thẻ: Nhập số thẻ trên visa.

Sau khi điền xong thông tin. Chọn Next. Hệ thống sẽ tự động tổng hợp lại các thông tin mà bạn đã điền trước đó. Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu thông tin điền sai, bấm Back để quay lại sửa. Nếu toàn bộ thông tin chính xác, bấm Submit để nộp.

Bước 3: Kết quả xét duyệt

Chờ trong khoảng vài phút, bạn sẽ có ngay kết quả visa online. Có 2 trường hợp xảy ra:

Visa online Đài Loan được chấp thuận

Nếu thông tin được duyệt, hệ thống sẽ hiện ra được Approved như sau:

Bước 3: Kết quả xét duyệt
Bước 3: Kết quả xét duyệt

Sau đó, chọn Print để lưu file PDF rồi in ra giấy A4.

Visa online Đài Loan bị từ chối

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo. Hoặc có thông báo kết quả không đạt. Điều này có nghĩa visa của bạn đã bị từ chối. Thông thường, lý do từ chối là do tên bạn nằm trong blacklist. Có một vài lý do như sau:

– Thêm khoảng trắng: có thể bị từ chối nhập cảnh.

– Thêm chữ: 100% bị từ chối nhập cảnh.

– Đổi vị trí họ, đệm, tên: có thể bị từ chối nhập cảnh.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khai lại lần nữa. Nếu có nhiều visa của các nước phát triển, bạn có thể thử với các nước khác. Nếu visa của bạn vẫn bị từ chối, bạn bắt buộc phải làm visa như cách thông thường theo Thủ tục xin visa Đài Loan.

Lưu ý khi điền visa Đài Loan online 10 năm

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày. Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Visa online Đài Loan 10 năm chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức. Không áp dụng hco người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác,…

Visa online Đài Loan 10 năm chỉ áp dụng cho người có visa chính thức. Không áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Người có visa vào các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, khối Schengen. Có đóng dấu VOID, CANCELLED, CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng xin visa online.

Giấy phép nhập cảnh sau khi được duyệt phải in ra. Và xuất trình kèm theo hộ chiếu trong khi làm thủ tục nhập cảnh. Trường hợp không xuất trình được giấy tờ này, bạn sẽ không được phép nhập cảnh Đài Loan.

Lưu ý khi điền visa Đài Loan online 10 năm
Lưu ý khi điền visa Đài Loan online 10 năm

Aivivu luôn hỗ trợ bạn khai visa Đài Loan online 10 năm

Với kinh nghiệm uy tín lâu năm. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. Aivivu tự tin là địa chỉ giúp bạn hoàn thành visa Đài Loan một cách nhanh chóng nhất. Liên hệ Hotline của chúng tôi để được sự tư vấn trực tiếp từ nhân viên phòng vé.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo