Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ online mới nhất

79 Lượt xem

Xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Visa Mỹ đòi hỏi những yêu cầu vô cùng khắt khe từ quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ đến quy trình phỏng vấn. Và khi xin visa Mỹ online, bạn cùng phải nắm được những điều sau:

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ online mới nhất

Bạn bắt buộc phải điền online Tờ khai DS-160. Đây là một trong những thủ tục quan trọng hàng đầu mà bạn phải hoàn thành trong quá trình làm hồ sơ xin visa Mỹ dù bất cứ mục đích gì.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ online mới nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ online mới nhất

Bạn phải điền tờ khai đúng, đủ và thật chính xác với thông tin trong hồ sơ. Việc điền tờ khai khá khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. Vì vậy bạn nên chọn một dịch vụ làm visa trọn gói để tăng khả năng visa của mình được duyệt.

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ online

Lưu ý trước khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

 • Chuẩn bị một máy in laser hoạt động tốt. Để in tờ xác nhận trang sau khi đã hoàn tất khai hồ sơ.
 • Chuẩn bị một địa chỉ email, nếu bạn muốn được sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ về địa chỉ email của mình.
 •  Bạn cũng nên nâng cấp trình duyệt của mình để hiển thị đầy đủ các nội dung điền đơn online (mã hóa 128 bit và hỗ trợ java).

Lưu ý trong khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160

 • Mẫu DS-160 là mẫu điền đơn trực tuyến tương tác. Các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó.
 • Bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh. Trừ yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) thì trả lời bằng tiếng Việt không dấu.
 • Bạn phải trả lời tất cả mọi câu hỏi. Bởi nếu không trả lời thì bạn không thể đi tiếp sang câu hỏi tiếp theo. Có những câu hỏi nào mà bạn xét thấy không cần trả lời trong trường hợp của mình thì hãy chọn “DOES NOT APPLY”.
 • Bạn có thể kiểm tra những thông tin mình đã khai bằng cách nhấn vào nút xem trước (preview) và có thể sửa lại. Nhưng lưu ý, nếu muốn sửa lại thì bạn không được dùng nút Back/Forward phía trên của trình duyệt. Mà phải dùng những nút điều hướng phía dưới trang bạn đang điền. Nếu bạn dùng nút Back/Forward ở trên trình duyệt thì sẽ trở lại trang bạn bắt đầu và mọi thông tin sẽ bị mất hết.
 • Bạn cần thường xuyên lưu giữ liệu trong khi khai. Vì để bảo mật thông tin, nếu sau 20 phút mà bạn không thao tác gì trên tờ khai. Thì sẽ bị ngắt kết nối “time out” và mọi dữ liệu mà bạn đã khai sẽ bị mất hết.
 • Nếu bạn cần ra ngoài khi chưa khai xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160 và buộc phải tạm dừng việc khai thông tin trên hồ sơ. Thì hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Mã “Application ID” này bạn sẽ dùng để khai tiếp (có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày).
 • Nếu bạn muốn khoảng thời gian hơn 30 ngày cho việc điền hồ sơ. Thì hãy lưu hồ sơ lại bằng cách nhấn nút “Save” và làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ vào máy tính.

Lưu ý sau khi điền xong tờ khai xin visa Mỹ DS-160

 • Khi bạn đã hoàn tất, “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận thì trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ. Nếu bạn muốn sửa điều gì đó trong bản khai thì vẫn thực hiện được. Nhưng nó sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận. Vì vậy muốn chỉnh sửa gì hãy làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.
 • Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó trên bản khai sau khi đã đăng ký cuộc hẹn. Bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn. Và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới. Điều này mất nhiều thời gian của bạn. Nên nếu lỗi trong bản khai chỉ là một số lỗi chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ. Bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.
 • Giữ nguyên vẹn tờ xác nhận trang. Tránh để dính bẩn, dơ, ướt, nhàu nát hư hỏng và không được viết tay lên tờ này.

Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu tại Aivivu

Với những ai chưa từng làm visa, một dịch vụ làm visa bao đậu chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Mỹ bao đậu với các dịch vụ trọn gói như:

 • Tư vấn làm visa Mỹ. Hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục hồ sơ, công chứng giấy tờ, nộp hồ sơ trực tiếp cũng như lên lịch hẹn cho khách hàng.
 • Tư vấn hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, visa công tác Mỹ, visa thăm thân Mỹ,… Sao cho phù hợp với mục đích của quý khách nhất.
 • Hỗ trợ lên lịch trình, khai form xin visa Mỹ. Book Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và đặt phòng khách sạn nếu du khách có nhu cầu.
Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu tại Aivivu
Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu tại Aivivu

Với dịch vụ làm visa trọn gói tại Aivivu. Việc xin visa Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành visa một cách nhanh chóng.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Mỹ, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo