Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Ấn Độ online

Visa công tác Ấn Độ là loại visa ngắn hạn cho phép bạn nhập cảnh vào Ấn Độ. Với mục đích công tác, tham gia hội thảo, đàm phán,… Và bạn bắt buộc phải nộp cho Đại sứ quán các giầy tờ như thư mời, hợp đồng giao dịch,… Cùng một số giấy tờ quan trọng khác.

Tuy nhiên, không giống với những loại visa thông thường khác. Visa Ấn Độ cho phép người Việt Nam được xin online. Điều này vô cùng thuận tiện giúp thủ tục xin visa công tác Ấn Độ online được trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Quy định nhập cảnh khi xin visa Ấn Độ của người dân Việt Nam

Việt Nam là một trong số ít quốc gia được phép xin visa ngay tại 4 sân bay lớn của Ấn Độ. Là Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, đây là loại visa một lần nhập cảnh và có thời hạn 30 ngày.

Quy định nhập cảnh khi xin visa Ấn Độ của người dân Việt Nam
Quy định nhập cảnh khi xin visa Ấn Độ của người dân Việt Nam

Công dân Việt Nam muốn lưu trú hơn 30 ngày hoặc nhập cảnh nhiều lần. Cần làm các Thủ tục xin visa Ấn Độ và nộp lên Đại sứ quán như bình thường. Hồ sơ được chuẩn bị phải theo quy định pháp luật ban hành.

Tìm hiểu các dạng và thời hạn nhập cảnh của visa công tác Ấn Độ

Có 2 dạng visa Ấn Độ: visa dán và visa online. Tuy nhiên, tùy theo mục đích nhập cảnh mà chính phủ Ấn Độ sẽ cấp cho bạn các loại visa khác nhau.

Visa công tác Ấn Độ dạng dán

Double Entry e-Tourist Visa: Với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh vào Ấn Độ không quá 2 lần. Thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 60 ngày.

1 year multiple entry Tourist Visa: Loại visa này cho phép người Việt Nam đến công tác Ấn Độ nhiều lần trong năm. Kể từ ngày 01 tháng 04 năm 2017. Chính phủ Ấn Độ quy định thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 90 ngày/lần nhập cảnh.

5 year multiple entry Tourist Visa: Đây là loại visa cho phép người Việt Nam Đặt vé máy bay đi Ấn Độ công tác nhiều lần. Loại visa này có thời hạn 5 năm. Và thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh tối đa là 90 ngày.

Visa công tác Ấn Độ dạng online

Visa công tác Ấn Độ online cũng được phân thành 2 loại chính:

– Visa công tác 1 năm nhiều lần

– Visa công tác 5 năm nhiều lần

Các loại visa online/visa điện tử đều được nhập cảnh nhiều lần trong thời gian còn hiệu lực của visa. Thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày mỗi lần nhập cảnh Ấn Độ.

Tìm hiểu các dạng và thời hạn nhập cảnh của visa công tác Ấn Độ
Tìm hiểu các dạng và thời hạn nhập cảnh của visa công tác Ấn Độ

Lợi ích của việc xin visa công tác Ấn Độ online

Khi xin visa Ấn Độ online. Bạn phải điền vào Mẫu đơn xin visa Ấn Độ được cấp trên trang web của Đại sứ quán. Đây cũng là dạng visa phổ biến bởi những ưu điểm và thuận tiện hơn loại visa dán thông thường như:

• Chi phí rẻ.

• Tiết kiệm thời gian cũng như công sức di chuyển lên Đại sứ quán. Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian xếp hàng đợi nộp hồ sơ.

• Visa online không phải tham dự vòng phỏng vấn visa.

• Nhanh có kết quả. Khả năng visa được duyệt cao hơn so với visa dán thông thường.

Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Ấn Độ online

Khi nhập cảnh Ấn Độ bằng visa điện tử/visa online. Từ trên máy bay, bạn sẽ được cấp tờ khai nhập cảnh, hoặc được phát tại cửa khẩu hải quan hàng không Ấn Độ. Bạn cần chú ý những điều sau:

– Phải khai báo chính xác tuyệt đối về mục đích nhập cảnh Ấn Độ. Nếu ghi sai mục đích nhập cảnh, hải quan sẽ không cho phép bạn làm thủ tục và bạn bắt buộc phải quay trở về Việt Nam.

– Khi đi công tác, bạn cần cung cấp thêm thông tin của đối tác tại Ấn Độ. Như trang web, email, địa chỉ, số điện thoại,… của đối tác để khai vào tờ khai nhập cảnh.

– Visa online cần chuẩn bị scan mặt hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, scan ảnh. Để thuận tiện cho việc hoàn thành Thủ tục xin visa Ấn Độ online.

– Sau khi hồ sơ được duyệt. Cần in ra giấy A4 và đem lên máy bay. Để xuất trình tại cổng hải quan hàng không Ấn Độ để được phép nhập cảnh.

Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Ấn Độ online
Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Ấn Độ online

Dịch vụ làm visa công tác Ấn Độ uy tín tại Aivivu

Việc xin visa công tác Ấn Độ không quá khó khăn/ Nhưng hồ sơ của bạn có thể vẫn không được duyệt nếu bạn không tìm hiểu kỹ các thủ tục hồ sơ, quy định của Đại sứ quán. Một dịch vụ làm visa sẽ giúp tỷ lệ hồ sơ của bạn được duyệt cao hơn.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa Ấn Độ uy tín. Giúp bạn có những tấm Vé máy bay giá rẻ kèm theo nhiều dịch vụ ưu đãi, hấp dẫn.

4.5/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo