Hướng dẫn thủ tục, quy trình đăng ký chuyến bay về Việt Nam

568 Lượt xem

Hiện nhu cầu Mua vé máy bay về nước của công dân Việt Nam rất lớn. Chuyến bay về Việt Nam đang được các hãng hàng không lên kế hoạch khai thác. Tuy nhiên để về Việt Nam hành khách phải đăng ký trước chuyến bay. Aivivu hướng dẫn quy trình đăng ký chuyến bay về Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục, quy trình đăng ký chuyến bay về Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục, quy trình đăng ký chuyến bay về Việt Nam
Hướng dẫn thủ tục, quy trình đăng ký chuyến bay về nước

Thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước

Để đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ nước ngoài trên các chuyến bay thương mại do chính phủ tổ chức. Hành khách phải thông báo nêu được nguyện vọng về nước của mình. Các cơ quan sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp danh sách đăng ký nhu cầu về nước của công dân Việt Nam. Sau đó chuyển về cơ quan chức năng trong nước xét duyệt, bố trí số lượng trên từng chuyến bay.

Việc xét duyệt danh sách công dân tham gia các chuyến bay về Việt Nam được thực hiện trên cơ sở xem xét thông tin hồ sơ hoàn cảnh cụ thể của từng cá nhân. Thực hiện theo quy trình minh bạch, qua nhiều bước, và có thứ tự ưu tiên về thời điểm đăng ký của từng cá nhân. Để biết thời điểm đăng ký chuyến bay về hành khách nên theo dõi thông tin thường xuyên tại Aivivu.

Tờ khai đăng ký nhu cầu về nước/ Phiếu đăng ký nguyện vọng về nước

Để đăng ký chuyến bay về nước hành khách bắt buộc phải điền vào Tờ khai đăng ký nhu cầu về nước/ Phiếu đăng ký nguyện vọng về nước. Hành khách bắt buộc phải điền chính xác thông tin cá nhân của mình. Lý do đặc biệt cần về nước trong thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe….

Cách đăng ký chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

Hiện nay nhu cầu đăng ký chuyến bay về Việt Nam của công dân Việt đang định cư, học tập, làm việc tại Mỹ rất lớn. Chủ yếu tại các bang California, Alaska, Arizona, Colorado, Hawaii, Idaho, New Mexico, Oregon, Utah, tiểu bang Washington, Wyoming thuộc phạm vi quản lý của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco.

Đối tượng đăng ký chuyến bay về việt Nam

Hiện chính phủ sẽ ưu tiên 4 nhóm công dân trên các chuyến bay giải cứu về Việt Nam gồm:

 • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ.
 • Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú.
 • Doanh nhân, trí thức, công dân xuất cảnh ngắn hạn bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính.
 • Các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Cách đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ Mỹ

Bạn có thể đăng ký chuyến bay về theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn tờ khai (theo phạm vi quản lý của Cơ quan đại diện tương ứng với tiểu bang nơi công dân cư trú).

Bước 2: Điền thông tin theo các mục trong tờ khai và các hướng dẫn có liên quan của Cơ quan đại diện.

Bước 3: Cung cấp bổ sung thông tin, bản chụp các giấy tờ có liên quan theo yêu cầu của Cơ quan đại diện (nếu có).

Bước 4: Tiếp nhận thông báo của Cơ quan đại diện gửi qua email/liên hệ qua điện thoại nếu có tên trong danh sách tham gia chuyến bay cụ thể.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục để tham gia chuyến bay theo thông báo của Cơ quan đại diện.

Lưu ý: Khi có thông tin chính thức về từng chuyến bay, Cơ quan đại diện sẽ thông báo cụ thể qua email tới từng công dân có tên trong danh sách tham gia chuyến bay. Thông báo gồm các nội dung:

 • Thông tin về lịch trình, thời gian, địa điểm thực hiện chuyến bay.
 • Quy định về hành lý.
 • Thủ tục đăng ký mua vé máy bay với cơ quan hàng không.

Các nội dung lưu ý dành cho khách tham gia chuyến bay về: Việc chuẩn bị trang phục bảo hộ & các yêu cầu về phòng ngừa dịch bệnh.

Điều kiện sức khỏe, Giấy tờ cá nhân để tham gia chuyến bay.

Hướng dẫn thực hiện tờ khai y tế điện tử.

Các đầu mối liên hệ của Cơ quan đại diện.

Cách đăng ký về Việt Nam từ Nhật Bản

Rất nhiều công dân Việt Nam đang học tập và lao động tại Nhật Bản có nguyện vọng về nước. Hiện hành có rất nhiều hãng hàng không khai thác và mở Bán vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam hành khách có thể liên hệ Aivivu mua vé máy bay mà không cần phải đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ Nhật Bản.

Đăng ký chuyến bay từ Singapore về Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước. Các hãng hàng không, các cơ quan chức năng của Singapore tổ chức nhiều chuyến bay cứu trợ. Đưa hàng ngàn công dân Việt Nam mắc kẹt tại Singapore (do dịch bệnh Covid 19 bùng phát).

Tuy nhiên, hiện nay còn rất nhiều bà con có nhu cầu về nước trên các chuyến bay cứu trợ. Nhưng chưa được về, hiện nay ngoài các chuyến bay cứu trợ bạn có thể mua vé máy bay Singapore về Việt Nam tại Aivivu. Aivivu ngoài bán vé máy bay giá rẻ chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ Combo khách sạn cách ly 14 ngày.

Đăng ký chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam

Hiện nay Aivivu hỗ trợ hành khách Đặt vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam. Khởi hành tháng 01/2021. Aivivu cung cấp Dịch vụ đặt vé máy bay trọn gói, bao gồm cách ly khách sạn, đưa đón sân bay, xét nghiệm y tế.

Đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ Úc

Hành khách muốn trở về trên chuyến bay từ Úc phải đăng ký thủ tục trực tuyến. Đại sứ quán Việt Nam tại Úc sẽ ưu tiên xét duyệt những đối tượng sau:

 • Học sinh dưới 18 tuổi.
 • Sinh viên đã bảo lưu/ hoàn thành chương trình học.
 • Người trên 60 tuổi và mắc bệnh lý nền.
 • Khách du lịch, thăm thân bị mắc kẹt tại Úc.
 • Những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác cần về nước sớm.

Đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ Đức

Ngoài việc đăng ký các chuyến bay về nước. Công dân Việt Nam tại Đức có thể Mua vé máy bay về Việt Nam tại Aivivu. Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dịch vụ như Dịch vụ công văn nhập cảnh cách ly khách sạn trọn gói. Giúp đơn giản thủ tục và lựa chọn địa điểm cách ly an toàn tiết kiệm chi phí.

Đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ Canada

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver phối hợp với các cơ quan trong nước tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước. Các chuyến bay sẽ ưu tiên các đối tượng:

 • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2,3 tháng trở lên). Mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ.
 • Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú.
 • Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt, gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

Đăng ký chuyến bay về Việt Nam từ Châu Âu

Các chuyến bay nhân đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Và các hãng hàng không trong nước thực hiện để đưa công dân về nước. Trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Ngoài ra bạn cũng có thể Đặt vé máy bay về Việt Nam tại Aivivu. Tuy nhiên bạn phải lên kế hoạch mua vé sớm. Vì hiện các chuyến bay về Việt Nam rất ít các hãng hàng không chỉ triển khai 3 – 4 chuyến bay/ tháng

Một số lưu ý quan trọng trên chuyến bay về Việt Nam

Các chuyến bay về Việt Nam hiện chưa được mở bán nhiều. Vì vậy, hành khách nên đăng ký đặt vé thật sớm để được hỗ trợ tốt nhất. Các hãng hàng không yêu cầu hành khách nên đặt vé trước ngày khởi hành từ 7 – 10 ngày. Đây là khoảng thời gian hợp lý để chọn được chuyến bay phù hợp nhất.

Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ bất kỳ quốc gia khác đều phải cách ly 14 ngày,  và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo đúng quy định. Nhằm giúp hành khách có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng Aivivu cung cấp dịch vụ Công văn nhập cảnh Việt Nam và cách ly khách sạn trọn gói.

Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao, công dân Việt Nam… đã có đầy đủ giấy tờ có thể lựa chọn Combo cách ly khách sạn 14 ngày tại Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách ly tập trung với mức phí linh hoạt.

Truy cập Website: https://aivivu.com/ hoặc gọi điện tới Hotline để cập nhật lịch bay từ nước ngoài về Việt Nam mới nhất.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo