Hướng dẫn phòng tránh virus Covid – 19 khi đi máy bay

524 Lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh virus Covid – 19 hiện nay. Việc Mua vé máy bay di chuyển bằng phương tiện máy bay đang trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều du khách. Tuy nhiên nếu bạn cần phải di chuyển gấp Aivivu – Đại lý Vietnam Airlines cấp 1 chính thức hướng dẫn bạn cách phòng tránh virus Covid – 19 khi đi máy bay đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hướng dẫn phòng tránh virus Covid – 19 khi đi máy bay

Bệnh viêm phổi do Virus corona gây ra thường lây lan qua đường hô hấp. Do cơ thể tiếp xúc với nước bọt, dịch nhầy hoặc chất lỏng của người bệnh. Để phòng tránh virus Corona khi đi máy bay bạn cần thực hiện những biện pháp sau:

Tránh tiếp xúc với người bị nghi nhiễm

Bệnh nhân viêm phổi Corona thường có các triệu chứng giống bện hô hấp thông thường. Tiêu biểu như: ho hoặc đau họng, chảy nước mũi, khó thở…. Hành khách cần chú ý để tránh hạn chế tiếp xúc với những hành khách có dấu hiệu trên.

Đeo khẩu trang

Hướng dẫn phòng tránh virus Covid - 19 khi đi máy bay
Hướng dẫn phòng tránh virus Corona khi đi máy bay

Mặc dù khẩu trang không ngăn chặn được khả năng truyền nhiễm virus. Tuy nhiên việc này vẫn giúp bạn bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên bạn nên dùng khẩu trang đúng cách hạn chế tiếp xúc với bề mặt khẩu trang.

Rửa tay thường xuyên

Hành khách Mua vé máy bay đi Nha Trang Vietnam Airlines nên thường xuyên rửa tay với nước và xà phòng. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay. Trong trường hợp không thể rửa tay tại nhà vệ sinh bạn có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế.

Các biện pháp phòng tránh virus Covid – 19 của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã thay đổi các tiêu chuẩn phục vụ trên máy bay. Nhằm phòng ngừa virus Corona hạn chế khả năng lây lan virus. Góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay cụ thể:

Vệ sinh khử trùng

Vietnam Airlines sẽ khử trùng tất cả các tàu bay
Vietnam Airlines sẽ khử trùng tất cả các tàu bay

Vietnam Airlines sẽ khử trùng tất cả các tàu bay sau khi khai thác từ vùng dịch khi trở về Việt Nam. Ngay khi có dấu hiệu bùng phát virus nCoV các nhân viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus nCoV. Cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Thay đổi dịch vụ trên không

Đối với dịch vụ suất ăn và thức uống: Trên tất cả các chuyến bay có thời gian bay dưới 2:30 phút. Vietnam Airlines sẽ tạm dừng cung cấp suất ăn. Chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu. Để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Hướng dẫn phòng tránh virus Covid - 19 khi đi máy bay
Thay đổi dịch vụ trên không

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Hàn Quốc…. Toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Đối với các vật phẩm khác: Hãng sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả các chuyến bay. Không phục vụ gối chỉ phục vụ chăn trong trường hợp khách hàng cần sự trợ gúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian dưới 4 tiếng.

Chỉnh nhiệt độ trên khoang: Vietnam Airlines triển khai điều chỉnh nhiệt độ từ khoang hành khách lên 26 độ C. Và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả các chuyến bay ( do nhiệt độ lý tưởng để virus nCoV sinh sôi là dưới 25 độ C).

Chính sách hỗ trợ của Vietnam Airlines đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi virus Corona

Học sinh, sinh viên có thể yêu cầu đổi ngày bay, đổi hành trình bay kể từ hôm nay. Phí chêch lệch hạng đặt chỗ, thuế, phí phát sinh có thể được áp dụng ( nếu có). Hành khách có nhu cầu Hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines có thể tìm hiểu tại đây.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo