Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Air Asia nhanh chóng

Air Asia để bắt đầu hành trình bạn cần hoàn tất thủ tục check in. Aivivu hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Air Asia giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục.

226

Hành khách đã Mua vé máy bay Air Asia để bắt đầu hành trình bạn cần hoàn tất thủ tục check in. Aivivu hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Air Asia giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục.

Bí kíp mua vé máy bay Air Asia giá rẻ

Hãng hàng không giá rẻ Air Asia luôn dành tặng khách hàng nhiều chương trình khuyến mãi. Bạn có thể theo dõi website Aivivu để cập nhật tin tức khuyến mãi. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động đặt vé sớm từ 2 – 3 tháng.

Bí kíp mua vé máy bay Air Asia giá rẻ
Ngoài vé máy bay hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đi máy bay Air Asia

Hành khách cũng có thể liên hệ Aivivu để được các nhân viên hỗ trợ đặt vé. Khi nhận vé bạn vui lòng kiểm tra lại các thông tin: Họ tên hành khách trên chuyến bay, chặng bay, thời gian bay, hạng vé, code vé…

Làm thủ tục lên máy bay cần giấy tờ gì?

Hành khách Đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ hoặc bất kỳ điểm nào do Air Asia khai thác cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Vé máy bay.
  • Hộ chiếu, visa, các giấy tờ thiết khác.
  • Tiền mặt để đóng các loại thuế tại sân bay.
  • Đối với hành khách là trẻ em và trẻ sơ sinh bay trên các chuyến bay quốc tế. Bắt buộc phải có hộ chiếu, nếu trẻ chưa có hộ chiếu bạn có thể cho trẻ đứng tên vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi).

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Air Asia mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Air Asia nhanh chóng
Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Air Asia nhanh chóng

Làm thủ tục lên máy bay

Sau khi đến sân bay hành khách cần tìm đến quầy làm thủ tục của Japan Airlines. Giờ làm thủ tục tại sân bay sẽ bắt đầu từ 3 giờ và đóng trước 60 phút. Nếu bạn không muốn xếp hàng check in tại quầy thì bạn có thể check in tại kiot hoặc Check in online.

Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách bắt buộc phải làm thủ tục xuất cảnh. Tùy theo mỗi sân bay bước này có thể trước hoặc sau bước kiểm tra an ninh. Tại đây hành khách vui lòng xuất trình hộ chiếu và visa cho nhân viên hải quan.

Kiểm tra an ninh

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đi qua máy quét và bạn sẽ được đi qua 1 cổng từ. Bạn nên chủ động cho các đồ kim loại như chìa khóa, điện thoại cho ra khay kho qua máy quét để tránh làm mất thời gian của cả 2 bên một cách không cần thiết.

Lên máy bay

Hành khách cần chú ý cửa lên máy bay được ghi trong vé. Khi cửa lên máy bay mở vui lòng đưa thẻ lên máy bay ( Boardinh Pass ). Hành khách sẽ được di chuyển theo hành lang nhỏ hoặc xe bus đến chân máy bay.

Đảm bảo bạn đến cổng khởi hành sớm vì cổng này sẽ Đóng 20 phút trước giờ khởi hành. Hành khách sẽ phải xếp hàng và lần lượt lên máy bay. Khi lên máy bay bạn sẽ ngồi vào hàng ghế chỉ định của mình.

Hành khách phải có mặt tại cổng lên máy bay Air Asia lúc mấy giờ?

Hành khách phải có mặt tại cổng lên máy bay Air Asia lúc mấy giờ?
Hành khách phải có mặt tại cổng lên máy bay Air Asia lúc mấy giờ?

Đối với các chuyến bay có số hiệu bắt đầu với AK, FD, Z2, QZ & i5. Bạn phải có mặt tại cổng lên máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình. Đối với các chuyến bay có số hiệu bắt đầu với D7, XT & XJ. Bạn phải có mặt tại cổng ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành.

Xin lưu ý rằng cổng lên máy bay của Air Asia sẽ đóng 20 phút trước giờ khởi hành. Bạn sẽ bị từ chối cho lên máy bay nếu bạn không có mặt tại cổng 20 phút trước giờ khởi hành theo quy định.

Rate this post
Avatar photo
Tôi là Triệu Thu Hoài - Biên tập viên Aivivu. Tôi đến từ vùng đất Cao Bằng . Tôi tốt nghiệp Học viện báo chí . Với kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức lâu năm trong lĩnh vực Du lịch, Vé máy bay tôi hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những bài viết hay và hữu ích!