Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines đầy đủ nhất

78 Lượt xem

Nếu có sự thay đổi trong kế hoạch du lịch của bạn. Nhưng vé máy bay của bạn đã được đặt thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Bạn có thể thay đổi thông tin trên vé máy bay sau khi đặt vé trên chuyến bay. Những làm thế nào để hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines. Hãng hàng không này có những quy định gì hoàn đổi vé máy bay. Phí hoàn đổi vé máy bay là bao nhiêu? Cùng Aivivu tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Quy định hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines

Hoàn đổi vé máy bay là điều không hành khách nào mong muốn. Tuy hiên, trong nhiều trường hợp việc hoàn đổi vé sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn. Theo đó, khi bay cùng Xiamen Airlines nếu bạn không thể hoàn thành chuyến bay. Bạn có thể thực hiện việc đổi vé các văn phòng đại lý, văn phòng đại diện Xiamen Airlines theo quy định sau:

Quy định hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines
Quy định hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines

Quy định hoàn vé máy bay Xiamen Airlines

Xiamen Airlines sẽ hoàn lại vé máy bay cho bạn nếu bạn tuân thủ các quy định sau:

Trong trường hợp Xiamen Airlines không cung cấp dịch vụ vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển. Hoặc khi hành khách yêu cầu tự nguyện thay đổi cách sắp xếp của mình. Xiamen Airlines sẽ hoàn lại tiền cho toàn bộ vé hoặc một phần vé chưa sử dụng theo đúng quy định có liên quan.

Việc hoàn tiền sẽ chỉ được thực hiện với điều kiện vé mở để sử dụng và cung cấp bằng chứng thanh toán.

Hành khách đã in hành trình/biên nhận vé điện tử phải xuất trình khi yêu cầu hoàn tiền.

Nếu bạn tự nguyện chấm dứt chuyến đi tại điểm dừng. Thì bạn sẽ không được hoàn tiền cho những chặng chưa sử dụng của chuyến bay.

Mức phí hủy được tính dựa trên thời điểm hủy chỗ đã đặt và theo mệnh giá vé.

Nếu hành khách đã tự nguyện thay đổi chuyến bay và đã trả phí thay đổi yêu cầu hoàn lại tiền khi chuyến bay đã thay đổi không được khai thác theo lịch trình. Vé có thể được hoàn lại mà không mất phí hủy trong khi phí thay đổi đã thanh toán trước đó không thể được hoàn lại.

Bạn phải yêu cầu hoàn lại tiền chậm nhất trong vòng mười ba tháng kể từ ngày bắt đầu chuyến đi. Nếu chưa sử dụng phần nào của vé, sau khi xuất lại vé. Bạn sẽ yêu cầu hoàn lại vé mới trong vòng mười ba tháng kể từ ngày bắt đầu chuyến đi. Nếu hành khách không thực hiện việc này trong thời hạn thì sẽ không được hoàn lại tiền vé, thuế hoặc phí.

Quy định đổi vé máy bay Xiamen Airlines

Trong một số trường hợp bạn không thể hoàn thành chuyến bay đúng với dụ kiến ban đầu. Bạn có thể đổi lại ngày bay trên vé của mình. Tuy nhiên, để đổi vé máy bay bạn cần tuân thủ các điều kiện sau:

Nếu sau khi mua vé bạn tự nguyện yêu cầu thay đổi chuyến bay, ngày bay hoặc hạng dịch vụ. Các yêu cầu se được xử lý khi còn chỗ trên chuyến bay và các điều kiện vé được cho phép. Nếu việc thay đổi dẫn đến tăng giá vé thì bạn phải trả phần chênh lệch. Nếu việc thay đổi làm giảm giá vé thì áp dụng quy định hoàn tiền tự nguyện và bạn sẽ mua vé mới.

Trừ khi có quy định khác, trẻ em và trẻ sơ sinh mua vé trẻ em sẽ phải trả phí thay đổi như người lớn. Và trẻ sơ sinh không ngồi trên ghế hành khách được miễn phí thay đổi.

Nếu sau khi mua vé có yêu cầu thay đổi hành trình hoặc tên hành khách vì lý do riêng. Vé ban đầu sẽ được hoàn trả theo quy định hoàn vé tự nguyện.

Sau khi xuất vé điện tử, không được phép thay đổi thông tin nhận dạng hành khách.

Phí hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn thay đổi đường bay, ngày bay hoặc hạng dịch vụ. Những thay đổi sẽ được thực hiện tùy thuộc vào loại vé đã mua và số chỗ trống. Theo quy định về vé, bạn có thể phải trả thêm phí cho bất kỳ lần thay đổi vé nào. Theo quy định của Xiamen Airlines phí hoàn đổi vé máy bay sẽ được tính như sau:

Phí hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines là bao nhiêu?
Phí hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines là bao nhiêu?

Phí đổi vé máy bay Xiamen Airlines

Hạng vé Hạng dịch vụ Phí đổi vé máy bay Xiamen Airlines
168 giờ trước giờ khởi hành 48 giờ trở lên – 168 giờ trước giờ khởi hành 4 trở lên -48 giờ trước giờ khởi hành 4 giờ trước giờ khởi hành. ​​Và sau khi chuyến bay khởi hành
Hạng nhất J Miễn phí 5% 5% 10%
Hạng thương gia F
Hạng thương gia giảm giá C 5% 10% 15% 20%
D 5% 15% 20% 30%
I 10% 20% 25% 35%
Hạng phổ thông Y Miễn phí 5% 5% 10%
H
B 5% 10% 20% 30%
M
L
K 5% 20% 30% 40%
N
Q
V 10% 30% 50% 70%
T
R
I
Z

Phí hoàn vé máy bay Xiamen Airlines

Nếu bạn đủ điều kiện hoàn vé máy bay theo quy định của Xiamen Airlines thì các mức phí hoàn vé sẽ được tính như sau:

Hạng vé Hạng dịch vụ Phí đổi vé máy bay Xiamen Airlines
168 giờ trước giờ khởi hành 48 giờ trở lên – 168 giờ trước giờ khởi hành 4 trở lên -48 giờ trước giờ khởi hành 4 giờ trước giờ khởi hành. ​​Và sau khi chuyến bay khởi hành
Hạng nhất J 5% 5% 5% 10%
Hạng thương gia F
Hạng thương gia giảm giá C 5% 15% 20% 30%
D 10% 25% 40% 50%
I 15% 30% 50% 60%
Hạng phổ thông Y Miễn phí 5% 5% 10%
H
B 10% 15% 30% 40%
M
L
K 20% 30% 40% 50%
N
Q
V 20% 40% 70% 90%
T
R
I
Z

Cách tính phí hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines

Nếu không có chênh lệch giá vé sau khi thay đổi thì sẽ tính phí thay đổi theo quy định hiện hành. Trường hợp có chênh lệch giá vé thì áp dụng nguyên tắc sau:

Trường hợp chuyển từ hạng vé cao hơn sang hạng vé thấp hơn hãng áp dụng nguyên tắc hoàn vé tự nguyện. Thay đổi từ hạng giá vé thấp hơn sang hạng giá vé cao hơn. Phải tính cả phí thay đổi và chênh lệch giá vé.

Trường hợp đổi cùng hạng sẽ bị tính cả phí đổi vé và chênh lệch vé. Nếu giá vé mới thấp hơn, phần chênh lệch sẽ không được hoàn lại.

Mỗi ​​lần thay đổi, giá vé sẽ được tính lại. Nếu giá vé của hạng yêu cầu chưa được công bố. Yêu cầu thay đổi sẽ không được chấp nhận.

Đối với việc thay đổi từ hạng dịch vụ thấp hơn lên hạng cao hơn. Trong khi chuyến bay và ngày bay không thay đổi. Việc thay đổi có thể được thực hiện miễn phí tại quầy sân bay tự vận hành.

Trong trường hợp có điều chỉnh về giá vé GDS, tại thời điểm thay đổi đó được thực hiện. Giá vé theo thời gian thực được liệt kê trong hệ thống đặt chỗ sẽ được ưu tiên áp dụng.

Việc thay đổi tự nguyện đối với vé một chiều, liên chặng, khứ hồi và vé mở FIT. Chỉ được áp dụng tại phòng vé hoặc đại lý hàng không được ủy quyền Xiamen Airlines.

Có được đổi tên vé máy bay Xiamen Airlines không?

Khi đặt chỗ, nhiều hành khách mắc lỗi khi nhập tên của mình. Và điều quan trọng là phải sửa tên để bạn không bị từ chối lên máy bay. Việc ghi sai tên trên vé máy bay có thể dẫn đến nhiều vấn đề tại sân bay. Với hãng hàng không Xiamen Airlines bạn có thể đổi tên vé máy bay. Tuy nhiên, bạn chỉ đổi tên vé theo các yêu cầu sau của hãng:

  • Được phép đổi họ, tên trên vé máy bay.
  • Có thể sửa số CMND, ngày hết hạn, ngày sinh, giới tính và/hoặc quốc tịch. Tuy nhiên, không áp dụng cho giá vé trẻ sơ sinh đã giảm.
  • Sửa lỗi chính tả nhỏ tối đa 4 ký tự cho họ hoặc tên hiển thị trên vé. Tuy nhiên, bạn không được phép sửa họ và tên cùng lúc.
  • Vé được xác nhận của Xiamen Airlines cho các chuyến bay do MF khai thác các chuyến bay đi Mỹ, Canada và ngược lại trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Được phép đổi tên miễn phí
  • Vé đã được xác thực của Xiamen Airlines cho các chuyến bay liên tuyến và/hoặc liên danh do các hãng hàng không khác khai thác. Được phép đổi tên miễn phí

Hướng dẫn các bước hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines

Để hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Đổi vé Xiamen Airlines tại website của hãng

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc thì bạn có thể đổi vé trực tuyến nếu biết rằng mình đủ điều kiện hoàn đổi chuyến bay của Xiamen Airlines. Vì vậy, bạn cần làm theo các bước dưới đây để đổi vé máy bay Xiamen Airlines:

Bước 1: Truy cập trang web của hãng hàng không Xiamen Airlines

Bước 2: Click vào Quản lý đặt chỗ.

Bước 3: Nhập số vé và họ của hành khách.

Bước 4: Chọn tùy chọn thay đổi chuyến bay.

Bước 7: Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thay đổi thông tin trên vé máy bay của bạn.

Bước 8: Thanh toán nếu bạn không đủ điều kiện để được đổi miễn phí hoặc nếu bạn muốn chọn một lựa chọn đắt tiền hơn.

Bước 9: Kiểm tra id email đã đăng ký của bạn để tìm thư xác nhận và vé mới đã thay đổi.

Cách 2: Hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines thông qua Đại lý Aivivu

Ngoài tự mình thực hiện các bước hoàn đổi vé máy bay. Bạn cũng có thể liên hệ đến Phòng vé Aivivu để thực hiện hoàn đổi vé. Dưới đây, là ba bước căn bản để thực hiện để hoàn đổi vé máy bay. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin để quá trình trao đổi diễn ra dễ dàng. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

  • Thông tin in trên vé máy bay: Thông tin khách hàng, chặng bay, ngày, giờ bay, code vé, số vé và mã đặt chỗ của bạn.
  • Thông tin Hộ chiếu: Thông tin khách hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh), số passport và ngày hết hạn passport.

Bước 2: Liên hệ Tổng đài phòng vé Aivivu 1900 6695

Bước 3: Đợi đội ngũ nhân viên của chúng tôi báo giá trong thời gian sớm nhất và thực hiện trả phí.

Aivivu – Địa chỉ hoàn đổi vé máy bay Xiamen Airlines uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định hoàn đổi vé Xiamen Airlines. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất/khung giờ bay đẹp nhất; mua thêm hành lý ký gửi; hỗ trợ check-in online; giải đáp thủ tục bay các hãng hàng không, thủ tục xuất nhập cảnh,… Hãy kết nối với Đại lý Aivivu để được tư vấn tận tình. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 hoặc đến trực tiếp phòng vé của chúng tôi đẻ thực hiện các yêu cầu hoàn đổi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo