Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa kết hôn Mỹ mới nhất

411 Lượt xem

Visa kết hôn Mỹ là loại visa mà vợ/chồng người Mỹ bảo lãnh cho bạn sang sinh sống và định cư tại Mỹ theo diện hôn phu. Vì vậy, bạn cần phải nắm được một số thông tin về xin visa Mỹ theo diện hôn thê như sau:

Visa Mỹ bảo lãnh theo diện kết hôn là gì?

Visa K-1 là visa kết hôn Mỹ dành cho hôn thê, hôn phu người nước ngoài của công dân Mỹ. Visa K-1 cho phép hôn thê, hôn phu của công dân Mỹ đến Mỹ để kết hôn. Tuy nhiên, việc kết hôn phải diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôn thê, hôn phu nhập cảnh.

Sau khi đã kết hôn, đương đơn nộp một bộ hồ sơ đến USCIS. Mục đích để điều chỉnh tình trạng visa không định cư thành thường trú nhân có điều kiện. Người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu sẽ được cấp Thẻ xanh 2 năm.

Visa Mỹ bảo lãnh theo diện kết hôn là gì?
Visa Mỹ bảo lãnh theo diện kết hôn là gì?

Điều kiện bảo lãnh vợ/chồng nhập cư Mỹ theo diện hôn thê

Bảo lãnh diện vợ chồng gồm có 4 điều kiện cơ bản.

    • Thứ nhất, người bảo lãnh là công dân Mỹ và có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
    • Thứ hai, cặp đôi dự định cưới nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôn thê, hôn phu nhập cảnh vào Mỹ theo Visa K-1
    • Thứ ba, việc kết hôn phải là tự nguyện.
    • Thứ tư, cặp đôi đã gặp mặt ngoài đời ít nhất một lần trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu.

Trong số các điều kiện nêu trên, điều kiện thứ tư có thể yêu cầu miễn trừ vì một số lý do đặc biệt.

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa kết hôn Mỹ mới nhất

Bước 1: Luật sư kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện của bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu.

Bước 2: Luật sư tư vấn, hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó, nộp hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu đến USCIS.

Bước 3: Sau khi hồ sơ được chấp thuận, họ sẽ phỏng vấn đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu. Phỏng vấn đậu, hôn thê, hôn phu sẽ có Visa K-1 với thời hạn 6 tháng. Visa này chỉ cho phép nhập cảnh vào Mỹ 1 lần.

Bước 4: Hôn thê, hôn phu thực hiện nhập cảnh vào Mỹ.

Bước 5: Cặp đôi phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ. Mục đích là để định cư Mỹ diện kết hôn.

Bước 6: Thay đổi tình trạng của hôn thê, hôn phu. Chuyển từ visa không định cư thành thường trú nhân có điều kiện. Thẻ xanh 2 năm cấp cho người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu.

Bước 7: Nộp hồ sơ thay đổi tình trạng Thẻ xanh. Người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu sẽ có Thẻ xanh 10 năm.

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa kết hôn Mỹ mới nhất
Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa kết hôn Mỹ mới nhất

Những lưu ý khi xin visa kết hôn Mỹ

Chỉ có công dân Mỹ mới nộp được đơn visa hôn thê

Nếu chỉ mới có thẻ xanh thì bạn không đủ điều kiện để nộp đơn bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê. Do đó, nếu đã có thẻ xanh và đủ điều kiện thành công dân Mỹ thì hãy nhập tịch sớm để có những thuận lợi nhất định.

Việc kết hôn của bạn phải xuất phát từ mục đích hôn nhân thật sự

Sở di trú sẽ đặt nhiều câu hỏi liên quan đến hôn nhân của bạn trong quá trình xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn. Ngoài việc ký vào giấy tuyên thệ sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày khi hôn phu/hôn thê đặt chân đến Mỹ. Bạn phải đưa ra được những bằng chứng cho thấy bạn và hôn phu/hôn thê của mình có ý định kết hôn thật sự.

Các bằng chứng thường là thư từ, hình ảnh, nhẫn đính hôn, ảnh lễ đính hôn, xác nhận của gia đình và bạn bè,… Sở di trú Mỹ có thể sẽ xác minh những thông tin này qua mạng xã hội mà bãn dùng. Họ cũng sẽ hỏi các thông tin về nơi mà hôn phu/hôn thê của bạn đang sinh sống,… Nếu bạn không biết hoặc biết rất ít thì khả năng có visa Mỹ của bạn sẽ không cao.

Phải gặp gỡ nhau ngoài đời

Để xin được visa K-1, đương đơn phải chứng minh được rằng mình và hôn phu/hôn thê gặp nhau thường xuyên trong 2 năm trở lại đây. Gặp ở đây là gặp trực tiếp bên ngoài, chứ không phải qua mạng,… Bằng chứng là các bức ảnh chụp chung, các chuyến du lịch chung, Vé máy bay đi Mỹ,…

Chứng minh nguồn tài chính ở Mỹ

Công dân Mỹ sẽ phải cung cấp  thông tin về thu nhập hàng năm. Hoặc phải chứng minh có tài sản để có thể hỗ trợ cho hôn phu/hôn thê khi đến Mỹ. Nếu tài sản cá nhân không đáp ứng đủ, có thể nhờ một người khác bảo trợ tài chính như cơ quan đang làm việc,…

Lưu ý về số lần xin visa mục đích kết hôn

Luật pháp Hoa Kỳ quy định 1 người không thể xin visa hôn thê quá 2 lần. Nếu đương đơn đã được chấp nhận visa hôn thê trong 2 năm trở lại đây. Thì chắc chắn sẽ không thể được cấp visa K-1.

Tình trạng hôn nhân của cả hai người

Khi nộp đơn xin visa K-1, cả đương đơn và người bảo lãnh đều phải đang trong tình trạng độc thân. Nếu cả 2 hoặc 1 trong 2 chưa ly hôn hoặc chưa hoàn tất thủ tục ly hôn thì cũng không thể xin visa này.

Đương đơn không được có tiền án tiền sự

Người nộp đơn xin visa K-1 phải chắc chắn không có bất kỳ tiền án tiền sự nào. Ví dụ như tiền án về giết người, cướp của, nghiện hút,… Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào nghi ngờ thì visa hôn thê cũng không được chấp nhận.

Luật kết hôn 90 ngày

Sau khi hôn phu/hôn thê đặt chân đến Mỹ. Lễ cưới phải được tiến hành trong vòng 90 ngày. Nếu không, Đại sứ quán sẽ nghĩ rằng bạn tới Mỹ để nhập cư bất hợp pháp. Và ngay lập tức bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Một số điều kiện khác

Đương đơn xin visa diện K-1 phải chứng minh được rằng. Mình không phải là người đến Mỹ để hưởng phúc lợi xã hội, không mắc bệnh về thần kinh, không có bệnh truyền nhiễm cũng như chưa từng thực hiện hành vi nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ trước đây,…

Việc xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Vì vậy, bạn nên tìm đến một dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để việc xin visa được đơn giản và khả năng đậu cao hơn. Và Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Mỹ uy tín.

Du khách có nhu cầu xin Visa du lịch Mỹ, visa công tác Mỹ,… Hay bất kỳ loại visa nào khác. Vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ khiến việc xin visa của quý khách trở nên đơn giản và nhanh chóng nhất.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Mỹ, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo