Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Úc

Để khám phá nước Úc xinh đẹp ngoài việc Săn vé máy bay giá rẻ. Visa là điều kiện quyết định để bạn có thể nhập cảnh vào Úc. Aivivu sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Úc tăng tỷ lệ xin visa lên mức cao nhất.

Tìm hiểu các bước xin visa Úc

Tìm hiểu các bước xin visa Úc
Tìm hiểu các bước xin visa Úc

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đặt lịch hẹn xin visa ở trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc đến Đại sứ quán Úc và Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam thông qua 2 hình thức: online hoặc qua điện thoại. Lưu ý bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước ngày dự kiến đến Úc khoảng 6 – 8 tuần.

Bước 3: Nộp hồ sơ Visa

Đến thời gian hẹn, bạn mang theo các giấy tờ đã chuẩn bị và các loại giấy tờ cá nhân khác tới địa chỉ của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của Úc tại:

VFS Úc Hà Nội: Phòng G04, tầng G, tòa nhà Hàng Hải, số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa

VFS Úc Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu

VFS Úc TP HCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 – 15h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ theo quy định) (và chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn).

Thời gian trả hồ sơ: 8h30 – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Úc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể sở hữu visa đi Úc. Nếu không chuẩn bị đầy đủ cơ Lãnh sự quán có thể từ chối tiếp nhận hồ sơ thị thực của bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo danh sách sau:

Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Úc
Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Úc

Hộ chiếu gốc đã ký tên ( còn thời hạn 6 tháng).

Sao y Hộ chiếu ( Trang hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/ xuất cảnh.

2 ảnh 4 x6 cm.

Chứng minh thư nhân dân

Sổ hộ khẩu ( tất cả các trang, kể cả trang trắng).

Giấy khai sinh.

Đăng ký kết hôn ( nếu đi cùng vợ/ chồng).

Tờ khai xin visa Úc ( mẫu 1419)

Tờ khai chi tiết về thân nhân.

Hồ sơ công việc.

Vui lòng tìm hiểu Thủ tục hồ sơ xin visa Úc cần giấy tờ gì? tại đây.

Thời gian có kết quả xin visa Úc

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Úc sẽ có sau khoảng 2 – 4 tuần. Kết quả sẽ được trả theo email nếu hồ sơ được chấp nhận bạn có thể in file đính kèm. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng xét duyệt visa Úc trực tuyến.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Thời gian xử lý visa Úc là 2 – 3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Do đó bạn nên chuẩn bị toàn bộ giấy tờ và nộp trước chuyến đi ít nhất 1 tháng. Trong mùa cao điểm hãy nộp hồ sơ sớm hơn trước 4 – 5 tuần để phòng trường hợp xét duyệt visa quá tải.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc
Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Đa số các trường hợp xin visa đi Úc đều không cần phỏng vấn. Nên yếu tố có tính chất quyết định chính là bộ hồ sơ. Bạn cần điền đầy đủ thông tin hồ sơ theo yêu cầu. Việc kiểm duyệt hồ sơ visa Úc khá chặt nhằm giảm thiểu lượng dân nhập cư trái phép.

Aivivu địa chỉ tin cậy nộp hồ sơ Visa Úc

Aivivu ngoài địa chỉ cung cấp Vé máy bay đi Úc giá rẻ. Chúng tôi còn hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ visa nhanh chóng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn ( nếu có). Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo