Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Nam Phi bao đậu

98 Lượt xem

Việc chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Nam Phi đúng và đủ là điều kiện đầu tiên giúp bạn Đặt vé máy bay đi Nam Phi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về việc chuẩn bị giấy tờ. Dẫn đến trường hợp visa không được duyệt rất cao.

Tầm quan trọng của các loại giấy tờ xin visa Nam Phi

Các loại giấy tờ xin visa là điều kiện bắt buộc khi bạn làm hồ sơ xin visa Nam Phi. Việc này giúp bạn đảm bảo với Đại sứ quán rằng bạn có mục đích tới Nam Phi rõ ràng. Và đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi của mình.

Không chỉ vậy, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ còn giúp Đại sứ quán tin rằng bạn có ràng buộc tại Việt Nam. Và bạn sẽ không có ý định nhập cư bất hợp pháp nào vào quốc gia của họ để lưu trú hay làm việc trái phép.

Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Nam Phi bao đậu

Hồ sơ xin visa Nam Phi bao gồm các loại giấy tờ sau:

Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Nam Phi bao đậu
Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Nam Phi bao đậu

Hồ sơ nhân thân

 • Tờ khai xin cấp visa Nam Phi theo quy định của Đại sứ quán.
 • 02 ảnh khổ 3 x 4 cm nền trắng, rõ mặt, chụp không quá 03 tháng.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng.
 • Bản sao hộ khẩu gia đình (có chứng thực của cơ quan địa phương).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của chính quyền địa phương).
 • 02 bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân (có chứng thực).

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Đối với chủ doanh nghiệp: cần cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần đây nhất và đơn xin nghỉ phép đi Nam Phi có xác nhận của công ty.
 • Đối với hưu trí: giấy xác nhận hưu trí, bảng lương hưu 3 tháng gần đây nhất.
 • Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 120 triệu đồng.
 • Bản sao kê ngân hàng trong 03 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản khác: như bất động sản, xe cộ, cổ phiếu,… có giá trị cao.

Lịch trình chi tiết tại Nam Phi

 • Vé máy bay khứ hồi (có thời gian khởi hành và trở về cụ thể).
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình chi tiết tại các địa điểm bạn sẽ tới tại Nam Phi.

Một số lưu ý khi xin visa Nam Phi tự túc

Trừ hộ chiếu và các giấy tờ có sẵn bản song ngữ Anh – Việt. Tất cả các hồ sơ giấy tờ xin visa Nam Phi phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Bạn có thể nộp lệ phí visa bằng VND, không bằng buộc nộp bằng đô la Mỹ.

Đơn xin cấp visa phải viết bằng mực đen, chữ IN HOA và viết bằng tiếng Anh (mặc dù tờ khai sử dụng song ngữ Anh – Việt).

Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính dùng để xét duyệt visa và 1 bản photo có công chứng.

Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Đây là khuyến nghị của Lãnh sự quán để đảm bảo cho bạn có chuyến đi an toàn và tăng độ tin cậy hơn.

Thời hạn visa du lịch là 3 tháng. Vì vậy bạn nên làm visa trước khoảng 1-2 tháng kể từ ngày dự kiến đi.

Thời gian xét duyệt visa Nam Phi khoảng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung hồ sơ thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Nam Phi.

Nếu bạn tỏ thái độ không hợp tác với nhân viên lãnh sự, hồ sơ của bạn cũng có thể bị từ chối. Vì vậy, việc chọn một dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp quá trình xin visa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi xin visa Nam Phi tự túc
Một số lưu ý khi xin visa Nam Phi tự túc

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa Nam Phi trọn gói tại Aivivu?

Xin visa chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, một dịch vụ làm visa trọn gói sẽ giúp bạn hoàn thành visa một các thuận tiện và nhanh chóng nhất. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành thủ tục Xin visa Nam Phi bao đậu với quy trình dịch vụ sau:

 1. Tư vấn chi tiết: sau khi thu thập thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá sơ lược hồ sơ. Phân tích điểm mạnh, yếu, lên checklist hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.
 2. Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, phân tích và xử lý. Đảm bảo tính logic, hợp lý và chặt chẽ trong từng thành phần bao gồm: hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ mục đích, hồ sơ bảo lãnh (nếu có). Yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu cần.
 3. Hỗ trợ điền đơn xin visa, lên lịch trình, booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Soạn thảo các giấy tờ cần thiết khác và dịch thuật công chứng.
 4. Sắp xếp hồ sơ, chuyển bộ phận kiểm soát phê duyệt hồ sơ lần cuối trước khi xin visa. Đăng ký đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay (sinh trắc học), chụp hình.
 5. Hướng dẫn quý khách hàng các thủ tục liên quan cuối cùng trước khi đi làm thủ tục xin visa. Phối hợp chặt chẽ cùng khách hàng xử lý các phản hồi của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán.
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo