Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa là giấy tờ cần thiết nhất để du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn đã săn Vé máy bay khuyến mãi đi Hàn Quốc mà không có visa. Bạn cũng không thể thực hiện được hành trình của mình. Aivivu sẽ hướng chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm tăng tỷ lệ xin visa thành công.

📗 Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa 5 năm là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần ( multiple visa). Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại 5 năm và 10 năm. Visa 5 năm cho phép bạn lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/ lần nhập cảnh. Visa 10 năm cho phép bạn lưu trú tối đa tới 90 ngày/ lần nhập cảnh.

 Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?
Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa 5 năm thích hợp với mục đích đi công tác, thương mại hoặc du lịch. Mặc dù visa 5 năm cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tới 30 ngày. Đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Tuy nhiên nếu người sở hữu visa sử dụng sai mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và nhập cảnh liên tục có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh.

📝Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hồ sơ xin visa 5 năm khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị một trong số các giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa có dánh ảnh. Bạn có thể xem Hướng dẫn điền visa tại đây.
  • Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.
  • Hộ chiếu gốc kèm bản sao ( không cần dịch và công chứng).
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân kèm bản sao ( không cần dịch và công chứng).
  • Giấy tờ chứng minh công việc.

Lưu ý khi chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hành khách Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ muốn xin visa. Cần phải dịch toàn bộ sổ hộ khẩu có phần chữ. Chứ không phải chỉ dịch phần có tên người xin visa.

Bản sao hộ chiếu và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân phải được để nguyên giấy A4 không được cắt xén theo kích thước của hồ sơ.

Lưu ý khi chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm
Lưu ý khi chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Trường hợp người nộp hồ sơ đã có thẻ căn cước công dân. Nhưng trên hộ khẩu chỉ có thông tin của chứng minh thư cũ thì mang bản gốc của cả chứng minh thư ( kể cả đã cắt góc) và căn cước công dân để đối chiếu. Hoặc xin giấy xác nhận đổi từ Chứng minh thư sang căn cước công dân.

Trường hợp có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Nhưng địa chỉ đăng ký trên chứng minh nhân dân không thuộc 3 thành phố trên vẫn có thể xin được visa Hàn Quốc 5 năm. Miễn là trên hộ khẩu có thông tin của Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước này.

Đối với những trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng. Nhưng vẫn giữa nguyên địa chỉ trên hộ khẩu cũ ( trên 12 tháng). thì photo công chứng Tư pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản giốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ.

Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay. Không cần lịch trình du lịch.

Lưu ý: Các giấy tờ cần công chứng chỉ chấp nhận dấu công chứng trong vòng 6 thán trở lại.

👉Aivivu địa chỉ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa nhanh chóng

Nếu bạn quá bận rộn không thể tự hoàn thành hồ sơ visa vui lòng liên hệ Phòng vé Aivivu. Các nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ xin visa nhanh chóng. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn mua được vé máy bay giá rẻ với khung giờ hợp lý.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo