Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Cuba mới nhất

Các loại giấy tờ xin visa Cuba cũng tương tự như hầu hết các giấy tờ xin visa khác, bao gồm các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lịch trình chuyến đi,Giấy tờ xin visa Cuba bao gồm giấy tờ chứng minh nhân nhân, chứng minh công việc, chứng minh thu nhập và lịch trình chuyến đi.… theo yêu cầu của Đại sứ quán.

39

Việc chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Cuba đúng và đủ là điều kiện đầu tiên giúp bạn Đặt vé máy bay đi Cuba. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng đắn về việc chuẩn bị giấy tờ. Dẫn đến trường hợp visa không được duyệt rất cao.

Tầm quan trọng của các loại giấy tờ xin visa Cuba

Các loại giấy tờ xin visa là điều kiện bắt buộc khi bạn làm hồ sơ xin visa Cuba. Việc này giúp bạn đảm bảo với Đại sứ quán rằng bạn có mục đích tới Cuba rõ ràng. Và đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi của mình.

Không chỉ vậy, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ còn giúp Đại sứ quán tin rằng bạn có ràng buộc tại Việt Nam. Và bạn sẽ không có ý định nhập cư bất hợp pháp nào vào quốc gia của họ để lưu trú hay làm việc trái phép.

Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Cuba mới nhất

Hồ sơ xin visa Cuba bao gồm các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân

 • Tờ khai xin cấp visa Cuba theo quy định của Đại sứ quán.
 • 01 ảnh khổ 4 x 6 cm nền trắng, rõ mặt, chụp không quá 03 tháng.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng.
 • 01 bản hộ khẩu gia đình (bản photo có chứng thực của cơ quan địa phương).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của chính quyền địa phương).
 • 02 bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân (có chứng thực).
 • Bảo hiểm du lịch.

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Đối với chủ doanh nghiệp: cần cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần đây nhất và đơn xin nghỉ phép đi Cuba có xác nhận của công ty.
 • Đối với hưu trí: giấy xác nhận hưu trí, bảng lương hưu 3 tháng gần đây nhất.
 • Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Cuba mới nhất
Hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ xin visa Cuba mới nhất

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm.
 • Bản sao kê ngân hàng trong 03 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản khác: như bất động sản, xe cộ, cổ phiếu,… có giá trị cao.

Lịch trình chi tiết tại Cuba

 • Vé máy bay khứ hồi (có thời gian khởi hành và trở về cụ thể).
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình chi tiết tại các địa điểm bạn sẽ tới tại Cuba.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

Visa Cuba không phải là visa dán lên hộ chiếu như các loại visa khác. Visa Cuba là một visa rời và được gọi là Tourist Card. Thời gian nhập cảnh của mỗi tờ Tourist Card tối đa là 30 ngày và chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Người Việt xin visa Cuba khá dễ dàng. Bởi các thủ tục chứng minh tài chính, công việc không quá khắt khe như nhiều nước khác. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã được nêu như bên trên.

Thời gian xét duyệt visa Cuba là 2-3 ngày làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung hồ sơ thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Cuba.

Không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi. Vé máy bay để xin visa Cuba phải là vé máy bay đã xuất vé. Và Aivivu là đại lý tin cậy giúp bạn xuất vé máy bay một cách thuận tiện.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba
Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa Cuba trọn gói tại Aivivu?

Xin visa chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, một dịch vụ làm visa trọn gói sẽ giúp bạn hoàn thành visa một các thuận tiện và nhanh chóng nhất. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành thủ tục Xin visa Cuba bao đậu với quy trình dịch vụ sau:

 1. Tư vấn chi tiết: sau khi thu thập thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá sơ lược hồ sơ. Phân tích điểm mạnh, yếu, lên checklist hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.
 2. Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, phân tích và xử lý. Đảm bảo tính logic, hợp lý và chặt chẽ trong từng thành phần bao gồm: hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ mục đích, hồ sơ bảo lãnh (nếu có). Yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu cần.
 3. Hỗ trợ điền đơn xin visa, lên lịch trình, booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Soạn thảo các giấy tờ cần thiết khác và dịch thuật công chứng.
 4. Sắp xếp hồ sơ, chuyển bộ phận kiểm soát phê duyệt hồ sơ lần cuối trước khi xin visa. Đăng ký đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay (sinh trắc học), chụp hình.
 5. Hướng dẫn quý khách hàng các thủ tục liên quan cuối cùng trước khi đi làm thủ tục xin visa. Phối hợp chặt chẽ cùng khách hàng xử lý các phản hồi của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán.