Hướng dẫn check in online Asiana Airlines đơn giản nhất

694 Lượt xem

Check in online Asiana Airlines cho phép bạn làm các thủ tục bay một cách đơn giản và nhanh gọn hơn, đặc biệt là trong những dịp cao điểm. Vậy làm thủ tục check in online Asiana Airlines như thế nào? Cùng Aivivu tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Thủ tục check in online là gì?

Check in online là quy trình làm thủ tục trên trang chủ hoặc ứng dụng di động và nhận thẻ lên máy bay trước. Tuy nhiên đối với một số sân bay, quý khách có thể lên máy bay với thẻ lên máy bay trực tiếp với thẻ lên máy bay trên điện thoại/trên trang chủ.

Thủ tục check in online là gì?
Thủ tục check in online là gì?

Nên check in online Asiana Airlines trước bao lâu?

Chuyến bay Giờ làm thủ tục chuyến bay Tuyến vận hành Điều kiện
Chuyến bay nội địa Từ 24 giờ đến 30 phút trước khi khởi hành Tất cả các chuyến bay Hành khách có vé điện tử đã được thanh toán
Chuyến bay quốc tế Từ 48 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành (Đối với các chuyến bay Hoa Kỳ, bạn có thể làm thủ tục check in online 24 giờ – 1 giờ trước khi khởi hành)
  • Các chuyến bay bị hạn chế: Các chuyến bay nội địa khởi hành khi Đặt vé máy bay đi Busan và một số chuyến bay không thường xuyên.
  • Hành khách bị hạn chế: Hành khách trên các chuyến bay liên doanh do các hãng hàng không khác khai thác.

Hướng dẫn check in online Asiana Airlines đơn giản nhất

Bước 1: Nhập ngày khởi hành

Hành khách nhập mã đặt chỗ/số vé và ngày khởi hành dưới menu “Làm thủ tục chuyến bay” trên trang chủ hoặc điện thoại di động.

Lưu ý:

  • Với bước này, hành khách không cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.
  • Nếu quý khách nhập số khách hàng thường xuyên trong quá trình đặt chỗ. Quý khách có thể làm thủ tục chuyến bay từ menu “Tìm chuyến đi của tôi”.

Bước 2: Lựa chọn chỗ ngồi/ dặm bay

Bạn có thể chọn chỗ ngồi mà mình muốn. Nếu tất cả chỗ ngồi đã được hành khách khác đặt trước. Bạn chỉ có thể ngồi tại chỗ ngồi được chỉ định sân bay.

Chỗ ngồi quý khách đặt trước có thể thay đổi vì lý do khách quan. Như phụ thuộc vào tình trạng sân bay, thay đổi máy bay,…

Hướng dẫn check in online Asiana Airlines đơn giản nhất
Hướng dẫn check in online Asiana Airlines đơn giản nhất

Bước 3: Nhập thông tin giấy tờ tùy thân

Quý khách vui lòng điền đúng và thật chính xác thông tin giấy tờ cá nhân. Nếu quý khách không nhập thông tin hộ chiếu chính xác, việc làm thủ tục chuyến bay có thể bị từ chối dựa trên kết quả sàng lọc trước theo điểm khởi hành/điểm đến.

Bước 4: Làm thủ tục chuyến bay

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục chuyến bay. Quý khách có thể được xuất thẻ lên máy bay hoặc thay đổi/hủy bỏ làm thủ tục chuyến bay.

Quý khách có thể xuất lại thẻ lên máy bay, thay đổi chỗ ngồi hoặc thông tin. Và hủy đăng ký trước hạn làm thủ tục chuyến bay trực tuyến.

Nếu sân bay không cho phép thẻ lên máy bay trên điện thoại di động/trên trang chủ. Quý khách vui lòng nhận thẻ lên máy bay giấy tại quầy được chỉ định tại sân bay.

Những sân bay cho phép check in online của hãng hàng không Asiana Airlines

Đối với các chuyến bay khởi hành từ sân bay sau đây. Quý khách có thể tiếp tục tới quầy nhập cảnh chỉ với thẻ lên máy bay trên điện thoại di động/ trên trang chủ của quý khách.

Vùng Sân bay khởi hành
Nội địa Tất cả các sân bay (sân bay Incheon, sân bay Gimpo, sân bay Jeju, sân bay Gwangju, sân bay Yeosu, sân bay Daegu và sân bay Cheongju)
Hoa Kỳ Los Angeles (LAX), San Francisco (SFO), New York (JFK), Chicago (ORD), Seattle (SEA), Honolulu (HNL)
Châu Âu London (LHR), Rome (FCO), Paris (CDG), Frankfurt (FRA), Istanbul (IST), Barcelona (BCN)
Nhật Bản Tokyo Narita (NRT), Tokyo Haneda (HND), Osaka (KIX), Fukuoka (FUK), Okinawa (OKA), Nagoya (NGO)
Các vùng khác Hong Kong (HKG), Đài Bắc (TPE), Bangkok (BKK), Almaty (ALA), Sydney (SYD)

Thủ tục sân bay sau khi làm thủ tục check in online Asiana Airlines

Bước 1: Chuẩn bị thẻ lên máy bay. In thẻ lên máy bay (file PDF) đã được nhận qua gmail.

Bước 2: Đến sân bay và ngồi chờ tại phòng chờ công cộng (nếu không có hành lý ký gửi). Trong trường hợp có Hành lý ký gửi Asiana Airlines, quý khách cần ra quầy thủ tục để đăng ký ký gửi hành lý.

Bước 3: Hoàn thành việc kiểm tra an ninh.

Bước 4: Lên máy bay.

Lưu ý:

  • Chỗ ngồi đã đặt có thể thay đổi mà không cần thông báo vì lý do không thể tránh khỏi. Như điều kiện sân bay hoặc các thay đổi trên máy bay.
  • Để được lên máy bay suôn sẻ, quý khách cần mang thẻ lên máy bay của riêng mình.
  • Đối với thẻ lên máy bay trên điện thoại. Nếu độ sáng màn hình quá tối, thẻ lên máy bay có thể không được ghi nhận.
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo