Hướng dẫn bí kíp bay mùa cao điểm Tết cùng Vietjet Air

39 Lượt xem

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người sẽ nô nức nỗi đuôi nhau về quên ăn Tết cùng gia đình. Thời điểm này từ các bên xe, bến tàu cho đến các sân bay đều tăng cao. Chính vì vậy, để di chuyển thuận lợi không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là đối với các sân bay khi lượng người di chuyển bằng máy bay luôn đông đúc. Nếu bạn muốn hành trình bay của mình thuận lợi và an toàn thì hãy cùng Aivivu theo dõi bí kíp bay mùa cao điểm Tết Vietjet Air ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn bí kíp bay mùa cao điểm Tết cùng Vietjet Air

Tết Nguyên Đán luôn là mùa cao điểm khi đi máy bay. Để có một bay thuận lợi và an toàn dịp Tết này bạn nên lưu ý những điều sau nhé!

Hướng dẫn bí kíp bay mùa cao điểm Tết cùng Vietjet Air
Hướng dẫn bí kíp bay mùa cao điểm Tết cùng Vietjet Air

Bay mùa cao điểm Tết cùng Vietjet Air – Làm thủ tục Check-in Online

Trong suốt quá trình bay của bạn thì quá trình làm thủ tục lên máy bay là quá trình tốn nhiều thời gian nhất. Đặc biệt bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong những thời điểm Lễ, Tết. Bởi khoảng thời gian này lượng người đổ về các sân bay là rất lớn. Chính vì vậy, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ làm thủ tục lên máy bay.

Nếu như bạn làm thủ tục check-in trực tuyến Vietjet Air trên trang web hoặc ứng dụng của hãng. Bạn sẽ bỏ qua được bước làm thủ tục ở sân bay. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cũng như tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay.

Dịp Tết đến sân bay trước bao lâu?

Di chuyển ở sân bay vào dịp tết rất khó khăn. Nên câu hỏi đặt ra là bạn nên đến sân bay trước bao lâu vào dịp Tết? Câu trả lời là bạn nên đến sân bay trước 2 tiếng đối với các chuyến bay nội địa. Đến sân bay trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế. Ngoài ra, quầy thủ tục và không nhận hành khách trước giờ bay 40 phút và 50 phút với chuyến quốc tế.

Lưu ý: Khi đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam, thời gian quầy đóng của là 60 phút. Điều này cũng áp dụng cho các chuyến bay từ Hàn Quốc, Ấn Độ.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sân bay sớm hơn khoảng thời gian này. Đặc biệt là trong những ngày giáp Tết. Bởi những ngày này, lượng người mua vé máy bay về quê đón Tết là rất cao. Nếu như bạn đã làm thủ tục trực tuyến thì bạn có thể tiết kiệm thời gian chờ làm thủ tục ở sân bay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần làm thủ tục kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay. Với việc nhiều người cùng đổ về sân bay cùng một thời điểm như vậy. Bạn nên đến sân bay sớm hơn từ 3 tiếng trở lên.

Chuẩn bị hành lý đúng quy định để bay mùa cao điểm Tết cùng Vietjet Air

Hành lý một phần không thể thiếu trên mỗi chuyến bay. Để có chuyến bay Tết suôn sẻ bạn nên lưu ý những thông tin về hành lý của Vietjet Air. Đối với hành lý xách tay thì tùy từng hạng vé mà bạn có thể mang theo một kiện hành lý xách tay. Trọng lượng hành lý xách tay Vietjet Air với hạng Eco và Deluxe là 7 kg. Với hạng vé SkyBoss là 10 Kg hoặc 14kg tuỳ vào từng đường bay. Với hạng vé cao nhất SkyBoss Business bạn sẽ được mang tối đa 18 kg.

Đối với hành lý ký gửi không được quá 119cm x 119cm x 81cm. Và trọng lượng không vượt quá 32kg. Nếu như di chuyển trong dịp Tết và bạn muốn mang số hành lý vượt quá giới hạn hãng cho phép. Trường hợp này bạn nên mua thêm hành lý trả trước để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, nếu bạn liên hệ mua thêm hành lý Vietjet Air tại Phòng vé Aivivu. Bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp tại sân bay. Chính vì vậy, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể để mua thêm hành lý với giá rẻ.

Nắm rõ các thông tin vận chuyển mai, đào Vietjet Air

Ngoài những thông tin về hành lý, bạn cũng nên nắm rõ các quy định về vận chuyển mai, đào Vietjet Air. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về là hãng hàng không lại nhận vận chuyển mai đào. Bởi  nhiều hành khách mang theo mai đào về nhà với mong muốn mang về may mắn, phúc lộc cho gia đình.

Nắm rõ các thông tin vận chuyển mai, đào Vietjet Air
Nắm rõ các thông tin vận chuyển mai, đào Vietjet Air

Hãng hàng không sẽ cho phép bạn mang mai đào lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, mai đào không được tính vào hành lý miễn cước nên bạn phải trả phí khi mốn vận chuyển mai đào. Ngoài trả phí, cành mai, cành đào của bạn phải đáp ứng quy định của hãng hàng không thì mới được chấp thuận mang lên máy bay.

Mua vé tại các kênh Đại lý chính hãng Vietjet để đảm bảo quyền lợi 

Vietjet Air khuyến cáo hành khách bay mùa cao điểm Tết nên mua vé tại các đại lý chính thức. Bởi lẽ trong giai đoạn dịp Tết đang đến gần rất nhiều trang web giả mạo hãng hàng không. Do các website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của hãng. Nên hành khách mua vé từ đây có thể sẽ không được đảm bảo quyền lợi… Do đó, hành khách vẫn cần rất chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Đại lý Aivivu. Chúng tôi là đại lý chính thức của hãng hàng không Vietjet Air. Mua vé máy bay tại lý chúng tôi, bạn sẽ săn được vé máy bay ra rẻ cũng như được đảm bảo mọi quyền lợi.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé Aivivu uy tín

Bay mùa cao điểm Tết trên những chuyến bay Vietjet Air. Sẽ mang Tết ấm áp đoàn viên đến mọi gia đình và mang Xuân rực rỡ đi muôn nơi. Hành khách còn có thể mua thêm hành lý đầy những món quà ý nghĩa cùng cành đào, mai rực rỡ về với gia đình thân yêu. Nếu bạn muốn mua vé máy bay Tết giá rẻ hãy kết nối với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi là đại lý chính thức của Vietjet Air. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được giải đáp mọi thắc mắc tận tình nhất. Aivivu luôn tự tin đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường khắp năm châu.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo