Hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào biểu tượng của Lào

Hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào, Đặt vé máy bay đến Lào bạn sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa bình dị. Thanh khiết nhưng không kém phần cao quý. Hoa Chăm Pa cũng là loài hoa duy nhất mang đầy đủ ý nghĩa về đạo lý nhà Phật cũng như tính cách hiền hào của người dân Lào.

Hoa Chăm Pa là của nước nào?

Nhắc đến hoa Chăm Pa người ta thường nghĩ ngay đến Lào. Đây là loài hoa gắn liền với nước Lào. Hoa Chăm Pa có màu sắc tinh khiết và mùi hương thanh nhã, thơm ngát. Không chỉ vậy hương sắc hoa lan tỏa làm say đắm lòng người.

Hoa Chăm Pa là của nước nào?
Hoa Chăm Pa là của nước nào?

Ở đất nước Lào không ít loài hoa thơm và đẹp hơn hoa Chăm Pa. Tuy nhiên loài hoa Chăm Pa vẫn chọn là quốc hoa của Lào. Vì đây là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ những ý nghĩa triết học nhân sinh cao quý. Là ý nghĩa về với đạo lý nhà Phật, tính cách đôn hậu, hiền hòa của người dân nơi đây.

Hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào biểu tượng của Lào

Người Lào chọn Hoa Chăm Pa là quốc hoa bởi chỉ có loài hoa này mới thể hiện được hết ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý. Ý nghĩa về đạo lý nhà Phật, tính cách đôn hậu, hiền hòa của người dân Lào.

Hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào biểu tượng của Lào
Hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào biểu tượng của Lào

Hoa Chămpa với 5 cánh hoa xoè ra còn thể hiện sự đoàn kết muốn hợp tác vươn tới 5 nước láng giềng.  Vẻ đẹp của sắc màu hoa Chăm pa. Còn được người dân nước Lào ví như mối tình sáng trong của những đôi trái gái. Đằm thắm như tình anh em Việt- Lào.

Ý nghĩa của loài hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào

Săn vé máy bay đi Lào tháng 4 và tháng 5 dịp tết cổ truyền của người Lào cũng là mùa hoa Chăm Pa nở. Vào thời gian này khắp xứ Chăm Pa từ những cánh rừng, ven suối đều thơm ngát hương Chăm Pa. Nếu du khách đã đến đây vào thời điểm hoa Chăm Pa nở bạn sẽ như lạc vào thiên đường vậy.

Ý nghĩa của loài hoa Chăm Pa quốc hoa của Lào
Ý nghĩa của loài hoa Chăm Pa

Mỗi dịp tết Bupimay về, người dân Lào thường kết từng vòng hoa Chăm pa cài trên tóc. Để cầu mong điều may mắn tốt lành sẽ đến trong dịp năm mới. Khách đến chơi nhà trong dịp Tết sẽ được gia chủ cài hoa Chăm pa trên ngực áo và buộc vào cổ tay. Vòng tay thường là chỉ xanh hoặc đỏ, biểu tượng hạnh phúc và sức khỏe.

Những đôi trai gái yêu nhau thường trao tặng những bông hoa Chăm pa. Để nói lên tình yêu tha thiết, thủy chung của mình. Khi giai điệu “Hoa đẹp Chăm pa” quen thuộc vang lên, như một phản xạ tự nhiên đã ăn sâu vào máu thịt. Từng đôi nam nữ Lào thể hiện điệu múa Lăm-vông không chỉ bằng đôi tay dẻo. Đôi chân nhịp nhàng, mà bằng cả ánh mắt dịu dàng và nụ cười hồn hậu.

Các cô gái Lào làm duyên với những bông Chăm pa cài bên đầu đã “thổi hồn” vào Lăm vông. Làm cho điệu múa truyền thống của dân tộc Lào “đắm đuối” bao du khách. Tất cả tạo nên bản săc riêng, độc đáo của văn hóa nước Lào.

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo