Hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần giấy tờ gì?

175 Lượt xem

Ngoài Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ thì visa là điều kiện cần thiết để bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc cần giấy tờ gì? xin visa đi Trung Quốc có khó không? thời điểm xin visa hợp lý nhất.

🕺Thời điểm thích hợp tự xin visa Trung Quốc?

Thời điểm xin visa Trung Quốc tốt nhất là 1 – 2 tháng trước khi khởi hành. Thông thường visa Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ 3 tháng kể từ ngày cấp. Vì vậy bạn nên nộp đơn xin cấp thị thực 3 tháng trước khi khởi hành.

Thời điểm thích hợp tự xin visa Trung Quốc?
Thời điểm thích hợp tự xin visa Trung Quốc?

Nếu bạn có ý định du lịch Trung Quốc vào dịp cao điểm vào tháng 3 – tháng 9. Tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ trước 2 tháng. Lưu ý nên tìm hiểu lịch làm việc của Đại Sứ quán Trung Quốc khi nộp đơn tránh tình trạng không nộp được đơn vào dịp nghỉ của đại sứ quán.

📚Hồ sơ xin visa Trung Quốc cần giấy tờ gì?

Để xin visa Trung Quốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đơn khai xin visa Trung Quốc

Tờ khai xin visa Trung Quốc có 2 loại cho bạn lựa chọn: Trung Quốc – Anh. Và Trung Quốc – Việt Nam.

Hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần giấy tờ gì?
Hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần giấy tờ gì?

Bạn có thể đến Đại sứ quán để xin mẫu đơn visa trực tiếp. Hoặc truy cập website https://www.visaforchina.org/ để tải mẫu đơn. Bạn có thể điền trực tiếp trên website hoặc điền tại chỗ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên điền ở nhà để có thời gian kiểm tra lại thông tin. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn điền tờ khai visa tại đây.

Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị một bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân. Thông tin xuất nhập cảnh. Đừng quên kiểm tra ngày hết hạn của hộ chiếu. Bạn phải đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

Ảnh thẻ dán vào tờ khai

Ảnh thẻ dán vào tờ khai
Ảnh thẻ dán vào tờ khai xin visa

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 thẻ 4 x 6 quốc tế, phông trắng, nhìn thẳng mặt. Được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất. Không mặc áo trắng hoặc áo sọc, để đầu trần. Ghi thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu ở mặt sau để tránh nhầm lẫn.

Chứng minh công việc

  • Đối với cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc ( hợp đồng lao động, giấy quyết định tuyển dụng). Đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc.
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty.

Chứng minh tài chính

Bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng. Sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: Sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không có tài khoản ngân hàng riêng.

Vé máy bay khứ hồi

Để xin visa Trung Quốc bạn cần chuẩn bị vé máy bay khứ hồi. Đây là yếu tố để Đại Sứ quán xác nhận thời gian bạn sẽ trở về, và không lưu trú bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

In và nộp bản email xác nhận đặt phòng.

Lịch trình du lịch Trung Quốc

Lịch trình cụ thể và chi tiết các hoạt động, địa chiểm du lịch mà bạn sẽ tham quan. Bạn cần ghi rõ ngày đi và trở về, địa điểm khách sạn….

🤦Lệ phí xin visa Trung Quốc 2019

Lệ phí xin visa Trung Quốc 2019
Lệ phí xin visa Trung Quốc 2019

Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ cần đóng lệ phí visa theo loại visa mà bạn sẽ xin. Bạn có thể tham khảo lệ phí visa tại đây. Khi nộp hồ sơ nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết. Nếu hồ sơ đã đầy đủ nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận màu hồng trong đó cung cấp những thông tin sau

Số tiền làm visa.

Ngân hàng chỉ định để lên đóng lệ phí.

Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng tiền theo đúng ngày hẹn trên giấy hoặc sau đó nhưng phải đóng trước ngày duyệt visa.

Ngày trả kết quả duyệt visa: Trên mỗi biên nhận đều có ghi ngày hẹn để bạn quay lại nhận visa. Thường sẽ là sau 4 ngày làm việc. Nếu không ghi thời gian xét duyệt có thể hồ sơ của bạn cần thêm thời gian xét duyệt. Bạn cần chú ý điện thoại hoặc thư điện tử từ đại sứ quán.

🙆Aivivu địa chỉ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa Trung Quốc

Aivivu sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục hồ sơ visa nhanh chóng nhất. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian khí nộp hồ sơ, lệ phí, Tìm hiểu cách điền hồ sơ, sắp xếp hồ sơ…. Các nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện vấn đề đó. Ngoài ra bạn có thể Đặt vé máy bay rẻ nhất tại Aivivu.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo