Hành trình khám phá nền văn minh cổ đại trên thế giới

1744 Lượt xem

Bạn yêu thích du lịch và mong muốn trải nghiệm được những điều thú vị. Vậy hãy Đặt vé máy bay giá rẻ khám phá những nền văn minh cổ đại trên khắp thế giới. Tìm hiểu lịch sử và quá khứ loài người.

Tượng nhân sư nền văn minh cổ 800.000 năm tuổi

Được biết đến là một trong những di tích bí ẩn và huyền bí nhất trên hành tinh. Tượng Đại nhân sư trên cao nguyên Giza, Ai Cập. Trái với quan điểm của người Hy Lạp, hình tượng nhân sư của người Ai Cập có phần đầu là nam giới.

Tượng nhân sư nền văn minh cổ 800.000 năm tuổi
Tượng nhân sư nền văn minh cổ 800.000 năm tuổi

Tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ thường đặt tại lối vào của đền thờ. Kim tự tháp như người giữ cửa. The Great Sphinx of Giza là tên gọi của tượng nhân sư khổng lồ canh gác cho đền thờ vua Pharaoh Khafre. Nó dài 73,5 mét, rộng 19,3 mét và cao 20,22 mét.

Nền văn minh Teotihuacan bí ẩn

Nằm cách thủ đô Mexico City 40 Km về phía Đông Bắc. Quần thể di tích đô thị cổ rộng hơn 80 nghìn mét vuông vẫn luôn là bí ẩn với nhân loại về nguồn gốc, ý nghĩa và tên gọi. Quần thể này được người Aztec tìm thấy và gọi là Teotihuacan.

Tên gọi này có ý nghĩa là “nơi chúa sinh ra”. Người ta cho rằng nơi đây hình thành từ những năm 300 trước công nguyên. Những người Aztec đến chỉ tìm thấy những phế tích bỏ hoang có dấu tích cháy. Những điêu khắc bị phá nát, những bức tranh tường đang phai màu…

Nền văn minh Hy Lạp cổ đại

Mua vé máy bay đi Hy Lap rẻ nhất khám phá nền văn minh Hy Lap cổ Đại. Đây tuy không phải nền văn minh lâu đời nhất. Nhưng đây là một trong những nền văn minh có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Nền văn minh Hy Lạp có ảnh hưởng nhất trên thế giới
Nền văn minh Hy Lạp có ảnh hưởng nhất trên thế giới

Người Hy lạp đã tạo ra thế vận hội cổ đại, khái niệm về dân chủ và đại hội. Họ tạo ra cơ sở cho hình học hiện đại, sinh học, vật lý. Pythagoras, Archimedes, Socrates…. Đều là những cái tên tiêu viểu làm nên lịch sử sáng chế, lý thuyết, tín ngưỡng và các vị anh hùng đã có ảnh hưởng đáng kể đến các đền văn minh ngày nay.

Kim tự tháp nền văn minh Ai Cập cổ đại

Ai Cập cổ đại là một trong những nền văn minh lâu đời của nhân loại. Những người Ai Cập cổ đại được biết đến với nền văn hóa kỳ diệu. Các kim tự tháp nhân sư, Pharaohs… một nền văn minh bắt đầu từ khoảng 3150 TCN.

Kim tự tháp nền văn minh Ai Cập cổ đại
Kim tự tháp nền văn minh Ai Cập cổ đại

Theo các tài liệu lịch sử người Ai Cập cổ đại có niềm tin mãnh liệt vào sư hồi sinh, bất tử. Họ đặc biệt chuẩn bị cho cái chết trong tương lai bằng cách coi trọng xây dựng lăng mộ. Các kim tự tháp chính là mộ táng của các Pharaon – hoàng đế cổ đại.

Khám phá những địa điểm du lịch mới lạ, hay khám phá những nền văn minh. Cũng đừng quên lên kế hoạch Mua vé máy bay Tết 2020 đón Tết ý nghĩa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo