Hành lý ký gửi có mất tiền không?

Hành lý ký gửi có mất tiền không?. Hành lý xách tay và hành lý ký gửi khác nhau như thế nào?. Đây là vấn đề được rất nhiều hành khách quan tâm khi Mua vé máy bay đi du lịch hoặc công tác. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

🛍Hành lý ký gửi khi đi máy bay có mất tiền không?

Hành lý ký gửi có mất tiền không?
Hành lý ký gửi có mất tiền không?

Hành lý ký gửi khi đi máy bay có mất tiền không?. Còn tùy thuộc vào hãng hàng không khai thác hành trình bay của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua 4 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways.

Hành lý ký gửi của Vietnam Airlines có mất tiền không?

Đồng hành cùng Vietnam Airlines trên các chuyến bay. Hành khách sẽ không bị mất phí hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu bạn mang hành lý vượt quá quy định miễn cước của Vietnam Airlines bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước.

Hành lý miễn cước của Vietnam Airlines còn tùy thuộc vào hạng ghế khi đặt vé. Mỗi hạng ghế sẽ có quy định riêng về trọng lượng và kích thước. Hành khách cần tuân thủ quy định này để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Hành lý ký gửi của Vietnam Airlines có mất tiền không
Hành lý ký gửi của Vietnam Airlines có mất tiền không

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được phép vượt quá 23 kg đối với hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt. Hạng thương gia không được phép vượt quá 32kg. Tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao không vượt quá 158cm.

🚡Hành ký ký gửi của Vietjet Air có bị tính phí không?

Khi bạn Đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh Vietjet Air. Hoặc những điểm khác do Vietjet Air khai thác. Hành khách sẽ mất tiền cho hành lý ký gửi. Hãng hàng không giá rẻ Vietjet chỉ miễn phí 7 cân hành lý xách tay cho hành khách với kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.

Hành khách nên mua hành lý trả trước của Vietjet tại phòng vé Aivivu để tiết kiệm so với mua tai sân bay. Ngoài ra bạn cần tuân thủ quy định kích thước không được vượt quá 119cm x 119cm x81 cm. Trọng lượng không quá 32kg.

Ký gửi hành lý của Jetstar Pacific có mất tiền không?

Jetstar Pacific không miễn phí hành lý ký gửi. Tuy nhiên hành khách có thể mua trước hành lý ký gửi tại phòng vé chúng tôi. Với hạn mức hành lý là 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg và 40 kg. Hành khách có thể gửi hành lý ký gửi với tổng kích cỡ tối đa của một kiện Hành lý là 270cm (106 inches). Và trọng lượng không được vuợt quá 32 kg cân nặng.

Hành khách phải đảm bảo Hành lý được đóng gói phù hợp trước khi làm thủ tục tại quầy. Jetstar Pacific vận chuyển miễn phí xe lăn có thể gấp lại được. Đồ dùng cho trẻ sơ sinh như xe đẩy và cũi cầm tay nếu hành khách đi cùng em bé cũng được vận chuyển miễn phí.

Hành lý ký gửi của Bamboo Airways có bị mất tiền không?

Hành lý ký gửi của Bamboo Airways có mất tiền hay không?. Tùy thuộc vào hạng vé mà bạn đặt như sau:

Hành lý ký gửi của Bamboo Airway
Hành lý ký gửi của Bamboo Airway

Như vậy hạng Bamboo Eco hành khách sẽ mất tiền cho hành lý ký gửi. Hạng Bamboo Plus và Bamboo Business hành khách sẽ không bị mất phí. Hạng vé Bamboo Eco, Bamboo Plus được miễn cước 01 kiện hành lý xách tay mang theo có trọng lượng tối đa 7 kg.

Hành lý kí gửi được miễn cước là những hành lý phải được check-in và kí gửi. Hạng vé Bamboo Plus được miễn phí kí gửi 20 kg hành lý. Hạng vé Bamboo Business được miễn phí kí gửi 30 kg hành lý. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước không quá 203 cm.

Hành khách có thể mua thêm hoặc nâng hạng trọng lượng hành lý tại Phòng vé chúng tôi trước 3 tiếng so với giờ khởi hành. Nếu mua trước hành lý sẽ tiết kiệm được đến 40% khi mua tại quầy check in tại sân bay. Bạn có thể mua hoặc nâng theo hạn mức 5 kg, 10 kg, 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35kg, 40kg.

🛫Hành lý ký gửi và hành lý xách tay khác nhau như thế nào?

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi đều được mang lên máy bay. Tuy nhiên ở 2 dạng hoàn toàn khác nhau. Hành lý ký gửi sẽ được các nhân viên hàng không mang lên máy bay thay vì hành khách tự mang lên như hành lý xách tay.

Hành lý ký gửi khi đi máy bay sẽ được chuyển ra băng chuyền
Hành lý ký gửi khi đi máy bay sẽ được chuyển ra băng chuyền

Ngoài hãng hàng không Vietnam Airlines và mộ số hạng ghế của Bamboo Airways. Giá vé máy bay chỉ bao gồm 7 kg hành lý xách tay. Hành lý ký gửi sẽ không có trong phí thanh toán vé máy bay. Vì vậy nếu bạn muốn đem theo hành lý ký gửi càn mua thêm các gói dịch vụ từ các hãng hàng không.

Hành khách cần lưu ý giá của hành lý ký gửi sẽ được tính riêng 2 chiều đi và chiều về. Nếu hành khách mua số kg hành lý ký gửi cho chiều đi thì bạn chỉ được sử dụng cho chiều đi và ngược lại.

​Sau khi xuống sân bay hành lý ký gửi được chuyển ra băng chuyền. Bạn chỉ có nhiệm vụ xem đâu là hành lý của mình và mang đi. Hiện nay bạn đã có thể Đặt vé Tết 2020 để tiết kiệm tiền hơn so với dịp cận tết.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo