Hàng không Việt mở lại đường bay Việt Nam – Trung Quốc

Từ ngày 8/1, các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay Việt Nam – Trung Quốc như trước đại dịch Covid-19. Hành khách ở 2 nước Việt Nam, Trung Quốc từ nay sẽ dễ dàng lựa chọn các chuyến bay đa dạng. Hành khách có thể đặt vé bay giá rẻ Aivivu ngay hôm nay!

Hành khách có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc hôm nay
Hành khách có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc hôm nay

Hàng không Việt mở lại đường bay Việt Nam – Trung Quốc

Vietnam Airlines khôi phục toàn bộ đường bay giữa Hà Nội với Nam Kinh, Thượng Hải; giữa TP HCM tới các sân bay Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Quảng Châu, tần suất 6 chuyến bay mỗi tuần.

Từ tháng 3, hãng sẽ bắt đầu tăng tần suất đến các điểm Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc Vietnam Airlines sớm, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Vietjet Air cũng khai thác các chặng TP HCM đi Thâm Quyến, Hàng Châu, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Vũ Hán với 6 chuyến mỗi tuần. Từ 23/1, hãng khai thác thêm chặng từ Cam Ranh đến Trường Sa, Thành Đô. Vào mua hè, Vietjet dự kiến khai thác 85 đường bay, trong đó 60 đường bay đã có xác nhận ở các sân bay.

Hãng Pacific Airlines khai thác các đường bay Hà Nội đi Hàng Châu, Nam Ninh với 2 chuyến mỗi tuần. Hãng cũng có kế hoạch bay đến Quảng Châu và Phúc Châu từ mùa hè tới.

Bamboo Airways tiếp tục khai thác chuyến bay đi Trung Quốc từ Việt Nam. Cụ thể là đường bay Hà Nội – Thiên Tân với một chuyến mỗi tuần. Dự kiến từ mùa hè 2023, hãng sẽ khai thác thêm 6 đường bay mới đến Trung Quốc.

Vietravel Airlines hiện chưa có đường bay nào tới Trung Quốc. Hãng dự kiến khai thác các chuyến bay thuê chuyến từ Cam Ranh và Đà Nẵng đi Hàng Châu.

Hành khách đi lại thời gian tới chủ yếu là khách công vụ, thương nhân và du học sinh. Do vậy, thị trường hàng không giữa Việt Nam – Trung Quốc chưa thể phục hồi ngay. Việc cấp visa du lịch của Trung Quốc và Việt Nam còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, việc mở lại đường bay đã là một tin đáng mừng.

Ngày 30/12/2022, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế đối với chuyến bay quốc tế thường lệ đến nước này. Các hãng bay được khôi phục chuyến bay thường lệ với tần suất theo thỏa thuận hàng không song phương.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo về khả năng cung cấp dịch vụ tại sân bay của Trung Quốc có thể không được đầy đủ theo yêu cầu, các hãng cần làm việc trước với sân bay để đảm bảo ổn định.

Để nhập cảnh Trung Quốc, hành khách cần có đủ giấy tờ theo quy định của phía Trung Quốc như giấy xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, không cần xin mã sức khỏe từ Đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài, nhưng phải điền kết quả xét nghiệm và thẻ xin mã sức khỏe nhập cảnh hải quan tại sân bay đến.

Người khai báo sức khỏe hợp lệ sẽ được phép nhập cảnh. Người khai báo không hợp lệ, có dấu hiệu sốt sẽ được cơ quan hải quan xét nghiệm kháng nguyên. Các trường hợp xét nghiệm dương tính có thể cách ly tại nhà hoặc khu cách ly.

Săn vé giá rẻ Aivivu đi Trung Quốc sớm, quý khách sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại. Giá vé máy bay đi Bắc Kinh – Thượng Hải đang dao động chỉ 9.000.000 VNĐ/chiều. Lên kế hoạch và chuẩn bị các thủ tục sớm. Đừng quên liên hệ 1900 6695 để được Aivivu hỗ trợ tận tình khi cần bạn nhé!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo