Hãng hàng không Việt được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

212 Lượt xem

Chiều 15/2 Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sẽ trao chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 cho Việt Nam. Đây là dấu hiệu đáng mừng của ngành hàng không Việt Nam. Cũng là cơ hội cho hành khách có thể Đặt vé máy bay giá rẻ đến Mỹ.

Hãng hàng không Việt được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

Hiện tất cả quốc gia trên thế giới. Đều chịu sự giám sát an toàn của Tổ chức Hàng không thế giới (ICAO). CAT1 là chuẩn giám sát an toàn hàng không. Được phê chuẩn bởi chương trình đánh giá an toàn hàng không quốc tế của FAA, dựa trên 8 tiêu chuẩn an toàn trọng yếu của ICAO.

Các hãng hàng không Việt Nam có thể mở đường bay đến Mỹ
Các hãng hàng không Việt Nam có thể mở đường bay đến Mỹ

Riêng Mỹ có quy định muốn bay đến nước này. Phải chịu Chương trình thanh sát của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Bất kỳ quốc gia nào muốn thiết lập đường bay thương mại đến Mỹ đều phải đạt chuẩn an toàn CAT1.

Quá trình chuẩn bị cho chuyến bay thẳng đến Mỹ của hãng hàng không Việt Nam

Từ năm 2012 các hãng hàng không Việt Nam. Đã đặt mục tiêu được phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không CAT1. Cục hàng không cũng đã đề nghị Boeing hỗ trợ, tư vấn. Đến năm 2013 FAA đã đánh giá kỹ thuật nhưng phát hiện 49 điểm chưa đúng và chưa đạt yêu cầu.

Năm 2017 là thời điểm mà các hãng hàng không Việt Nam. Đều hướng đến việc khai thác thác thị trường Mỹ. Cục hàng không đã quyết định khởi động lại kế hoạch mở các đường bay thẳng đến Mỹ.

Cuối tháng 11/2018, FAA thực hiện đợt thanh sát chính thức đối với các hãng hàng không Việt Nam. Kết quả 4 lĩnh vực được FAA đánh giá tốt là: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, công cụ quản lý và tổ chức hàng không dân dụng.

Các hãng hàng không Việt Nam lên kế hoạch mở đường bay đến Mỹ

Đạt CAT 1 là điều kiện cần để các hãng hàng không của Việt Nam mở đường bay đến Mỹ. Tạo thuận lợi rất lớn cho việc hợp tác liên danh giữa các hãng hàng không hai bên.

Hiện Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways. Đều đã lên kế hoạch mở đường bay đến Mỹ, trong đó Vietnam Airlines dự định bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019. Hành khách có thể theo dõi Giá vé máy bay đi Mỹ 2019 tại đây.

Vietnam Airlines tiến tới mục tiêu năm 2022 hãng sẽ bay khai thác thương mại tới Mỹ. Hãng vẫn đang tính toán và chuẩn bị để giảm lỗ trong những năm đầu và nghiên cứu phương án hợp tác với các hãng hàng không như Delta Airlines, China Airlines nhằm phối hợp nguồn khách.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo